Người yêu một mực đòi cưới dù mới quen 2 tháng, tôi lạnh người, chao đảo khi biết lý do

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi choáng váng mặt mày, phải mất mấy ngày sau mới định thần được chuyện đang diễn ra.

Trong công việc, tôi được đánh giá là nhạy bén, năng động. Nhưng trong chuyện tình cảm, tôi lại "gà mờ", ngu ngơ. Hiện tại, tôi và A đang tìm hiểu nhau được 2 tháng. Tuần trước, A bỗng một mực đòi cưới khiến tôi rất bất ngờ. Bởi chúng tôi yêu nhau chưa lâu, còn chưa hiểu hết về nhau. Tôi chần chừ thì A tỏ vẻ không vui và lấy đủ lý do để thuyết phục.

Anh nói anh đã lớn tuổi, cần phải ổn định gia đình thì mới chuyên tâm phát triển sự nghiệp được. Rồi bố mẹ anh thích tôi, cũng muốn sớm có cháu nội bế. Thấy có lý, tôi bắt đầu dao động.

Nào ngờ hôm qua, tôi lại điêu đứng khi phát hiện lý do thật sự việc A đòi cưới gấp. Lúc đó, tôi đang nấu ăn dưới bếp, còn A tưới cây ngoài vườn. Định nhờ A chạy ra chợ mua giúp ít đồ, tôi vô tình nghe mẩu chuyện anh nói với ai đó qua điện thoại: "Phải cưới gấp để còn có tiền trả nợ chứ? Nó (chỉ tôi) nói có mấy trăm triệu gửi ngân hàng chứ đâu có ít. Bỏ mất cơ hội này thì phí lắm. Cưới đã, không hợp thì ly dị chứ có gì đâu mà lo".

Người yêu một mực đòi cưới dù mới quen 2 tháng, tôi lạnh người, chao đảo khi biết lý do  - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Tôi đứng hình, cảm giác hụt hẫng đến chao đảo. Tôi lặng lẽ đi vào, cả ngày không thể nở được nụ cười. A vẫn chưa biết tôi đã nghe những gì anh nói nên cứ ra sức thuyết phục, chăm sóc để lấy lòng tôi.

Trước đó, tôi đã rất thật thà khi kể cho A nghe chuyện mình có 500 triệu gửi tiết kiệm. Công việc của tôi cũng rất tốt, mỗi tháng kiếm được không dưới 30 triệu. Còn A chỉ là công nhân bình thường, có tăng ca thì cũng không vượt quá 10 triệu/tháng. Tôi chỉ không ngờ anh có ý định lợi dụng tôi để trả nợ chứ không hề muốn chung sống với tôi cả đời. Tôi hận A quá. Có cách nào vạch mặt A, trả đũa lại những gì mà tôi đã tin tưởng anh ta không?

(phihoan...@gmail.com)

https://afamily.vn/nguoi-yeu-mot-muc-doi-cuoi-du-moi-quen-2-thang-toi-lanh-nguoi-chao-dao-khi-biet-ly-do-20220221093044279.chn

Chia sẻ
Đọc thêm