Người trưởng thành không nên tiêu tiền vào 2 nơi này, nếu không nửa đời còn lại sẽ sống trong nghèo khổ thiếu thốn

Người trưởng thành sợ điều gì? Đương nhiên là sợ nghèo.

Hầu hết mọi người đều đã đi làm và kiếm tiền khi họ ở độ tuổi 20. Qua quá trình làm việc chăm chỉ, có người có nhà có xe, có gia đình riêng, thậm chí có người tiết kiệm được một số tiền kha khá để có thể đầu tư trong tương lai và lo cho những người thân bên cạnh.

Và những người đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ phải làm được một trong những điều nói trên. Bởi lẽ khi bước qua giai đoạn trung niên, cơ thể của họ sẽ sa sút, không thể kiếm được nhiều tiền như thời trẻ. Vì vậy, lúc này họ sẽ chuyển sang giai đoạn tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu một cách hợp lý và lên kế hoạch cho nửa đời còn lại.

Một người trưởng thành cần phải biết rằng, tiền mà chúng ta kiếm được rất cực khổ, vì vậy muốn cuộc sống sau này không rơi vào hoàn cảnh đói nghèo thì phải nhớ, không được tiêu tiền vào hai nơi này, nếu không sẽ ngày càng nghèo.

Người trưởng thành không nên tiêu tiền vào hai nơi này, nếu không nửa đời còn lại sẽ sống trong nghèo khổ thiếu thốn - Ảnh 1.

01.

Nhà triết học Francis Bacon có nói: “Tiền bạc là một tên đầy tớ tốt, nhưng nó cũng có thể trở thành chủ nhân tồi trong những dịp nhất định".

Chúng ta thường nói tuy tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì tuyệt đối không được. Nhưng dù có tiền, chúng ta cũng không thể tiêu vào những nơi và những người không cần thiết, chẳng hạn như những cuộc nhậu nhẹt rượu chè, đàn đúm.

Trong cuộc sống này, có một loại bạn được duy trì bởi sự chân thành, và một người bạn được duy trì bởi tiền bạc. Khi bạn có tiền, họ sẽ kết thân với bạn, và khi bạn không có tiền, họ sẽ rời bỏ bạn không chút do dự.

Đương nhiên, có những cuộc gặp gỡ là rất cần thiết và để duy trì mối quan hệ. Nhưng cũng có không ít mối quan hệ chỉ tồn tại khi bạn có tiền.

Ở tuổi trung niên, nếu bạn vẫn không hiểu chân lý này và vung tiền cho những người bạn nhậu nhẹt thì bạn sẽ càng ngày càng nghèo đi trong tương lai. Đừng đợi cho đến khi bạn bị mất mát mới hiểu được sự thật này. 

Người trưởng thành không nên tiêu tiền vào hai nơi này, nếu không nửa đời còn lại sẽ sống trong nghèo khổ thiếu thốn - Ảnh 2.

02. 

Mark Twain cũng đã nói: "Nếu bạn biết cách sử dụng thì tiền bạc là một nô lệ tốt. Nếu bạn không biết cách sử dụng, bạn sẽ trở thành nô lệ của đồng tiền".

Ở tuổi trung niên, có nhiều người đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và cũng có những khoản tiết kiệm nhất định, có thể an nhàn hưởng thụ cuộc sống. Nhưng cũng phải hiểu rằng bạn phải tiêu dùng hợp lý, thì bạn mới là chủ nhân của đồng tiền chứ không phải là nô lệ.

Khi sống, con người không chỉ phải tính đến hiện tại, mà còn phải cân nhắc và hoạch định cho tương lai. Sau tuổi trung niên, nếu không muốn cuộc sống ngày càng nghèo nàn thì đừng tiêu tiền vào những vật chất không cần thiết bên ngoài.

Không phải ví tiền của bạn, mà là vóc dáng của bạn mới quyết định trang phục mà bạn mặc.

Vẻ đẹp của một người phụ thuộc vào nội tâm chứ không phụ thuộc vào những thứ bên ngoài, như quần áo phụ kiện. Đừng quá đam mê chạy theo những đồ xa xỉ trong khi bạn không quá giàu có để mua chúng. Chỉ cần thế giới tinh thần của bạn phong phú thì dù bạn ăn mặc, sinh hoạt như thế nào thì cuộc sống của bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Khi đến tuổi trung niên, con người ta phải tiêu tiền vào những thứ thực sự đáng giá và cần thiết. Nếu không, bạn sẽ trở nên nghèo hơn.

Người trưởng thành không nên tiêu tiền vào hai nơi này, nếu không nửa đời còn lại sẽ sống trong nghèo khổ thiếu thốn - Ảnh 3.

03.

Benjamin Franklin nói: “Tiền không thuộc về những người sở hữu nó, mà chỉ thuộc về những người biết hưởng thụ nó”.

Người thông minh là những người biết tiêu tiền cho bản thân, cho những thứ đáng giá, và sống hạnh phúc cho chính mình. Người ngốc nghếch sẽ tiêu tiền vào những thứ không đáng, cuối cùng tiền đã tiêu sẽ một đi không trở lại.

Tuổi trung niên đối với tất cả mọi người đều là một trở ngại, sau trở ngại này, chúng ta nên khiến bản thân trưởng thành và vững vàng hơn, đồng thời hiểu rõ những nguyên tắc này. Người ta sống cho mình chứ đừng sống cho những thứ khác không liên quan.

Tiết kiệm giống như nước chảy qua khe hở, và lãng phí giống như vỡ bờ.

Khi đến tuổi trung niên, đừng so sánh và quan tâm đến cách nhìn của người khác đối với mình. Hãy suy nghĩ nhiều hơn về bản thân, lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai và phải lập kế hoạch tiêu dùng nếu muốn giàu có.

Ở tuổi trung niên, đừng vì lợi ích của bản thân và gia đình mà tiêu tiền vào hai nơi nói trên. Nếu không, bạn sẽ càng ngày càng nghèo đi, đến ngày đó thì hối hận cũng vô ích. 

(Nguồn: Zhihu)

Người trưởng thành không nên tiêu tiền vào hai nơi này, nếu không nửa đời còn lại sẽ sống trong nghèo khổ thiếu thốn - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm