Người thứ 3: Nghe lời vợ ly hôn giả, chồng "chết đứng" khi vợ cưới Việt Kiều ngay sau đó, lời của mẹ vợ nói ra còn sốc hơn

Thầy giáo mất vợ, để người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân chỉ vì chấp nhận ly hôn giả.

Trong chương trình Người thứ 3, anh T - thầy giáo ở một trường Đại học tỉnh đã chia sẻ nhiều câu chuyện gây sốc. Sau những buổi đứng lớp, anh nảy sinh tình yêu với một học trò, sau này là vợ anh. Mối tình thầy trò đẹp đẽ, trong sáng được giấu kín suốt 4 năm. Sau khi cô trò nhỏ tốt nghiệp, có công việc ổn định, cả hai công bố mối quan hệ với bạn bè, thầy cô lẫn gia đình.

Nghe lời vợ ly hôn giả, chồng "chết đứng" khi vợ cưới Việt Kiều ngay sau đó, lời của mẹ vợ nói ra còn sốc hơn  - Ảnh 1.

Cuộc tình vấp phải sự ngăn cản từ phía hai gia đình. Bởi anh T sống ở vùng ven thành phố, nhà có 3 chị gái, gia cảnh không khá giả. Vợ anh lại là "tiểu thư", sống trong nhung lụa, không phải đụng tay vào thứ gì. Vượt qua bao trở ngại của cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối, cả hai vì tình yêu vẫn bất chấp kết hôn. Anh T ở rể nhà vợ. Suốt thời gian đó, vợ anh đóng vai trò kết nối, hòa giải xung đột giữa anh và gia đình vợ.

Nghe lời vợ ly hôn giả, chồng "chết đứng" khi vợ cưới Việt Kiều ngay sau đó, lời của mẹ vợ nói ra còn sốc hơn  - Ảnh 2.

Đến khi con gái bước vào tuổi mầm non, vợ chồng xung đột việc để con học trường quốc tế hay trường công lập. Cuối cùng, anh xuôi theo quyết định của gia đình vợ, vì muốn con có môi trường giáo dục tốt nhất. Vợ anh có ý định ra nước ngoài định cư, trong khi anh T muốn sống, làm việc ở Việt Nam. Vấn đề "đi hay ở", vợ chồng anh không tìm được tiếng nói chung.

Đến một ngày, vợ anh đưa ra giải pháp ly hôn giả để kết hôn với một Việt kiều, nhằm định cư ở nước ngoài. Anh T ngờ đâu "kế sách" này đã khiến gia đình anh tan nát, người thứ 3 chính thức trở thành chồng của vợ anh hiện tại.

Sau nhiều năm, anh T phát hiện đối tượng vợ anh kết hôn chính là một người trong nhóm bạn rất thân của vợ. Trước đây, mỗi khi người này về Việt Nam, nhóm sẽ tụ tập đi chơi cùng tận sáng hôm sau.

Nghe lời vợ ly hôn giả, chồng "chết đứng" khi vợ cưới Việt Kiều ngay sau đó, lời của mẹ vợ nói ra còn sốc hơn  - Ảnh 3.

Nghe lời vợ ly hôn giả, chồng "chết đứng" khi vợ cưới Việt Kiều ngay sau đó, lời của mẹ vợ nói ra còn sốc hơn  - Ảnh 4.

Dù vợ biện minh, khi sang nước ngoài, cô và "người bạn" mới nảy sinh tình cảm. Cô ấy cần người bao bọc nơi đất khách. Mẹ vợ khuyên anh nếu không có ý định sang nước ngoài định cư hãy để vợ hạnh phúc cùng gia đình mới. Khi đó, anh T quyết định "buông tay". Mẹ vợ và con gái anh cũng được vợ anh bảo lãnh ra nước ngoài sau đó. Còn anh T thì mất vợ hoàn toàn.

Đúc kết câu chuyện, anh T thú nhận khó để xác định được việc vợ có tình cảm với người thứ 3 trước hay sau thời điểm đã định cư ở nước ngoài. Nhưng đến hiện tại, cô ấy có cuộc sống ổn định. Anh cảm thấy may mắn và luôn chúc vợ cũ được hạnh phúc.

Sau những phút trải lòng, anh T từ chối bật đèn để bước ra khỏi căn phòng bí mật: "Tôi sẵn sàng đối diện với câu chuyện hôn nhân không may mắn nhưng tôi muốn khép lại câu chuyện quá khứ này. Con gái tôi đã 13 tuổi, đang ở độ tuổi thiếu nữ. Bé sống trong thời đại công nghệ truyền thông rầm rộ, tôi không muốn con nhận thấy và biết được câu chuyện của ba mẹ".

Thông qua những trải nghiệm, anh nhắn nhủ những bạn trẻ đang và sắp kết hôn, nếu có rạn nứt nhỏ, hãy đối mặt, giải quyết cùng nhau thay vì im lặng để những vết nứt ngày càng lớn hơn, dẫn đến xung đột khó hòa giải.

Chia sẻ
Đọc thêm