Người tuổi thọ ngắn thường có 4 phản ứng "kỳ lạ" sau khi uống nước, sau 30 tuổi không sở hữu điểm nào thì bạn nên ăn mừng

ĐỖ ĐỖ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nước là nguồn gốc của sự sống, nhưng bạn có lẽ không biết rằng uống nước còn là một cách để phản ánh tình trạng sức khỏe.

Cơ thể chúng ta không thể nào tồn tại nếu như thiếu nước. Nghiên cứu khoa học cho thấy, uống nhiều nước có thể thúc đẩy quá trình bài tiết nước tiểu, giúp giữ ẩm cho da, cải thiện khả năng miễn dịch. Nếu bạn bị cảm, uống nước ấm có thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ thể.

Nước là nguồn gốc của sự sống, nhưng bạn có lẽ không biết rằng uống nước còn là một cách để phản ánh tình trạng sức khỏe. Đặc biệt, sau độ tuổi 30 chúng ta có xu hướng dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa hơn. Do đó, nếu thấy xuất hiện 4 dấu hiệu dưới đây sau khi uống nước thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ.

ea4d58ca96694317a975ad02cc9fba55.jpeg

4 dấu hiệu người tuổi thọ ngắn sau khi uống nước

1. Uống nhiều nước mà vẫn thấy khô miệng

Ở người khỏe mạnh, khi cảm thấy khô miệng thì chỉ cần uống một lượng nước vừa phải sẽ làm giảm triệu chứng này.

Tuy nhiên, nếu bạn đã uống nhiều nước mà vẫn thấy khô miệng thì nên cảnh giác đó là dấu hiệu của tiểu đường. Lý do bởi bệnh tiểu đường khiến cơ thể khó kiểm soát mức glucose (đường) trong máu nên thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế dư thừa đường. Từ đó gây mất nước và tạo cảm giác khát nước thường xuyên hơn.

Tiểu đường là bệnh mãn tính, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não... vì thế nó có thể làm giảm tuổi thọ của bạn.

2. Uống nước xong thấy cơ thể phù nề rõ rệt

Bạn đã uống nhiều nước nhưng lượng nước tiểu lại rất ít, thậm chí kèm theo hiện tượng sưng phù toàn thân, lúc này cần đề phòng các bệnh về thận.

Thận là cơ quan bài tiết trong cơ thể con người. Nếu thận gặp trục trặc, nước sẽ không được thải ra ngoài hiệu quả, dẫn đến tích nước, gây sưng phù toàn thân, đặc biệt là mặt và tay, chân.

Bên cạnh đó, nếu bạn đi tiểu mà có màu vàng sẫm hoặc màu đỏ thì điều đó cũng cho thấy thận đang gặp trục trặc. Các bệnh về thận rất nguy hiểm vì vậy cần được thăm khám sớm. Bệnh thận khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn suy giảm, đồng thời đe dọa tính mạng, do đó không nên xem thường.

b5acc0bad9144a82a7ca55323320683e.jpeg

3. Uống nước xong thấy đắng miệng

Nếu bạn luôn cảm thấy đắng miệng khi uống nước thì hãy coi chừng mình đã mắc các chứng viêm cấp tính như viêm gan, viêm mật... Ngoài ra, miệng đắng còn là dấu hiệu của bệnh ung thư do bệnh nhân ung thư thường bị thay đổi về thành phần nước bọt, gặp trở ngại về tuần hoàn huyết dịch ở lưỡi nên đã mất cảm giác với đồ ngọt và chán ăn, thường thấy đắng miệng.

4. Uống nước xong thấy trướng bụng

Người sống thọ sau khi uống nước sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn do tuần hoàn máu hoạt động hiệu quả. Ngược lại, nếu lần nào uống nước bạn cũng thấy mình bị chướng bụng thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng hấp thụ và phân huỷ của thận đang kém đi.

Hơn nữa, trướng bụng còn là dấu hiệu của bệnh gan, những người bị xơ gan, nếu uống nhiều nước sẽ gây ra tình trạng bụng trướng. Bên cạnh đó, tình trạng đau bụng khi ăn, uống nước cũng có thể xuất hiện do bệnh đường tiêu hóa như viêm dạ dày, đại tràng co thắt...

Tất cả những chứng bệnh trên đều có thể làm suy giảm chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Kết lại:

Uống nước tưởng chừng là vấn đề của đường tiêu hóa, nhưng dù bất cứ cơ quan nào trong cơ thể gặp vấn đề thì quá trình chuyển hóa nước sẽ gặp trục trặc. Nếu bạn sở hữu 4 dấu hiệu bên trên thì tốt nhất nên đến bệnh viện để khám kịp thời.

35ba0abbe92c48009753184ecdc6119c.jpeg

Ngoài ra, không phải ai cũng nên uống nhiều nước. Đặc biệt là những người bệnh gan, bệnh thận. Uống nhiều nước lúc này chỉ làm tăng gánh nặng cho cơ thể mà thôi, không có lợi cho sự phục hồi của bệnh.

Sau 30 tuổi là thời điểm cơ thể đang bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa rõ rệt. Nếu bạn có 4 biểu hiện trên khi uống nước thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra kịp thời, nếu không thì xin chúc mừng vì bạn đang có sức khỏe khá tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm