Nguy hiểm vô cùng! Bác sĩ không làm những việc này mà bạn lại làm chúng hằng ngày

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, có những thói quen nhỏ nhặt tưởng là vô hại nhưng theo thời gian dài chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

Trên thực tế, vì một lý do nào đó mà nhiều người đã lâm trọng bệnh do có những thói quen gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, người bình thường hay làm những điều dưới đây nhưng các y bác sĩ thì tuyệt đối không làm. Dù biết thế, nhưng vẫn có người cố chấp làm hằng ngày. Cùng xem, bạn làm bao nhiêu điều trong này?

Ghét uống nước

Rất nhiều người không có thói quen này. Tuy nhiên họ không sợ, mà đợi đến khi thận có vấn đề họ mới nhận ra được tầm quan trọng của việc uống nước. Mọi người nên nhớ, cơ thể thiếu nước thì các chất trong cơ thể không có cơ hội để trao đổi và không thể thải ra. Điều này dễ dẫn đến bệnh sỏi thận. Từ khía cạnh chăm sóc sắc đẹp, nếu như cơ thể thiếu nước, thì da sẽ ngày càng xấu đi và trở nên khô cằn. Ai cũng từng nghe, một ngày ít nhất phải nạp 2 lít nước thì cơ thể mới khỏe mạnh. Biết vậy mà ít ai thực hiện được, đến khi phát bệnh mọi người mới vỡ lẽ. Hãy chăm sóc sức khỏe bản thân từ những việc đơn giản như thế này!

Nhịn tiểu

Nguy hiểm vô cùng! Bác sĩ không làm những việc này mà bạn lại làm chúng hằng ngày - Ảnh 1.

Việc nhịn tiểu được xem là một trong những hành động gây hại cho sức khỏe nhất (Ảnh: Internet)

Việc nhịn tiểu được xem là một trong những hành động gây hại cho sức khỏe nhất. Biết rằng áp lực công việc, học tập khiến bạn không muốn bỏ lỡ một giây nào. Nhưng việc nhịn tiểu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bàng quang dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, thiếu máu cục bộ. Đối với nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên, không nên có thói quen này. Hãy tập đi vệ sinh để cơ thể bạn thải những chất độc gây hại cho sức khỏe.

Đồ mồ hôi là ngồi vào máy quạt

Sau khi đổ mồ hôi người ta thường tìm ngay đến quạt máy để giải tỏa cơn nóng. Nhưng hành động này không hề tốt cho sức khỏe. Như mọi người đều biết, khi chúng ta đổ mồ hôi các lỗ chân lông nở to và vì thế nếu tiếp xúc với không khí lạnh sẽ rất dễ cảm lạnh, sốt, ho… Cách tốt nhất khi đổ mồ hôi nên ngồi nghỉ mệt để mồ hôi tự khô, sau đó hãy đi tắm hay lau người.

Nằm xem tivi

Lúc xem tivi, nhiều người có thói quen hay nằm, hơn nữa còn nằm lì mấy tiếng đồng hồ. Nhiều người không biết, thói quen này sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng cho mắt và cột sống. Ánh sáng của tivi có khả năng gây áp lực cho mắt, làm giảm thị lực và có vấn đề về tầm nhìn. Mặt khác, nằm xem tivi sẽ khiến thắt lưng, cổ tử cung không được thoải mái. Theo thời gian rất có thể bị thoái hóa cột sống. Vì vậy, nên ngồi khi coi tivi và không được coi quá lâu.

Nguy hiểm vô cùng! Bác sĩ không làm những việc này mà bạn lại làm chúng hằng ngày - Ảnh 2.

Việc ngủ dưới ánh sáng sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được sâu, và có tác hại tương đương việc thức khuya (Ảnh: Internet)

Mở đèn khi đi ngủ

Không ít người có cảm giác sợ bóng tối nên họ thường mở đèn khi ngủ. Tuy nhiên, việc mở đèn khi ngủ lại có ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không hề hay biết. Việc ngủ dưới ánh sáng sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được sâu, và có tác hại tương đương việc thức khuya. Vì vậy cần phải thay đổi ngay thói quen này, chỉ có như thế giấc ngủ của bạn mới được bảo đảm, chống lại các bệnh khác và tràn đầy năng lượng để học tập, làm việc.

Sử dụng thuốc thuốc giảm đau bừa bãi

Chắc hẳn nhiều người nghe nói, thuốc giảm đau nếu như không biết cách dùng sẽ gây ra tác dụng phụ, đe dọa đến tính mạng con người. Nhiều người bất kể nhức đầu, đau răng đều theo bản năng tìm đến thuốc giảm đau để chống lại cơn đau này. Họ hay chủ quan lạm dụng thuốc giảm đau trong cuộc sống hàng ngày và không biết nó kéo theo hàng loạt những nguy hại cho sức khỏe. Ban đầu, có thể người bệnh chỉ bị nhẹ nhưng bệnh do không được điều trị đúng và lạm dụng thuốc dần trở nặng, từ các cơn đau cấp tính dễ dàng chuyển thành mạn tính, kéo dài, đau đớn dai dẳng, rất khó điều trị dứt điểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tạng.

Nguy hiểm vô cùng! Bác sĩ không làm những việc này mà bạn lại làm chúng hằng ngày - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Chịu đựng đau răng trong một thời gian dài

Đau răng không phải là một căn bệnh, tuy nhiên không phải ai cũng chịu đựng được nỗi đau này. Những lúc như thế nên tìm đến bác sĩ chứ đừng sử dụng thuốc giảm đau bừa bãi. Nếu như bạn cứ thế mà chịu đựng cơn đau này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến cả hàm răng, gây ra viêm nhiễm, tổn thương tủy răng. Nghiêm trọng hơn sẽ gây ra viêm tai, viêm dây thần kinh thị giác,...

(Nguồn: ntdtv)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm