Nhà có F0 hoặc mới khỏi bệnh, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏe nhé!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần

Thời điểm "người người nhà nhà khoe 2 vạch" như hiện nay, chị em không thể bỏ qua món canh này!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Xương lợn 350g
  • 2. Khoai mài (hoặc khoai mỡ, khoai từ…) 150g
  • 3. Cà rốt 1 củ nhỏ
  • 4. Nấm đông trùng hạ thảo tươi (hoặc nấm đông trùng hạ thảo khô)20g
  • 5. Gừng 2 lát
  • 6. Muối một ít


Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 1.

Cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo

1

Sơ chế nguyên liệu 

Rửa qua nấm sau đó ngâm nấm đông trùng hạ thảo trong nước cho nềm (nếu nấm khô), nước ngâm nấm có màu vàng thì đó là hiện tượng bình thường. Nếu nấm đông trùng hạ thảo tươi được nuôi trong bình thì không cần rửa vì nấm được nuôi trong điều kiện tối ưu, vô trùng.
Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 3.

Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi nước, thêm một thìa rượu nấu ăn vào đun sôi, sau đó rửa sạch lại.

Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 4.

Cà rốt, khoai mài gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 5.

Trong nấm đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng lớn axit amin, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe. Các hoạt chất này có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra oxy và ATP để nuôi dưỡng các tế bào và tăng cường hoạt động trao đổi chất.

Khi các tế bào được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để hoạt động, thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược. Vì vậy, vị thuốc này thường được sử dụng cho những người đang bị ốm, vừa trải qua phẫu thuật, điều trị bệnh….

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, selen trong trùng thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Kết hợp với hàm lượng lớn các hoạt chất chống oxy hóa có trong nấm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể.

Với thành phần có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, dược liệu này có tác dụng ức chế các tế bào ung thư phát triển, bằng cách tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các chất tiêu diệt tế bào ung thư. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trùng thảo có tác dụng đối với các loại ung thư gồm: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư da.

2

Hầm canh 

Cho xương vào nồi, thêm khoai mài, cà rốt, và 2 lát gừng vào.
Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 8.

Tiếp đó thêm nấm đông trùng hạ thảo vào. Đổ nước ngâm nấm vào nồi sau đó thêm lượng nước lọc thích hợp, đậy nắp nồi.

Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 9.

Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa liu riu khoảng 1 giờ cho các nguyên liệu chín mềm là được. Mở nắp nồi, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Trong những ngày dịch bệnh tăng cao, bạn hãy bồi bổ cho bản thân và gia đình với món canh nấm đông trùng hạ thảo này nhé. Món canh thơm thơm ngọt lại không nhiều dầu mỡ, rất ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào.

Nhà có F0 hoặc cựu F0, chị em nhớ thường xuyên nấu món canh này để bồi bổ cơ thể, mau khỏi bệnh nhé! - Ảnh 11.

Để làm được món canh nấm đông trùng hạ thảo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút, thời gian còn lại là đợi hầm canh mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo này nhé!

Chia sẻ