Nhà có giỗ, nàng dâu ngủ trương mắt đến 11 giờ, còn giận dỗi bỏ về mẹ đẻ khi bị nhắc nhở khiến chị em bức xúc: Là phụ nữ còn không bênh nổi!

"Nhà mình các cô các bác đầy ra đấy, thiếu gì người làm cỗ đâu, mà em dậy sớm sang đó cũng chả biết làm gì" - cô vợ cãi lại chồng.

Lấy vợ, chàng trai nào cũng mong muốn chọn được người phụ nữ dịu dàng, đảm đang, quan tâm chồng con, có trách nhiệm với gia đình chồng,... Tuy nhiên đời không phải mơ, có nhiều anh chồng phải khóc thét khi lấy phải đúng "nàng đoảng của thiên hạ", nhiều bận dở khóc dở cười khi được vợ nấu ăn cho. Bởi vì không ăn thì có lỗi với vợ, ăn vào thì có lỗi với cái bụng của mình.

Mới đây, một người đàn ông có tên là P.T đã đăng đàn tâm sự về cái khó của 1 người chồng khi lấy phải cô vợ vừa đoảng, vừa lười, tính cách "tiểu thư". Hiện tại anh đang đau đầu giữa một bên là vợ mình, còn bên kia là người nhà của anh.

Anh P.T chia sẻ: "Vợ chồng mình lấy nhau được gần 1 năm rồi. Nói chung là tính cách bọn mình khá hợp nhau, nhưng duy chỉ có cái tính tiểu thư của vợ làm mình khó chịu 1 chút nhưng vợ chồng với nhau thì thôi chấp nhận.

Chuyện cũng chẳng có gì cho đến hôm thứ 7 giỗ ông nội mình, cả nhà tất bật dậy sớm để chuẩn bị cỗ bàn. Thấy vợ còn ngủ nên mình cũng định để cho ngủ thêm tý nữa. Mình chỉ nhắc cô ấy 7 giờ dậy để qua phụ giúp, sợ vợ ngủ quên nên mình còn đặt cả báo thức cho. Thế rồi mãi đến 10 giờ 30 mà vợ mình vẫn chưa đến, gọi điện thì không thấy bắt máy nên mình về nhà gọi. Lúc đó vợ mình mới dậy vệ sinh cá nhân, lại còn bảo: "Các cô các bác đầy ra đấy, thiếu gì người làm cỗ đâu, mà em sang đấy sớm cũng chả biết làm gì".

Nghe xong câu đấy mà mình cáu quá, nên có quát tí thì vợ mình vùng vằng bỏ đi trước. Đến nơi, các cô các bác nhà thấy vợ mình giờ mới đến nên có bất mãn và gọi lại nói nặng lời mấy câu. Ai ngờ cô ấy bỏ về ngoại luôn rồi. Mình phải xử lý trường hợp này thế nào bây giờ, chứ với cái tính này của vợ thì mình sợ sẽ bị cả họ từ mặt lắm".

Nhà có giỗ, nàng dâu ngủ trương mắt đến 11 giờ, còn giận dỗi bỏ về mẹ đẻ khi nhà chồng nhắc nhở khiến hội chị em bức xúc thay: Tôi là phụ nữ còn không bênh nổi! - Ảnh 1.

Chia sẻ của anh P.T nhận được nhiều lượt quan tâm của hội chị em.

Chuyện là thứ 7 tuần trước nhà anh P.T có giỗ ông nội. Ngay từ sáng mọi người trong nhà anh cùng với các cô các bác trong họ đã có mặt để tập trung làm cỗ. Anh P.T ra khỏi nhà lúc đó chị vợ vẫn còn đang ngủ. Muốn vợ ngủ thêm 1 chút, anh chỉ dặn dò rằng 7 giờ sang hộ cũng được. Thậm chí anh còn cẩn thận hẹn chuông báo thức vì sợ vợ ngủ quên.

