Nhà có trẻ nhỏ, bỏ túi ngay bí kíp siêu hay ho để không phải thức dậy giữa đêm thay ga giường khi trẻ nôn trớ hay tè dầm

Một bà mẹ đã được gọi là “thiên tài” sau khi chia sẻ một đoạn video lên Tiktok về mẹo để tiết kiệm thời gian thay chăn ga giữa đêm khi con tè dầm.

Trẻ tè dầm là chuyện vô cùng bình thường nhưng nó lại gây ra khá nhiều rắc rối cho bố mẹ khi phải dậy giữa đêm để lọ mọ thay chăn ga cho con.

Nhưng vấn đề gây đau đầu này nay đã có cách giải quyết nhờ một bà mẹ "thiên tài". Bà mẹ có tên Katie đã chia sẻ mẹo của riêng mình bằng một đoạn video ngắn trên Tiktok để giúp các ông bố bà mẹ khác không còn phải tốn thời gian thay chăn ga nữa. Đoạn video được đăng tải kèm dòng chú thích: "Làm thế nào để việc thay ga trở nên dễ dàng hơn khi con bạn tè dầm giữa đêm".

Nếu con bạn vẫn tè dầm vào ban đêm, bỏ túi ngay bí kíp siêu hay ho được bao người công nhận này - Ảnh 1.

Trẻ tè dầm gây ra khá nhiều rắc rối cho bố mẹ khi phải dậy giữa đêm để lọ mọ thay chăn ga cho con.

Katie chia sẻ "Nếu con bạn tè dầm giữa đêm, đây là cách để giúp việc thay ga giường dễ dàng hơn rất nhiều". Điều Katie làm đó chính là tạo nên hai lớp ga giường và nằm giữa hai lớp này là một chiếc đệm mỏng. Vì thế, khi trẻ tè dầm, tất cả những gì bạn phải làm là bỏ đi lớp đầu tiên, chính là lớp ga đầu tiên và chiếc đệm. Sau khi làm vậy thì vẫn có lớp ga thứ hai, và nó vẫn hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ.

Mẹo thay ga giường khi trẻ làm ướt giữa đêm.

Nếu con bạn vẫn tè dầm vào ban đêm, bỏ túi ngay bí kíp siêu hay ho được bao người công nhận này - Ảnh 2.

"Làm thế nào để việc thay ga trở nên dễ dàng hơn khi con bạn tè dầm giữa đêm".

Katie cũng khuyên các bố mẹ nên giữ một chiếc chăn "sơ cua" nữa trong phòng của con để có thể thay luôn nếu con làm ướt chăn. Như vậy là con có thể quay lại giường ngủ luôn và bố mẹ cũng vậy.

Nếu con bạn vẫn tè dầm vào ban đêm, bỏ túi ngay bí kíp siêu hay ho được bao người công nhận này - Ảnh 3.

Điều Katie làm đó chính là tạo nên hai lớp ga giường và nằm giữa hai lớp này là một chiếc đệm mỏng.

Mẹo tiết kiệm thời gian này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và được khen ngợi, gọi là "ý tưởng hoàn hảo" bởi rất nhiều ông bố bà mẹ trên khắp thế giới. Một phụ huynh để lại bình luận: "Tôi ngạc nhiên hết mức luôn. Quá là thông minh!". Một người khác trầm trồ: "Đây là một mẹo thiên tài!". Có người đã thử và chia sẻ: "Đúng rồi!! Tôi học được mẹo này trên một bài podcast và nó đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tôi mệt!"

Vậy bố mẹ còn chần chừ gì mà không thử ngay mẹo này để xem nó có thực sự hiệu quả như được ca ngợi!

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm