"Người thứ 3 giúp 1 gia đình bớt đi những xung đột": Lý lẽ nực cười của kẻ đang phá ngang gia đình người khác

Kẹo, Theo Helino
Chia sẻ

Càng những ngày Tết cận kề, những kẻ thứ 3 càng cô đơn, càng thống thiết với những tâm sự chẳng ai giống ai. Họ có những lý lẽ mà chắc nhà văn cao siêu cũng không nghĩ ra nổi.

Những ngày cận Tết, không khí rộn ràng, tươi vui, ai ai cũng hối hả bận bịu chuẩn bị đón chào một năm mới. Người đi xa thì háo hức chờ ngày về quê đoàn tụ với vợ con gia đình, người ở gần thì tất bật phấn đấu nốt những ngày cuối cùng của năm để có cái Tết tươm tất. Nhưng khi người người, nhà nhà có cái để hi vọng, có động lực để hướng về thì đâu đó, vẫn còn những phụ nữ, miệt mài hết tháng này qua năm khác cố gắng đóng thật tốt vai người thứ 3, để bị người đời chửi bới, nhục mạ, đổi lấy một vị trí sau lưng chồng của đàn bà khác.

Càng những ngày Tết cận kề, những kẻ thứ 3 càng cô đơn, càng thống thiết với những tâm sự chẳng ai giống ai. Họ có những lý lẽ mà chắc nhà văn cao siêu cũng không nghĩ ra nổi.

"Hôm nay em gặp anh, anh bảo ‘vợ anh nó phát hiện ra tin nhắn, nếu nó gọi hỏi em thì em cứ nói là em gái nuôi’. Tim mình đau như ai cắt. Nhưng mình phải nghĩ cho anh và vợ con anh. Thôi thì mình đành làm người đứng bên lề cuộc vui của anh. Bao giờ anh cần thì mình sẽ đến bên anh. Thế mới nói làm người thứ 3 là phải biết hi sinh. Ai nói người thứ 3 chỉ biết lợi dụng thôi. Người thứ 3 là người đáng thương nhất, là người giúp cho 1 gia đình bớt đi những xung đột. Nếu bạn chưa từng trải qua cảm giác phải hi sinh vì người yêu thì bạn đừng mở miệng lên dạy đời", tâm sự của một cô gái đang là người thứ 3 khiến bao người sửng sốt.

Khi kẻ thứ 3 lên tiếng chứng minh với lý lẽ không tưởng: Người thứ 3 giúp 1 gia đình bớt đi những xung đột - Ảnh 1.

Tâm sự thầm kín của cô gái trẻ

Những vụ đánh ghen từ bé tới lớn, từ sỉ nhục danh dự đến hành hạ thể xác xảy ra nhan nhản hằng ngày. Những phim ảnh, sách báo, hàng nghìn, vạn câu chuyện nói về kết cục của kẻ thứ 3 chua chát và cay đắng thế nào nhưng không hiểu sao, các cô gái trẻ vẫn thích làm vợ người ta phải tổn thọ, làm cha mẹ mình phải nhục nhã và làm chính bản thân mình trở nên vô giá trị.

Người đồng cảnh ngộ thì vào an ủi, động viên cô gái, người từng bị chồng phản bội lại được phen chửi rủa cho bõ tức, người hiểu biết hơn thì phân tích cho cô ấy hiểu việc làm của cô ấy sai trái thế nào. Nhưng sẽ không ai nhận ra cái lý lẽ của cô gái đang là kẻ thứ 3 kia, dù có nực cười và nghe chói tai thì chúng ta cũng phải thừa nhận 1 điều, nó không phải sai hoàn toàn.

Là người thứ 3 cũng có rất nhiều loại, có cô ngang ngược thách thức cả chính thất, có cô lại chỉ cần được bao cấp từ người tình, nhưng có không ít cô sẵn sàng mang cả tiền của và thân mình để đổi lại cái "chức danh" kia với cả một nỗi niềm: "Em chẳng cần gì cả, chỉ cần có anh". Có lẽ cô gái trong câu chuyện trên nói mình hi sinh là ở chỗ ấy.

Rồi thì các cô ấy còn biết nghĩ cho vợ con của người tình, chỉ cần một thứ tình cảm người thừa bù kẻ thiếu, mà có khi còn "cao thượng" đến mức chọn quà cho vợ, con của người tình, nhắc nhở anh ta phải biết quan tâm vợ để mối quan hệ lén lút không bị bại lộ. 

