Nhà có nồi chiên không dầu lại chưa biết mang ra mà làm món này thì thật "có lỗi" với nồi lắm đó mấy chị ơi!

NV,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 4 người

Nhờ có chiếc nồi chiên không dầu mà các chị em không phải đứng đảo ruốc ở chảo nữa nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt thăn heo500g
  • 2. Nước mắm2 thìa
  • 3. Nước lọc3 thìa
  • 4. Hạt nêm1 thìa

Ruốc (chà bông) là một món ăn mà ai cũng thích bởi ruốc không chỉ để ăn với cơm mà còn có thể kết hợp với bánh mì, xôi hay cơm cháy đều ngon tuyệt. Làm ruốc thật ra không khó và sẽ tiện hơn nữa khi bạn có nồi chiên không dầu. Các chị em cùng học ngay cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu nhé!

Tiêu thụ thịt heo không chỉ có lợi cho việc duy trì khối lượng cơ bắp mà còn có thể cải thiện chức năng cơ bắp và hiệu suất thể chất.

Bên cạnh việc giàu protein chất lượng cao, thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh có lợi cho cơ bắp của bạn. Chúng bao gồm taurine, creatin, và beta-alanine .

Beta-alanine là một axit amin mà cơ thể bạn sử dụng để sản xuất Carnosine, rất quan trọng đối với chức năng cơ bắp.

Trên thực tế, mức độ cao của Carnosine trong cơ bắp của con người có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất thể chất.

Cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu

1

Sơ chế thịt heo 

Thịt heo rửa sạch rồi thái miếng to, dọc thớ.

Làm ruốc nhàn tênh với nồi chiên không dầu, hội chị em nhất định phải biết - Ảnh 2.

Cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu

2

Nấu chín thịt 

Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3 - 5 phút thì vớt ra, đem kho với 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Bạn có thể gia giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị nhé!

Làm ruốc nhàn tênh với nồi chiên không dầu, hội chị em nhất định phải biết - Ảnh 4.

Cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu

3

Xé thịt và đánh bông thịt 

Để thịt nguội và xé thịt thành dạng sợi. Sau đó cho thịt vào máy xay sinh tố để đánh bông thịt.

Làm ruốc nhàn tênh với nồi chiên không dầu, hội chị em nhất định phải biết - Ảnh 6.

Cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu

4

Cho thịt vào nồi chiên không dầu

Cho thịt vào nồi chiên không dầu. Lần 1 set nhiệt 180 độ C trong 5 phút rồi đảo đều thịt. Lần 2 set nhiệt 160 độ C trong 5 phút rồi đảo đều thịt. Lần 3 set nhiệt 140 độ trong khoảng 3 phút là xong.

Làm ruốc nhàn tênh với nồi chiên không dầu, hội chị em nhất định phải biết - Ảnh 8.

Ảnh: Tuyết Nguyễn

Vậy là thay vì phải đứng đảo ruốc ở chảo như cách làm thông thường thì cách làm với nồi chiên không dầu giúp các chị em nhàn hơn hẳn. Thành phẩm là ruốc vàng đều và không hề bị cháy. 

Làm ruốc nhàn tênh với nồi chiên không dầu, hội chị em nhất định phải biết - Ảnh 9.

Ảnh: Tuyết Nguyễn

Có ruốc rồi thì các chị em làm thêm cơm cháy mỡ hành ăn kèm với ruốc là chuẩn không cần chỉnh. Ngoài ra, các chị em hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này cho ruốc gà hay ruốc cá đều được.

Cùng xem các chị em đã làm ruốc với nồi chiên không dầu như thế nào nhé! 

Ruốc làm với nồi chiên không dầu thơm ngon không kém ngoài hàng. Ảnh: Nguyễn Huỳnh Ngọc Thúy

Ai cũng công nhận nhờ có nồi chiên không dầu mà việc làm ruốc nhàn hơn hẳn. Ảnh: Lan Nguyễn

Ruốc này ăn với cơm, xôi hay bánh mì đều rất ngon. Ảnh: Nguyễn Khánh Ly

Ảnh: Kim Dung Tran

Chúc các chị em thành công với cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu nhé!

Chia sẻ