Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: "Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa"

Sinh ra 2 đứa con trai thì đều mắc bệnh tâm thần, hơn một năm trước, người chồng bị tai biến rồi nằm một chỗ khiến mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của cô Dung. Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, hai đứa con của cô Dung không còn phải lo đói bụng khi Tết đến nữa.

Ngày 1/2, sau 4 ngày sau khi đăng tải bài viết: "Chồng tai biến nằm một chỗ để lại vợ cùng 2 đứa con trai tâm thần, Tết đến mà nhà không còn gạo nấu cơm", trao đổi với chúng tôi, cô Tiêu Thị Mỹ Dung (ngụ xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) cho biết có rất nhiều người gọi điện, ủng hộ tiền để giúp đỡ gia đình cô.

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 1.

Hơn 150 triệu đã được gởi đến gia đình cô Dung.

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 2.

Một cái Tết trọn vẹn hơn sẽ đến với Anh Nhẫn và Hùng khi không còn sợ đói bụng nữa.

Xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho gia đình mình, cô Dung cho biết đến thời điểm hiện tại, cô vẫn không tin được có một ngày không phải sợ thiếu gạo để nấu cơm cho 2 người con trai tâm thần. 

"Cô mừng quá, nhờ có tiền của mọi người ủng hộ mà cô mua được chút cá, miếng thịt để về nấu cơm cho chồng con. Trước giờ vẫn quen đói khổ, cơm với mắm muối còn thiếu, giờ được ăn đồ ăn ngon, hai đứa con cứ cười suốt. Từ lúc chồng cô ngã bệnh rồi nằm một chỗ, có bao giờ bữa cơm gia đình được trọn vẹn đâu", cô Dung nghẹn ngào nói. 

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 3.

Bị khuyết tật từ nhỏ, Hùng không đi đứng, nói chuyện được.

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 4.

Anh Nhẫn thì bị tâm thần nặng, chỉ biết ú ớ, không được lanh lẹ như mọi người.

Theo cô Dung, tính đến thời điểm hiện tại, cô đã nhận được hơn 150 triệu đồng tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân để giúp 2 đứa con trai tâm thần cùng người chồng bại liệt của cô có đủ cơm ngày ba bữa, không lo đói ăn như trước. 

Vì hoàn cảnh khó khăn, sau khi sinh 2 người con trai là Anh Nhẫn (33 tuổi) và Thanh Hùng (21 tuổi) đều mắc phải chứng bệnh tâm thần. Anh Nhẫn mắc bệnh tâm thần nặng, dù đi đứng được nhưng lại không nhận thức được mọi việc. Riêng anh Hùng thì bị tật nguyền, cả đôi tay lẫn chân đều cong vẹo, không đi lại, cầm nắm được vật gì, mọi sinh hoạt hằng ngày đều do một tay cô Dung săn sóc.

Thương 2 đứa con kém may mắn, hai vợ chồng cô Dung hết mực yêu thương, để có tiền sinh hoạt, cả 2 phải đi làm thuê, cuốc mướn để lo cơm ngày 3 bữa. Riêng Hùng may mắn được vợ chồng cô Dung cho đi học tại trường khuyết tật ở địa phương. 

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 5.

Từ khi bị tai biến, chú Cương chỉ nằm hoặc ngồi tại chỗ, không đi lại, nói chuyện được.

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 6.

Hùng suốt ngày chỉ biết cười đùa, ú ớ cạnh người bố bệnh tật.

Tuy nhiên, sau một cơn tai biến đột ngột trong lúc đi làm thêm, từ chỗ là lao động chính trong nhà, suốt hơn 1 năm nay, chú Cương chỉ có thể nằm, ngồi tại chỗ, chẳng làm lụng, phụ giúp gì được cho vợ con.

Kể từ lúc chú Cương ngã bệnh, một mình cô Dung vừa làm mẹ, vừa làm cha, lại phải săn sóc cho cả chồng khiến cô rơi vào bế tắc. Cơm ngày ba bữa cũng gom góp lại làm một, 2 đứa con khờ đói bụng, ăn chẳng đủ no. "Nhiều lúc chán nản, cô muốn bỏ cuộc, uống một liều thuốc rồi đi cho bớt khổ. Nhưng nhìn thấy thằng Nhẫn, thằng Hùng hồn nhiên cười đùa, chú thì nằm đó, cô phải tự động viên mình cố gắng mà sống tiếp", cô Dung nhớ lại. 

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 7.

Hùng lúc trước học đến lớp 3 của trường khuyết tật.

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 8.

Từ khi chú Cương ngã bệnh, cuộc sống gia đình cô Dung thêm phần vất vả.

"Mấy ngày trước, khi thấy mọi người đi sắm sửa quần áo mới, mua bánh kẹo về để chuẩn bị đón Tết, nhìn lại gia đình mình cô rầu lắm. Gạo mắm cô còn phải đi mượn từng bữa, hôm nào bán buôn được mới đủ chi tiêu cho cả nhà, hai năm rồi đâu có biết Tết nhất là gì đâu. Nhưng giờ thì đỡ lắm rồi, Tết này cô sẽ mua quần áo mới cho thằng Nhẫn với Hùng, chắc tụi nó vui lắm", cô Dung hồ hởi nói. 

Với số tiền hơn 150 triệu đồng được mọi người giúp đỡ, trước mắt cô Dung sẽ mua thuốc men cho chồng cùng 2 người con, sắm sửa một số bánh kẹo, thức ăn ngon để cả gia đình đón Tết Nguyên đán. "Qua Tết, cô sẽ cố gắng cho thằng Hùng đi học trở lại, nó thích đến trường lắm mà giờ không có ai đưa đón, bố nó giờ nằm một chỗ rồi, có nói năng, đi lại gì được đâu", cô Dung nói. 

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 9.

Anh Nhẫn (33 tuổi) vẫn ngây ngô như một đứa trẻ lên ba.

Người vợ nuôi chồng bại liệt cùng 2 con trai tâm thần: Tết này, con cô không còn nhịn đói nữa - Ảnh 10.

Niềm hạnh phúc của cả gia đình khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

"Lúc trước không có tiền, thằng Nhẫn với Hùng thường xuyên đói bụng, bữa cơm ngon cũng chỉ thịt mỡ với xì dầu. Giờ có được cá thịt để ăn, tụi nó không sợ đói bụng nữa, cô mừng lắm. Cảm ơn mọi người rất nhiều", cô Dung tâm sự.

Như vậy, sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình cô Dung được đăng tải, đã có rất nhiều bạn đọc gần xa, quan tâm giúp đỡ để gia đình thoát khỏi cảnh chạy vạy từng bữa cơm để nuôi 2 người con tâm thần cùng người chồng bệnh tật. Một niềm vui trọn vẹn trước Tết Nguyên đán 2019 cho gia đình cô Dung. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của quý độc giả gần xa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm