Người tung tin thất thiệt "ca sĩ Thủy Tiên bị bắt" đối mặt 7 năm tù

Liên quan thông tin "Thủy Tiên bị bắt vì liên quan đến từ thiện" lan truyền trên mạng xã hội những ngày vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đó là tin không đúng sự thật.

Cụ thể, Công an TP.HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (C02), Công an TP.HCM chỉ mời bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, quê tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10) lên làm việc về các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ miền Trung, không có việc bắt giữ.

Chính vì thế, thông tin "Thủy Tiên bị bắt vì liên quan đến từ thiện" lan truyền trên mạng xã hội những ngày vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đó là tin không đúng sự thật.

Thủy Tiên bị bắt vì liên quan đến từ thiện là thông tin sai sự thật, người tung tin giả có thể đối mặt 7 năm tù - Ảnh 1.

"Thủy Tiên bị bắt vì liên quan đến từ thiện" là thông tin không đúng sự thật

Tin đồn thất thiệt "Thủy Tiên bị bắt" lan truyền trên mạng xã hội sau khi C02 có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng.

Luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết việc tạo dựng và chia sẻ tin giả trên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Luật sư cho rằng sẽ tùy theo mức độ vi phạm của hành vi cụ thể, những cá nhân tạo dựng, chia sẻ tin giả có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5 - 10 triệu đồng đối với cá nhân (tổ chức gấp đôi so với cá nhân vi phạm), căn cứ Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Liên quan đến tin giả "Thủy Tiên bị bắt", về mặt xử lý hình sự, LS Cường cho rằng, người tung tin có thể bị xử lý về tội "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính viễn thông" theo quy định tại Điều 288, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Khung hình phạt cao nhất của tội danh này đến 7 năm tù.

Chia sẻ
Đọc thêm