Người thuê lì lợm không chịu đóng tiền nhà, chủ trọ tung chiêu dằn mặt "hết hồn", gan to bằng trời cũng không dám động vào

Bức ảnh cho thấy cảnh một con rắn lục (loài rắn có nọc độc vô cùng nguy hiểm) quấn quanh chỗ cài ổ khóa của một cánh cửa màu cam. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Theo tờ tin tức Newsweek, vụ việc hiếm thấy này được cho là xảy ra tại thị trấn Kitui (Kenya) và thu hút sự chú ý của dư luận sau khi thống đốc thành phố Nairobi, ông Mike Sonko, đăng hình ảnh cánh cổng bị "khóa" bằng "chiếc khóa màu xanh lét" lên mạng xã hội Facebook.

Người thuê lì lợm không chịu đóng tiền nhà, chủ trọ nghĩ ra chiêu dằn mặt "hết hồn", gan to bằng trời cũng không dám đụng vào - Ảnh 1.

Bài đăng trên mạng xã hội của thống đốc thành phố Nairobi, ông Mike Sonko.

Bức ảnh cho thấy cảnh một con rắn lục (loài rắn có nọc độc vô cùng nguy hiểm) quấn quanh chỗ cài ổ khóa của một cánh cửa màu cam. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Được biết, ông Samuel Kioko là ông chủ một dãy nhà trọ tại khu vực Kunda Kindu của thị trấn Kitui. Từ tháng 9 đến nay, ông thúc giục nhiều lần nhưng người thuê nhà của ông không chịu thanh toán tiền phòng của tháng 9 và tháng 10.

Cực chẳng đã, một buổi sáng khi khách thuê đã đi làm, ông Samuel đã lén đặt con rắn canh chừng ở cánh cửa lối ra vào để họ hết đường về nhà. Thế nhưng, sau khi đã bày trò dọa người, bản thân ông Samuel lại tự đẩy mình vào "thế bí" vì con rắn cứ ở đó thì ông cũng chẳng thể đi ra đi vào được. Sau đó, ông Samuel phải hô to từ trong nhà để hàng xóm đến giúp đỡ. Đích thân cảnh sát phải đến gỡ con rắn ra để giải phóng cho ông Samuel.

Người thuê lì lợm không chịu đóng tiền nhà, chủ trọ nghĩ ra chiêu dằn mặt "hết hồn", gan to bằng trời cũng không dám đụng vào - Ảnh 2.

Bài đăng của thống đốc Mike Sonko đã thu hút gần 10.000 lượt thích và 1.400 bình luận trên Facebook với những luồng ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng cách làm của ông chủ nhà trọ này là đúng đắn để dằn mặt kẻ gan lì không chịu trả tiền thuê phòng dù đang sống trong nhà của người khác. Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng lại không đồng tình với biện pháp của ông chủ nhà trọ Samuel vì cách làm này quá cực đoan, lại chẳng khác nào "gậy ông đập lưng ông".

Người thuê lì lợm không chịu đóng tiền nhà, chủ trọ nghĩ ra chiêu dằn mặt "hết hồn", gan to bằng trời cũng không dám đụng vào - Ảnh 3.

Người dân tò mò đến tận nơi xem vụ việc.

Hiện vụ việc vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Không rõ chủ nhà và khách thuê sẽ giải quyết chuyện này ra sao. 

Nguồn: Newsweek

Chia sẻ
Đọc thêm