Ấy vậy mà khi cỗ bàn đã gần xong xuôi, cả nhà vẫn không thấy bóng dáng cô vợ của anh P.T. Anh chồng sốt ruột quá bèn lấy xe máy chạy về nhà. Ai ngờ vợ anh vẫn đang ngủ. Lúc anh gọi dậy mới bắt đầu vệ sinh cá nhân. Bị chồng giục thì cô vùng vằng giận dỗi: "Các cô các bác đầy ra đấy, thiếu gì người làm cỗ đâu, mà em sang đấy sớm cũng chả biết làm gì".

Khi sang nhà ông nội của P.T, mọi người thấy cô vợ giờ mới đến thì cũng có phần bực bội nên nói nặng lời mấy câu. Thế là cô đùng đùng bỏ về ngoại, mặc những lời khuyên can níu kéo của anh chồng. Cô vợ chỉ nhắn gọn lỏn: "Vâng, là em sai, tất cả là em sai. Cho dù em có đến muộn thì các bác có quyền gì mà chửi em chứ. Nhẹ nhàng góp ý với nhau không được à?".

Nhà có giỗ, nàng dâu ngủ trương mắt đến 11 giờ, còn giận dỗi bỏ về mẹ đẻ khi nhà chồng nhắc nhở khiến hội chị em bức xúc thay: Tôi là phụ nữ còn không bênh nổi! - Ảnh 2.

Tin nhắn giận dỗi của vợ anh P.T gửi cho chồng mình.

Anh P.T đăng tâm sự của mình lên những mong mọi người có thể hiến kế cho anh "trị vợ". Bởi có người vợ thế này, chắc chắn hòa khí trong nhà, trong dòng họ sẽ bị lung lay.

Bài đăng của anh nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của dân mạng, đặc biệt là hội chị em. Ai nấy đọc xong đều bức xúc về cô vợ đoảng, có tính tiểu thư của anh P.T. Bởi gia đình có công có việc, có rất nhiều việc cần phải làm. Cô vợ dù có hậu đậu đến mấy cũng có thể sang đỡ đần các cô các bác các việc nhỏ nhặt như nhặt rau, rửa rau, sắp mâm, sắp bát... Đằng này thì lại ngủ đến tận 11 giờ trưa, không hề có ý thức trách nhiệm phận làm con làm cháu trong nhà. Quả thật khó chấp nhận.

Nhiều bình luận gay gắt của chị em dưới bài đăng của anh chồng: "Tôi là phụ nữ đọc xong còn bực thay bạn, bạn quá bình tĩnh rồi đó", "lấy phải cô vợ tiểu thư đến là mệt", "nhà có công việc mới cần người giúp, đã không làm được gì lại còn ngủ trương thây, thế thì chịu rồi", "mong bạn giữ chặt cô ấy đừng buông ra để đàn ông chúng tôi bớt khổ",...

Bên cạnh đó nhiều người cũng không đồng tình với cách hành xử của nhà anh P.T. Biết rằng cháu dâu như vậy, dù có đang rất giận nhưng nên chăng hãy để sau đó hãng góp ý. Lúc đó sẽ không làm mất hòa khí của đám giỗ.

"Bây giờ chuyện cũng xảy ra rồi, mọi người không nên nặng lời với vợ hay anh P.T nữa vì chả giải quyết được gì và chỉ tổn thương thêm người trong cuộc! Quan trọng là tìm hướng giải quyết cách nào đó lịch sự ổn thỏa nhất. Theo tôi thì anh chồng nhắn cho cô vợ một tin nhắn bảo vợ có thể ở tạm bên ngoại ít hôm để cân bằng lại tâm lý, dù gì cũng do vợ sai nên mọi người mới cáu giận lúc ý mà ra, giờ có thể coi đó là bài học để lần sau không thế nữa. Còn nếu như vì chuyện như thế này thôi mà bỏ nhau thì liệu có đáng không? Anh chồng cũng nên mở lòng với vợ mà bỏ qua lỗi sai của cô ấy. Để cho vợ thời gian mà suy nghĩ" - một chị gửi lời khuyên đến anh P.T.

Chia sẻ
Đọc thêm