Nếu bạn thấy trước đây mỗi khi vợ chồng cãi nhau, có xung đột căng thẳng thì chồng bạn đập phá, thậm chí thượng cẳng chân, hạ cẳng tay nhưng giờ đây thì không. Anh ta đáp lại vài câu ngắn ngủi, nhếch mép cười rồi bỏ đi, kể cả bị vợ chửi anh ta cũng chả buồn đôi co. Vì sao vậy? Vì có kẻ thứ 3 đã xuất hiện trong cuộc hôn nhân ấy. Và thay vì mệt mỏi cãi nhau với vợ, anh ta bay ngay đến với nhân tình, được vùi mình trong vòng tay lúc nào cũng mềm mại của cô ta. Ơ vậy là kẻ thứ 3 chẳng phải đã góp phần giảm thiểu xung đột vợ chồng để không xảy ra điều đáng tiếc hay sao? Có khi các chị vợ còn cần phải cám ơn nhân tình của chồng mình rồi!

Khi kẻ thứ 3 lên tiếng chứng minh với lý lẽ không tưởng: Người thứ 3 giúp 1 gia đình bớt đi những xung đột - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng hỡi ôi, những cô gái đang phá hoại gia đình người khác. Việc các cô làm chẳng khác nào một kẻ phạm tội tày trời nhưng lại đổ lỗi cho hoàn cảnh chứ không chấp nhận đó là sự buông thả của bản thân. Nực cười thực sự!

Đúng là các cô đáng thương thật, không thương sao được khi cứ ngồi chờ chồng người ta đến ban phát chút tình thừa thãi, không thương sao được khi bị người đời chửi rủa mà họ đâu biết bản thân các cô yêu người ta đến mức quên chết thế nào. Nhưng xin thưa, đấy là sự thương hại, thương hại một kẻ trưởng thành mà trí óc lại suy nghĩ đơn giản chả khác nào đứa trẻ lên 3. Thương hại vì các cô xinh đẹp, giỏi giang nhưng trái tim lại bị khuyết tật. Thương hại vì các cô đang làm nhàu nát thân mình, làm vấy bẩn lên lòng tin, sự yêu mến của những người thân xung quanh các cô.

Sai lầm của đàn bà là cứ quẩn quanh trong cái vòng ghen tuông, hằn học nhau chỉ để giành giật tình cảm từ một gã đàn ông. Nhưng chẳng người nào chịu nhìn nhận thứ tình cảm méo mó, vẹo vọ của người đàn ông kia, anh ta đâu muốn mình là của riêng ai. Trong khi họ dùng sự tỉnh táo đến ích kỉ để hưởng thụ cuộc sống có cả bồ chiều chuộng, vợ chăm lo thì những người phụ nữ khờ dại lại cứ tìm cách làm tổn thương chính mình.

Kể cả, bạn trót yêu người ta sâu đậm rồi mới phát hiện ra anh ấy đã có vợ thì việc ngoan cố tiếp tục và "nhắm mắt đưa chân" một cách ngoan ngoãn nhất thì kết cục bạn vẫn cứ là kẻ cướp chồng. Giả dụ, mấy cô người thứ 3 có may mắn vớ được anh thật lòng, bỏ vợ để cưới mình thì ai dám chắc, lịch sử sẽ không lặp lại lần nữa.

Cuộc đời nghiệt ngã lắm, chẳng có gì dễ dàng và ngọt ngào như bạn tưởng đâu. Ngày hôm qua, bạn khoác tay anh ấy thì người ta khen đẹp đôi. Ngày hôm nay, bạn bị vợ người ta đánh cho tơi tả thì người ta bảo đáng đời. Nhưng chỉ đến ngày mai thôi, bạn giũ bỏ toàn bộ kí ức của mối tình tội lỗi, thiên hạ sẽ lại khen "cô ấy thật bản lĩnh". Thế nên, cuộc đời không đánh thuế nhân cách, nhưng tồn tại thế nào cho đáng sống thì bạn lại phải trả bằng rất nhiều thứ quý hơn tiền.

Nào, giờ thì nghĩ đi các cô gái đang núp bóng trong gia đình nhà người khác, một cái Tết cô đơn hay hàng chục cái tên sau này không thể ngẩng mặt lên với người. Cuộc đời mình là do mình quyết định, nâng lên hay đặt xuống, tiếp tục hay buông bỏ, cứ dũng cảm mà đứng lên!

- Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả -

Chia sẻ
Đọc thêm