Nhắc đến Hồ Ngọc Hà giữa ồn ào Nathan Lee mua độc quyền “hit” của Cao Thái Sơn, NS Nguyễn Hồng Thuận còn tiết lộ luôn việc bị chơi xấu

Nguyễn Hồng Thuận khẳng định tin nhắn của Nathan Lee cho tới giờ anh vẫn chưa xem.

Giữa ồn ào liên quan đến chuyện Nathan Lee mua bài hit của Cao Thái Sơn từ các nhạc sĩ, Nguyễn Hồng Thuận vừa lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình. Nguyễn Hồng Thuận cho biết anh vẫn để Cao Thái Sơn hát free những ca khúc do mình sáng tác.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hồng Thuận cũng chia sẻ câu chuyện đằng sau tin nhắn riêng tư mà Nathan Lee công khai trên Fanapage. Nguyễn Hồng Thuận nói rằng Nathan Lee có nhắn tin cho anh nhưng đến giờ thì nam nhạc sĩ vẫn chưa seen tin nhắn này.

Nathan Lee đăng tin nhắn riêng tư, Nguyễn Hồng Thuận đáp chưa hề xem tin nhắn, khẳng định bị làm giả bình luận Facebook  - Ảnh 1.

Quan điểm của anh thế nào đối với việc bị chỉ trích là đứng về phía Cao Thái Sơn trong ồn ào mua bán ca khúc độc quyền liên quan đến Nathan Lee?

Từ hôm qua đến giờ mấy ngàn bình luận gây hấn xuất hiện trên Facebook của tôi nhưng tôi không tranh luận với bất cứ cái nào cả. Vì thật sự tôi cũng không nói cụ thể về ai. Tôi chỉ thấy là bán độc quyền bài cũ khi đã có nhiều ca sĩ từng sử dụng và vẫn đang sử dụng là điều không đúng với họ thôi. Trên vai trò là 1 nhạc sĩ với gần cả ngàn ca khúc, tôi có quan điểm như vậy.

Còn ai đã bán hay bán cho ai thì nói thật là tôi không quan tâm. Và tôi cũng không chỉ đích danh ai trên Facebook cá nhân của mình cả, toàn là họ tự nhột rồi tự vào chửi mình bằng rất nhiều những câu vô văn hóa. Buồn thật chứ.

Nathan Lee đăng tin nhắn riêng tư, Nguyễn Hồng Thuận đáp chưa hề xem tin nhắn, khẳng định bị làm giả bình luận Facebook  - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Nathan Lee đăng tin nhắn riêng tư, Nguyễn Hồng Thuận đáp chưa hề xem tin nhắn, khẳng định bị làm giả bình luận Facebook  - Ảnh 3.

Ca sĩ Nathan Lee.

Nếu hỏi cái lý của tôi đúng hay sai thì tôi nêu ví dụ như thế này, giờ có 1 đại gia nào đó không thích Hồ Ngọc Hà chẳng hạn, xong quăng cho tôi 1 cục tiền mua lại độc quyền hết các bài từng làm cho Hà, đồng thời yêu cầu từ nay về sau Hà không được hát hay sử dụng các bài này nữa, nếu tôi vì tiền mà bán luôn như vậy thì theo khán giả, có gì kỳ cục giữa nhạc sĩ là tôi với ca sĩ cũ là Hồ Ngọc Hà hay không?

Nghĩ đơn giản như vậy thôi là tôi thấy mình làm không được rồi. Còn ai vẫn có thể làm được thì tôi chịu thua.

Đối với câu hỏi liên quan chuyện Nathan Lee chia sẻ tin nhắn riêng tư, anh Nguyễn Hồng Thuận có muốn nói gì thêm không?

Theo quan điểm của tôi dù là ca sĩ và nhạc sĩ có hết hạn độc quyền với nhau thì ca sĩ khi sử dụng ca khúc vẫn có trả phí qua trung tâm bản quyền. Riêng cá nhân tôi thì tôi chủ động nói trước việc tôi sẽ không bán ca khúc cũ như vậy với bất cứ giá nào.

Nhắc đến Hồ Ngọc Hà giữa ồn ào Nathan Lee mua độc quyền “hit” của Cao Thái Sơn, NS Nguyễn Hồng Thuận còn tiết lộ luôn việc bị chơi xấu - Ảnh 4.

NS Nguyễn Hồng Thuận khẳng định phần bình luận được khoanh đỏ là sản phẩm của photoshop.

Nhắc đến Hồ Ngọc Hà giữa ồn ào Nathan Lee mua độc quyền “hit” của Cao Thái Sơn, NS Nguyễn Hồng Thuận còn tiết lộ luôn việc bị chơi xấu - Ảnh 5.

Theo NS Nguyễn Hồng Thuận thì đây mới là bình luận của mình.

Việc bán đứt ca khúc cho 1 đơn vị sau để khai thác và cấm các ca sĩ sử dụng trước không được sử dụng bài hát nữa là một việc làm thiếu tình lẫn nghĩa. Bạn có thể coi lại nội dung bài viết của tôi trên Facebook. Đối với tin nhắn Nathan Lee nhắn cho tôi thì hôm nay bạn ấy mới nhắn. Và tôi cũng không "seen". Là bạn ấy tự nhắn, tự chụp màn hình, tự up cho fan.

Vậy còn bình luận trên Facebook cho rằng trong quá khứ anh từng nói sẽ bán ca khúc nếu bản thân cần tiền thì sao? Bình luận đó mâu thuẫn với lời khẳng định không bán bài hát vì tiền ở thời điểm hiện tại của anh. Anh có biết điều đó không?

Tôi ghê nhất mấy cái này. Họ rêu rao mấy cái bình luận trên Facebook như thế, tôi cũng không có quan tâm vì toàn giỡn trên Facebook hơn 10 năm trước. Mà bạn tôi nó rảnh, nó check thì làm gì có mấy dòng này. Trời ơi.

Xin cám ơn nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vì đã dành thời gian chia sẻ.

Nathan Lee đăng tin nhắn riêng tư, Nguyễn Hồng Thuận đáp chưa hề xem tin nhắn, khẳng định bị làm giả bình luận Facebook  - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm