"Người tình ánh trăng": Bản "Bộ bộ kinh tâm" hoàn toàn mới của xứ Hàn?

Đúng như tuyên bố của nhà đài SBS, "Người tình ánh trăng" đã thực sự mang đến những điểm nhấn khác biệt đầy ấn tượng so với phiên bản Hoa ngữ đình đám.

Đã gần đi tới những tập cuối, Người tình ánh trăng - Moon Lover - bộ phim làm lại từ tác phẩm đình đám Bộ bộ kinh tâm đang là tâm điểm sự chú ý của các khán giả mê phim Hàn. Ngoài yếu tố xuyên không, cuộc chiến hoàng vị giữa các hoàng tử cùng chuyện tình tay ba nhiều nước mắt, Người tình ánh trăng liên tiếp khiến khán giả bất ngờ bởi vô số tình tiết mới mẻ. 

Tứ và Bát hoàng tử: Hai thái cực đối nghịch

người tình ánh trăng

Nếu như ngay từ đầu phim Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul đóng) vẫn là một “Bát hiền vương” thanh cao, ấm áp đúng với nguyên tác thì sự xuất hiện của nhân vật chính - Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki đóng) với hình tượng “sói hoang” ám ảnh đã khiến fan hâm mộ nhanh chóng nhận ra Người tình ánh trăng sẽ là một phiên bản đầy mới mẻ.

Không như một Dận Chân thâm trầm, toan tính, Wang So là chàng hoàng tử lạnh lùng, cô độc với một trái tim nhiều thương tổn và một gương mặt in hằn vết sẹo đáng nguyền rủa. Có thể nói, hai thái cực đối nghịch giữa Bát và Tứ hoàng tử đã khiến cuộc chiến vương vị lẫn chuyện tình tay ba với cô gái xuyên không Hae Soo sau này càng thêm phần kịch tính,khó đoán.
 
người tình ánh trăng
Cuộc chiến cân não giữa Bát và Tứ hoàng tử như trong bản gốc liệu có tiếp tục tái diễn?

Đặc biệt, nếu như trong Bộ bộ kinh tâm, cả Tứ gia Dận Chân và Bát gia Dận Tự đều cùng một lòng muốn bước lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn, thì hai vị hoàng tử của Người tình ánh trăng tuy mỗi người một vẻ nhưng lúc đầu lại chẳng ai màng đến ngai vị. Chỉ đến khi bị dồn đến đường cùng, họ mới quyết chiếm ngôi vương để trở thành đấng chí tôn, có đủ quyền lực bảo vệ những người xung quanh. Bên cạnh đó, việc đưa thêm các nhân vật mới như Tam hoàng Tử tham vọng hay Hoàng hậu Yoo thâm độc chính là những nhân tố quan trọng tác động đến những chuyển biến tâm lý của cả hai vị hoàng tử,  cũng như khiến diễn biến phim thêm phần hấp dẫn.

Nữ chính hồn nhiên, không toan tính

người tình ánh trăng

Nhắc đến Nhược Hy trong bản gốc, khán giả sẽ nghĩ ngay đến một cô gái hiện đại thông minh, mưu trí với lý tưởng và lập trường của riêng mình. Cô thông thuộc lịch sử, biết trước thế cục nên trong chuyện tình cảm cũng toan tính hơn nhiều. Đây cũng là lý do trong những tập lên sóng đầu tiên, hình tượng Hae Soo (IU đóng) bước ra đầy hồn nhiên, trong sáng lại có phần trẻ con khiến nhiều fan không khỏi phật ý. Tuy nhiên cũng chính nhờ tính cách này, tình yêu của Hae Soo hoàn toàn thuần khiết và đáng trân trọng. Dù với Bát hay Tứ hoàng tử, Hae Soo đều toàn tâm toàn ý hướng về người mình thương, không chút toan tính, cân đong đo đếm.

người tình ánh trăng
Kết cục nào sẽ dành cho nữ chính Hae Soo?

Một Nhược Hy thông minh, mạnh mẽ cuối cùng vì tấm chân tình với Tứ gia mà bỏ không xong, buông không dứt, ôm nỗi đau đến lúc rời khỏi thế giới vẫn không thể nhìn thấy mặt người mình yêu. Thì với Hae Soo, liệu cô có may mắn tìm thấy một kết cục tươi sáng hơn hay ít ra cô có đủ mạnh mẽ và biết cách buông bỏ như lời thượng cung Oh khi còn sống đã hết lòng khuyên bảo? 
 
Kết cục đau thương của vợ chồng Thập hoàng tử

người tình ánh trăng

Đến hiện tại, đây là điểm mới của Người tình ánh trăng khiến nhiều fan đau lòng nhất. Nếu ở Bộ bộ kinh tâm, chàng trai ngây ngô Thập a ca cuối cùng là người hạnh phúc nhất trong số các huynh đệ, thì trong phiên bản Hàn tưởng chừng tươi sáng, nhẹ nhàng hơn thì lại đem đến cho Thập hoàng tử Wang Eun (Baek Hyun đóng) một kết cục hết sức đau lòng. 

Để loại bỏ mối nguy và giữ vững ngai vàng, Tam hoàng tử vừa lên ngôi đã quyết định trừ khử cả hai vợ chồng Wang Eun. Cũng chính tình tiết này đã đẩy bộ phim sang một giai đoạn mới, buộc Tứ hoàng tử quyết tâm ngồi lên ngai vị với mong muốn dẹp tan cuộc chiến huynh đệ tương tàn. 

Chuyện tình khó đoán Baek Ah – Woo Hee

người tình ánh trăng

Nếu như hình tượng một Thập Tam phóng khoáng, tài hoa vẫn được giữ nguyên ở Beak Ah thì lý lịch người thương của chàng hoàng tử này lại có đôi chút khác biệt so với bản gốc. Trong nguyên tác, chàng hoàng tử đào hoa chỉ một lòng chung tình với nàng ca vũ Lục Vu, nhưng sang bản Hàn, hồng nhan tri kỉ của Thập Tam lại là công chúa Woo Hee của nước bại trận và còn là kẻ có mưu đồ ám hại Thái tổ Wang Gun.
 
Những tưởng sau bao cách trở họ đã có thể trở về bên nhau, nhưng với loạt tình tiết mới ở những tập áp chót, liệu Woo Hee có khiến Thập Tam hoàng tử thất vọng khi cô chấp nhận thỏa thuận ở lại hoàng cung để làm tai mắt cho Tam hoàng tử? 
 
người tình ánh trăng
Sau cái chết của vợ chồng Thập hoàng tử, fan càng hết lòng hy vọng chuyện tình của Thập Tam hoàng tử sẽ có cái kết tươi sáng hơn bản gốc. 

Cuộc chiến hoàng vị và cái kết khó dự đoán

người tình ánh trăng

Từng mong cuộc sống an ổn, tránh xa hoàng cung, nhưng càng về sau Bát hoàng tử dần trở nên thủ đoạn với nhiều bước đi kín kẽ, đối nghịch hoàn toàn với một Tứ hoàng tử muốn làm vua để ngăn cản cuộc thanh trừng chốn hoàng cung. Ngai vàng trong Người tình ánh trăng hiện lên như một ngôi vương đầy ám ảnh, từ Thế tử mới lên ngôi chưa lâu đã chết trong đau đớn, đến cả Tam hoàng tử dã tâm ngút trời tưởng được yên vị nhưng rồi trở nên điên cuồng vì hoảng loạn thì liệu người sắp bước lên tiếp theo sẽ có kết cục tốt hơn?

Tứ và Bát hoàng tử đều cho rằng chỉ ngồi lên ngôi vị cao nhất mới có thể bảo vệ người mình yêu thương, nhưng ngôi vua chính là tuyệt đỉnh quyền uy, cũng là tận cùng cô độc khi phải từ bỏ tất cả. Hae Soo liệu có tiếp tục là một Nhược Hy vướng vào vòng xoáy vương quyền để rồi cuối cùng chết trong đau đớn, đến ước nguyện gặp lại người mình yêu lần cuối cũng không thể thực hiện được? Người tình ánh trăng vẫn đang khiến mọt phim chìm trong những lo lắng lẫn chờ đợi.
 
người tình ánh trăng
Ngôi vương hay trái tim người thương mới là lựa chọn cuối cùng của Tứ hoàng tử?

Tuy vậy với sự thay đổi, cải biên đầy mới mẻ ngay từ những tập đầu, nhiều fan vẫn đang vững lòng vào một cái kết trọn vẹn hơn cho bom tấn của nhà đài SBS. Còn bạn, bạn chờ đợi một lối rẽ nào cho Người tình ánh trăng?

2 tập cuối của Người tình ánh trăng - Moon Lover sẽ lên sóng đài SBS vào tối thứ Hai, thứ Ba tuần sau. Tại Việt Nam, phim hiện đang được phát sóng trên kênh HTV2, vào lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
Chia sẻ
Đọc thêm