Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, xấu tính khi bán bài hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee: "Ngu dốt và ấu trĩ"

"Việc mình kiếm tiền để làm gì là vấn đề cá nhân chứ những kẻ chỉ trích mình tham tiền thật là ấu trĩ và ngu dốt" - Nguyễn Văn Chung nói về việc bán bài hit cho Nathan Lee.

Bị chỉ trích là tham lam, vô tình vô nghĩa, chơi xấu Cao Thái Sơn khi bán 4 bài hit cho Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng đáp trả.

Thông qua Facebook, Nguyễn Văn Chung đăng tải tâm thư khá dài, trong đó Nguyễn Văn Chung thẳng thắn đề cập đến việc bị nhục mạ nặng nề trong 2 ngày qua.

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, xấu tính khi bán bài hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee: "Ngu dốt và ấu trĩ" - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nguyễn Văn Chung bộc bạch: "Mình bán bài Con đường mưa cho Cao Thái Sơn vào năm 2007 với giá 3 triệu đồng (độc quyền 2 năm), Pha lê tím - Tình yêu trở lại cho Cao Thái Sơn vào năm 2008 với giá là 5 triệu đồng/bài (cũng độc quyền 2 năm). Tại sao lại chênh lệch nhau? Là tại vì mình chủ động lên giá theo sự góp ý của anh Phan Đinh Tùng vì anh Tùng nói: Anh thấy bài của em xứng đáng như vậy".

"Sau khi Cao Thái Sơn hát, những bài đó thành Hit và mình cũng cảm thấy vui khi 2 anh em có cơ duyên hợp tác, bản thân mình cũng thấy nhạc mình rất hợp với Sơn. Sau đó, do mình muốn thay đổi sự mới lạ hơn trong các bài hát nhưng Sơn vẫn muốn giữ nguyên dòng nhạc đó nên 2 anh em không còn những bài mới cùng nhau, thế nhưng vẫn quý mến nhau! Những liveshow của mình, Sơn cũng đều đến tham gia rất nhiệt tình và không đòi hỏi catse, đối với mình đó là sự quý mến trao đi và tặng lại! Đó là tình cảm bạn bè".

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, xấu tính khi bán bài hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee: "Ngu dốt và ấu trĩ" - Ảnh 3.

Cao Thái Sơn.

"Còn anh Nathan Lee thì trong 3 năm gần đây mình mới quen biết anh do những lần làm biên tập âm nhạc cho 1 tập đoàn lớn, yêu cầu những ca sĩ đẳng cấp có khả năng hát tiếng nước ngoài, mình làm việc cùng được 3 lần trong 3 show, và show nào anh ấy cũng hết sức chuyên nghiệp, đúng giờ, thể hiện tốt trình bày tốt nhận được đánh giá tốt của khách hàng, cực kỳ hợp tác với ekip biên tập đạo diễn. Và đây là tình đồng nghiệp".

"Trở lại với việc bán nhạc, mình bán độc quyền cho Sơn 2 năm từ 2008 - 2010, thì trên nguyên tắc sau 2010 là hết hạn độc quyền, sẽ có thể có ca sĩ khác mua độc quyền và hát, thế nhưng trước giờ ở Việt Nam chưa từng có tiền lệ đó, vì sao? Vì họ ngại, sợ không vượt qua được thành công bài gốc, họ sợ bị khán giả so sánh với bài cũ, vì họ tiếc tiền mua 1 bài đã từng được 1 ca sĩ khác hát, thay vì vậy, họ chỉ bỏ ra 2 triệu để được tác quyền, nghĩa là được hát cùng nhiều người mua tác quyền khác. Thực tế là sau thời hạn độc quyền từ 2010 đến giờ, Sơn vẫn thoải mái hát những bài đó ở rất nhiều sân khấu và cũng có lần Sơn thừa nhận là nhờ những bài đó mà Sơn có cuộc sống tốt hơn rất nhiều nhờ đi show. 1 bài hit có thể thay đổi cuộc sống của ca sĩ, thế nhưng lại chẳng thay đổi gì với cuộc sống của 1 nhạc sĩ. Nếu mình không tự làm gì cho bản thân mà cứ trông chờ vào việc ca sĩ hit hay không hit bài hát của mình thì chỉ có giậm chân tại chỗ trong xã hội này".

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, xấu tính khi bán bài hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee: "Ngu dốt và ấu trĩ" - Ảnh 4.

Nathan Lee.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ thẳng thắn: "Tình nghĩa nằm trong phạm vi ủng hộ tinh thần của bạn, không tranh cãi, không gây khó khăn cho công việc của bạn, chứ không có nghĩa là mình phải hy sinh lợi ích của mình vì mâu thuẫn của bạn với người khác. Quan điểm mỗi người mỗi khác, người sống bằng nghề nhạc thì phải bán bài hát kiếm tiền từ nhạc, người sống bằng nghề khác thì họ không cần bán nhạc. Cái đó là lựa chọn mỗi người, không có liên quan gì đến tình nghĩa, càng không liên quan đến việc ai thanh cao hơn ai. Còn việc mình kiếm tiền để làm gì lại là vấn đề cá nhân chứ những kẻ chỉ trích mình tham tiền thật là ấu trĩ và ngu dốt! Nhân đây mình sẽ thông não cho bạn luôn" - Nguyễn Văn Chung nói thêm.

Bên dưới bài viết của Nguyễn Văn Chung, Nathan Lee cũng vào bình luận. Nathan Lee hài hước hỏi Nguyễn Văn Chung rằng có muốn mua bắp không. Bình luận dí dỏm ấy đang thu hút rất nhiều quan tâm từ khán giả.

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, xấu tính khi bán bài hit của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee: "Ngu dốt và ấu trĩ" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm