Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện

Ngôi nhà cấp 4 với thiết kế bên ngoài đơn giản, phân chia các không gian chức năng khoa học bên trong. Nhưng điều đáng nói là giá thi công lại khiến nhiều người ngỡ ngàng đến vậy.

Căn nhà cấp 4 này được thiết kế, xây dựng ở một vùng nông thôn yên bình của Thái Lan. Không gian được dựng lên ở một khu đất rộng rãi nhiều cây xanh. Bên trong là cách bố trí khoa học từng khu vực chức năng sao cho cuộc sống đủ riêng tư nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Được biết, tổng chi phí thiết kế, xây dựng kèm trang trí nội thất của ngôi nhà khoảng 600.000 baht. Quy đổi ra tiền Việt khoảng 443 triệu đồng. Ngôi nhà bên trong được lựa chọn cách trang trí nội thất theo phong cách cổ điển. Các không gian cơ bản được bố trí đầy đủ nội thất bao gồm phòng ngủ, phòng tắm, sảnh trung tâm thư giãn.

Ngôi nhà được xây dựng lấy cảm hứng từ những căn nhà ở miền núi, có bậc thang lên phần hiên với tường gạch lỗ bao quanh.

Phía bên ngoài mặt tiền được thiết kế hết sức đơn giản bao gồm các ô cửa sổ kính trong suốt, bức tường trát xi măng bình dị. Mái được lợp tôn với phần phía trước đua rộng đủ để che nắng, tránh để bị hắt khi trời mưa…

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 1.

Ngôi nhà với vẻ ngoài dung dị, đơn giản.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 2.

Không gian có hiên nhà rộng rãi, khung cửa kính và nền tường trát xi măng.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 3.

Căn nhà ẩn chứa nhiều bất ngờ bên trong.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 4.

Phía trước sân nhà được ốp gạch đẹp mắt.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 5.

Khu vực gió có thể tràn vào nhà.

Chủ nhân của ngôi nhà là một người mê tranh nên mọi góc nhỏ luôn ưu ái sự sắp đặt của những bức tranh. Căn nhà với những khoảng sáng trong trẻo từ ô cửa sổ bằng kính, với chất liệu gỗ tự nhiên cùng màu sắc dung dị trên tường đã tạo nên một tổng thể hài hòa, ấn tượng.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 14.

Phòng vệ sinh.

Khi bước vào căn nhà cấp 4 với thiết kế hai phòng ngủ, ai cũng có thể mải mê ngắm nhìn những bức tranh trên tường. Mỗi bức tường, mỗi góc nhỏ với thiết ké giản dị trở nên bừng sáng và duyên dáng khi có sự góp mặt từ những bức tranh.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 15.

Không gian nghỉ ngơi.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 16.

Góc đọc sách, thư giãn.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 17.

Góc làm việc.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 18.

Nơi treo tranh.

Nhà cấp 4 với thiết kế tường xi măng đơn giản khiến ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng khi biết giá thi công hoàn thiện - Ảnh 19.

Góc nghỉ ngơi nhiều ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà chưa hoàn thành xong cảnh quan nhưng với quyết tâm tạo nên mái ấm thật đẹp, bình dị và êm đềm, ai cũng sẽ cảm nhận được "chủ ý" ấy của gia chủ để có thể xây cho mình một ước mơ nho nhỏ, có một mảnh đất xinh xinh để xây ngôi nhà vườn lãng mạn tận hưởng những tháng ngày bình yên.

Theo Thail

Chia sẻ
Đọc thêm