Người vợ trẻ đau đớn phát hiện chồng trầm cảm sau một tháng kết hôn

Mai Thu, Theo Người Đưa Tin

Lấy nhau về được một thời gian, Quỳnh thấy chồng có biểu hiện lạ. Nhiều lần Quỳnh thấy chồng uống thuốc, hỏi thì chồng Quỳnh chỉ ậm ừ, Quỳnh lên mạng tra ra thì biết đó là thuốc dành cho người trầm cảm.

Một lần nói chuyện với tôi, chuyên gia tâm lý Ánh Tuyết (Tâm lý Thành Đạt) kể rằng, chị ấn tượng với câu chuyện của Đặng Thị Quỳnh (25 tuổi, Nghệ An). Chuyên gia Ánh Tuyết đã mất gần 3 tiếng đồng hồ để nghe Quỳnh tâm sự về người chồng trầm cảm sau ngày cưới được hơn một tháng.

Theo lời kể của Quỳnh thì chồng cô là người hiền lành, sau ngày cưới một thời gian Quỳnh cảm thấy chồng cô có rất nhiều biểu hiện lạ, không giống một người bình thường. Kèm theo đó, chồng cô uống một loại thuốc rất lạ, cô có hỏi nhưng chồng cô ậm ừ trả lời cho qua chuyện. Tò mò, cô lục trong ngăn tủ lấy hộp thuốc và lên mạng tìm hiểu thì phát hiện đó là loại thuốc dành cho người bị trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt.

Người vợ trẻ đau đớn phát hiện chồng trầm cảm sau một tháng kết hôn - Ảnh 1.

Đau đớn vì chồng trầm cảm, thay đổi tính nết (Ảnh minh họa).

 Lúc này, Quỳnh mới biết, hóa ra chồng cô đã giấu vợ đi khám và muốn điều trị dứt điểm. Nguyên nhân khiến anh bị trầm cảm phải dùng đến thuốc chính là cuộc sống của anh bị xáo trộn. Từ ngày lấy vợ, chồng Quỳnh phải gánh vác cả gia đình, vì kinh tế quá khó khăn nên vợ chồng cô hay cãi lộn. Cứ thế, chồng cô thường chọn cách đóng cửa lại, không nói chuyện với vợ, hôm sau đi làm cả 2 vợ chồng không nhìn thấy mặt nhau.

Quỳnh thật sự không biết chồng mình bị trầm cảm hay còn bệnh gì khác. Cô muốn đưa chồng đi khám nhưng anh ta nhất định không chịu. Càng ngày chồng cô càng chậm chạp, quan trọng hoá vấn đề, hay suy diễn, nói năng lắp bắp.

Ban đầu Quỳnh cũng nói ngọt ngào, nhưng sau này cô không chịu được nên hai vợ chồng cãi nhau liên miên. Có lần, chồng Quỳnh không làm chủ được bản thân nên đã quát tháo, đánh Quỳnh. Đến ngay cả chuyện chăn gối 2 vợ chồng cô ấy cũng không hài hòa. Cô chỉ muốn chết để giải thoát mọi chuyện và cô thấy như bị trầm cảm giống chồng mình.

Từ câu chuyện của Quỳnh, chuyên gia tâm lý Ánh Tuyết cho biết, sau cưới, nhiều cặp đôi bị xáo trộn tâm lý, chính điều này đã đẩy họ đến chỗ u uất, trầm cảm và phá huỷ cuộc sống hôn nhân.

Hiện tượng sốc sau ngày cưới, xảy ra ở cả nam lẫn nữ. Nhưng tỷ lệ nam giới mắc bệnh này thường ít hơn nữ giới, bởi họ không đặt quá nhiều kỳ vọng vào hôn nhân như nữ giới.

Các cặp đôi không thích nghi được thói quen cá nhân của nhau, khó khăn kinh tế sau cưới, xung đột trong gia đình khiến họ từ bất mãn chuyển sang u uất rồi trầm cảm khi "vỡ mộng".

Vì thế, để hôn nhân không rơi vào những tình huống trên, các cặp đôi phải tìm hiểu nhau thật kỹ trước khi cưới. Hãy cố gắng chia sẻ, gắn bó với nhau trong mọi hoàn cảnh, khó khăn để có thể xây dựng hạnh phúc lâu dài.

Tên nhân  vật trong bài đã được thay đổi.

Chia sẻ
Đọc thêm