Ngưỡng mộ mẹ trẻ để dành được 900 triệu, 5 chỉ vàng sau 4 năm lấy chồng

Trong khi có những chị lập gia đình đến cả chục năm nhưng vẫn "nghèo bền vững" thì có mẹ đã tích lũy được gần 1 tỷ chỉ sau 4 năm lấy chồng khiến nhiều người phải nể phục, ngưỡng mộ.

Khác với cuộc sống khi còn trẻ suy nghĩ đơn giản, làm bấy nhiêu tiêu bấy nhiêu, chỉ quan tâm tới chuyện làm, ăn và chơi; lúc đã có gia đình riêng, có con cái và những mối quan hệ nội ngoại với hàng trăm hàng tỉ thứ cần phải chi tiêu, nào là tiền sinh hoạt cho cả nhà, nào là tiền học hành cho con cái, tiền ma chay cưới hỏi, tiền dành cho lúc ốm đau bệnh tật… Ai nấy đều có kế hoạch tích lũy cho mình một quỹ tài sản cho tương lai không bẳng cách này thì bằng cách khác. Có người ăn tiêu tiết kiệm, lại có người đi làm thêm rồi để riêng khoản tiền ấy. Người có nhiều thì tích lũy nhiều, người có ít thì tích lũy ít, năng nhặt rồi cũng chặt bị để phong khi có việc cần dùng tới.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ để dành được 900 triệu, 5 chỉ vàng sau 4 năm lấy chồng - Ảnh 1.

Việc tích lũy giúp các cặp vợ chồng có một tài sản để dành, phòng khi có việc không phải lo chạy vạy khắp nơi (Ảnh minh họa).

Mới đây, một cô nàng trẻ tuổi có facebook Hoa Phạm tâm sự trên diễn đàn kín của hội chị em cho hay, sau 4 năm lấy chồng, cô đã tích lũy được số tài sản là một sổ tiết kiệm 900 triệu, 5 chỉ vàng và một đứa con khỏe mạnh, đáng yêu với số vốn cơ sở ban đầu là 50 triệu, khiến nhiều chị em vô cùng ngưỡng mộ vì bao năm sau khi lập gia đình, mình vẫn "nghèo bền vững".

"Khoe" quỹ tài sản của mình, cô nàng cũng tò mò muốn biết số tiền mà các chị em đã tiết kiệm được để cùng nhau phấn đấu cho tương lai tốt đẹp hơn.

"Các chị cưới nhau bao lâu rồi? Cơ sở của các chị là gì? Trong thời gian đó, các chị phấn đấu được những gì (bao gồm cả con cái, tiền mặt, sổ tiết kiệm, vàng bạc, bất động sản...)?", Hoa Phạm hỏi.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ để dành được 900 triệu, 5 chỉ vàng sau 4 năm lấy chồng - Ảnh 2.

Cô nàng khoe khối tài sản có được sau khi lấy chồng khiến nhiều chị em phải nể.

Câu hỏi của cô nàng này ngay sau đó đã mờ màn cho trào lưu "khoe của" đã tích lũy được của hội 500 chị em trong thời gian lấy chồng, sinh con.

Không ít bà mẹ trẻ tỏ ra ngưỡng mộ, nể phục cô nàng Hoa Phạm vì "để ra được quá nhiều".

Nhat Van than thở rằng, lấy chồng 11 năm rồi nhưng cô chỉ lãi mỗi 2 đứa con, còn lại tay trắng vẫn hoàn trắng tay.

Khác với Nhat Van, Trương Yến sau khi cưới 13 năm thì có được tài sản chung là một số tiền to to, một ô tô nhưng gia đình lại không hạnh phúc, "chồng cặp bồ, ly hôn", cô chọn cách ra đi với con gái 12 tuổi cùng mấy bộ quần áo.

Thậm chí, có những bà mẹ trẻ cho hay, với cơ sở là 100 triệu thì sau 2 năm kết hôn, kết quả đắng cay nhận được là không còn gì cả, chỉ còn một cô con gái.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ để dành được 900 triệu, 5 chỉ vàng sau 4 năm lấy chồng - Ảnh 3.

Đọc đến mục tiêu thứ 5 mà ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ cô nàng này nhưng đến mục tiêu thứ 6 thì tất cả đều vỡ mộng.

Lấy chồng đúng là bước ngoặt quan trọng, đưa cuộc đời người phụ nữ sang một trang mới. Người thì rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất", nợ nần chồng chất, vất vả, cực nhọc... Người thì may mắn nở hoa, cuộc sống hạnh phúc, êm ấm, thuận lợi.

Như Trang Trang cho hay, lúc chưa cưới vợ chồng cô chỉ có 2 xe tay ga và sau khi chung sống cùng nhau tích lũy, gây dựng cơ nghiệp thì nay đã có 1 mảnh đất 1,7 tỷ; đồ dùng trong nhà đầy đủ và một cô công chúa bé bỏng. Cuộc sống dù nhìn lên thì vẫn chưa bằng người nhưng Trang Trang hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có hiện tại.

"Đi lấy chồng có 3 cây vàng hồi môn, 3 năm đầu chữa vô sinh, xây nhà 3 tầng; 3 năm sau sinh được 2 con trai, lại tậu thêm được 2 mảnh đất mặt đường; vốn chung của vợ chồng là 1 tỷ, quỹ đen 2 trăm triệu", Hương Thái chia sẻ cô đang "hạnh phúc dạt dào" và không mong muốn gì hơn nữa.

Để tiếp thêm sức mạnh cho các chị em cố gắng phấn đấu vươn lên và làm chủ cuộc sống, Phạm Huyền tâm sự, bố mẹ cô từ 2 bàn tay trắng, đi từ vũng bùn lên, không có sự giúp đỡ của họ hàng nội ngoại nhưng sau gần 10 năm cưới nhau đã có cái lò gạch, trâu bò dê gà đủ cả. Một thời gian sau có thêm nhiều đất cát, đầm, ao hồ... Đến bây giờ hơn 20 năm, bố mẹ cô đã có 3 "cục vàng", vài lô đất, xưởng, nhà trọ, nhà kinh doanh, đầm thả cá hơn 1000m2, 1 tháng ngồi nhà thu về 20 triệu, đó là chưa kể tiền bố mẹ cô đi làm ở ngoài.

Cô khuyên chị em nếu có đang nợ nần hay lập nghiệp với con số 0 thì cũng đừng vội nản lòng, nản chí. Vì may mắn, thành công, tiền tài sẽ đến nếu những người luôn cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ làm lụng.

Chia sẻ
Đọc thêm