Nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen dùng ống hút của nhiều cô gái và đây là cách giải quyết

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Helino

Cứ vô tư dùng ống hút để tránh làm trôi đi lớp son môi của mình, hội con gái không ngờ mình lại đang vô tình gây hại lớn tới sức khỏe.

Rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã khuyến cáo rằng, bạn nên hạn chế sử dụng ống hút để thưởng thức đồ uống bởi điều này có thể dẫn đến một loạt tác hại nguy hiểm đằng sau đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nếu sử dụng ống hút thường xuyên thì chúng ta phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe nào sau đây nhé.

Tăng nguy cơ gây đầy hơi

Khi uống nước bằng ống hút, bạn đã vô tình tạo ra nhiều bọt khí trong dạ dày. Điều này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến chứng đầy hơi, khó tiêu... Thế nên, để tránh gặp phải tình trạng này thì bạn hãy từ bỏ ngay thói quen sử dụng ống hút để uống nước.

Nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen dùng ống hút của nhiều cô gái và đây là cách giải quyết - Ảnh 1.

Ảnh hưởng xấu đến răng miệng

Nhiều người nghĩ rằng việc uống bằng ống hút sẽ làm giảm nguy cơ bị sâu răng và vàng răng nhưng việc này chỉ đúng nếu bạn đặt ống hút ở tận sâu cùng của lưỡi để nước uống đi thẳng vào họng. Thế nhưng, không phải ai cũng làm được điều đó nên nguy cơ mảng bám và mắc các vấn đề răng miệng vẫn không thể tránh khỏi. Chưa kể, có nhiều cô gái còn mắc thói quen cắn ống hút, không tốt cho răng miệng chút nào.

Nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen dùng ống hút của nhiều cô gái và đây là cách giải quyết - Ảnh 2.

Tạo nếp nhăn trên khuôn mặt

Mỗi khi bạn dùng ống hút để uống nước, bạn sẽ phải dùng hơi để hút lên và làm co giãn khuôn miệng của mình. Chính điều này là một trong những nhân tố tạo ra nếp nhăn nhỏ quanh vùng miệng. Theo thời gian trôi qua, vùng miệng và má của bạn sẽ có những nếp nhăn hằn sâu, dẫn đến quá trình lão hóa da cũng diễn ra sớm hơn độ tuổi. Vậy nên, bạn cần hạn chế sử dụng ống hút nhiều, đặc biệt là những loại ống hút to bởi chúng chỉ càng khiến nếp nhăn sớm hình thành.

Nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen dùng ống hút của nhiều cô gái và đây là cách giải quyết - Ảnh 3.

Gây ra các vấn đề tiêu hoá nếu sử dụng phải ống hút kém vệ sinh

Những chiếc ống hút kém vệ sinh ở những nơi bán không đảm bảo hay ống hút để quá lâu có thể gây nên các vấn đề về đường tiêu hoá, dẫn đến đau bụng, đi ngoài...

Nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen dùng ống hút của nhiều cô gái và đây là cách giải quyết - Ảnh 4.

Lưu ý khi sử dụng ống hút để không gây hại tới sức khỏe?

- Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra ống hút trước để nhìn xem ống hút có những hiện tượng lạ hay không. Nếu chiếc ống hút có các vết xước nhỏ, bị dập, hay có đồ ăn bám lại thì nên vứt bỏ ngay chiếc ống hút này đi vì nhiều khả năng là chủ hàng đã tái sử dụng nhiều lần.

- Ống hút có mùi nhựa khét, xỉn màu, phai màu cũng là một hiện tượng cảnh báo chúng đã bị sử dụng nhiều lần, hay nguy hiểm hơn là chứa nhiều chất tạo màu gây hại.

- Kiểm tra phía đầu ống hút xem có bám bụi bẩn lại hay không. Bởi nhiều nơi thường cắm ống hút vào các hộp đựng cũ kỹ nên một đầu ống hút có thể bị mốc, bám bẩn.

- Khi mua ống hút nhựa, hãy lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên bao bì. Tránh sử dụng loại ống hút không rõ nguồn gốc gây hại tới sức khỏe.

- Không nên sử dụng quá thường xuyên.

- Bỏ thói quen cắn ống hút (nếu có).

Chia sẻ
Đọc thêm