"Người yêu 8 năm 'chạy làng' khi em báo tin mang thai?!"

Em đang có bầu gần 3 tháng mà người yêu em lại "chạy làng" không để lại dấu vết gì.

Hỏi:

Chị Tâm An ơi, em đang rơi vào trạng thái hoảng loạn, vừa mệt mỏi về thể xác, vừa đau đớn về tinh thần chị ạ. Em đang có bầu gần 3 tháng mà người yêu em lại "chạy làng" không để lại dấu vết gì. Liệu có cách nào truy tìm ra tung tích của người yêu em và bắt anh ấy gánh vác trách nhiệm của mình không chị?

Chúng em yêu nhau đã gần 8 năm. Suốt 4 năm đại học và từ lúc đi làm cho đến nay, chúng em được coi là một cặp "đôi lứa xứng đôi" cả về hình thức, học vấn cho đến gia cảnh, tính nết.... Nhà anh cách Hà Nội khoảng 400km nên chưa lần nào em về thăm gia đình anh. Từ khi đi làm, thú thực cả em và anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện cưới xin vì cả hai không muốn vướng bận chuyện gia đình sớm, mong ổn định sự nghiệp trước đã. 

Gần đây, thấy trong người khó chịu, lại không thấy đến tháng, em thử que và phát hiện mình đã có bầu. Ngay lúc đó, em đã gọi điện cho anh thông báo, anh có vẻ không quá bất ngờ, chỉ bảo: "Ừ, để gặp nhau rồi tính". Một ngày sau không thấy anh gọi điện, nhắn tin gì, em gọi điện thì số máy của anh không liên lạc được, em nhắn tin anh không trả lời, đến nơi anh ở thì cửa phòng khóa cả ngày, hỏi những người xung quanh không ai hay biết. Một tuần bặt vô âm tín như thê, em đến công ty anh hỏi thì mọi người nói anh xin nghỉ phép về quê. Gọi điện cho bạn bè anh, tất cả đều không cho em thêm tin tức gì về anh. 

Em thì sốt ruột, cái thai ngày một lớn. Hai tuần trôi qua, em vẫn không liên lạc được với anh. Em lại nhờ người dò hỏi thông tin ở chỗ anh làm lần nữa thì chị đồng nghiệp làm cùng thông báo anh đã xin nghỉ việc. Em như rụng rời chân tay khi nghe tin đó. Rõ ràng là anh có ý định bỏ chạy phải không chị? Vì sao một người yêu em lâu như thế lại bỏ rơi em giữa lúc này. Có thể nào tìm được anh ấy về không chị? Chị hãy cho em lời khuyên.

(Trần T.T)

"Người yêu 8 năm 'chạy làng' khi em báo tin mang thai?!" 1
Em đang rơi vào trạng thái hoảng loạn, vừa mệt mỏi về thể xác, vừa đau đớn về tinh thần (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến

Hẳn là lúc này em đang vô cùng băn khoăn lo lắng về tình trạng của mình khi thai nhi đang ngày một lớn mà bạn trai thì vẫn bặt vô âm tín. Ở trong trường hợp của em có thể xảy ra hai khả năng:

Thứ nhất: là anh ấy đang gặp chuyện gì đó khiến em không liên lạc được. Nhưng khả năng này không cao bởi em đã cố gắng tìm kiếm khắp nơi mà vẫn không có thông tin gì của anh ấy. Vì vậy chỉ còn cách em hãy xem xét xem có bao giờ anh ấy tiết lộ địa chỉ hoặc thông qua bạn  bè hoặc em có giấy tờ gì của anh ấy để biết địa chỉ ở quê thì em có thể nhờ tìm cụ thể. 

Thứ hai: Khả năng này lớn hơn, đó là anh ấy tìm cách chạy trốn khỏi trách nhiệm về đứa con mà em đang mang trong bụng. Hãy thử nghĩ xem, nếu anh ấy quá bận rộn thì chắc chắn anh ấy vẫn có thể cho em biết nếu anh ấy là người thực sự có trách nhiệm, hoặc nếu có chuyện gì xảy ra thì chắc chắn bạn  bè anh ấy sẽ biết và thông báo cho em. 

Ở đây đáp lại sự tìm kiếm của em là sự im lặng như được sắp xếp trước. Em có bao giờ đặt ra câu hỏi: tại sao mọi thông tin về anh ấy lại bị biến mất một cách trùng hợp như vậy hay không, phải chăng là có sự tính toán trước? Vậy nếu điều này xảy ra thì có nghĩa là anh ấy đang cố tình trốn tránh để không phải nhận trách nhiệm về mình. Thử hỏi, nếu các em yêu nhau thật lòng, tại sao anh ấy vẫn chưa đưa em về nhà anh ấy chơi, dù chỉ để cho biết nhà cửa? Biết đâu rằng anh ấy sợ gánh lấy trách nhiệm về em và về cái thai em đang mang trong bụng.

Lúc này có thể em đang bị bỏi rơi đúng lúc em đang mang trong mình giọt máu của anh ấy, nhưng hãy bình tĩnh lại, đừng dằn vặt bản thân về những điều đã qua. Bây giờ thay vì việc tìm kiếm vô vọng, hãy thử nghĩ xem ai có thể hỗ trợ em lúc này? Em sẽ giải quyết vấn đề này ra sao khi không có anh ấy ở bên cạnh? Giải pháp nào là phù hợp nhất trong điều kiện của em? Cái thai đang ngày càng lớn nên em không thể chần chừ được lâu mà phải có quyết định sớm xem nên làm thế nào. 

Nhiều khi trong hoàn cảnh cụ thể mới biết được ai xấu tốt trách nhiệm đến đâu em ạ. Đừng cố gắng tìm kiếm anh ấy nữa, nếu có trách nhiệm, anh ấy sẽ tự về bên em, còn nếu là người muốn bỏ chạy thì em tìm kiếm thế nào cũng không ra được anh ta đâu. Vì vậy, điều cần thiết là hãy mạnh mẽ và nghị lực để quyết định và vượt qua khó khăn này, em nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm