Người thứ 3: Con rể ngoại tình, mẹ vợ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái, nói câu gì mà ai nghe xong cũng phải khóc

Thương con gái, người mẹ dù đã 78 tuổi vẫn đi đánh ghen thay.

Trong tập phát sóng mới nhất của Người thứ 3, nhân vật chính là chị L đã tâm sự về cuộc hôn nhân đầy chua xót, đồng thời gây sốc cho khán giả khi kể lại cảnh cùng mẹ đi đánh ghen chồng ngoại tình.

Năm 21 tuổi, chị gặp anh ở quê lên thành phố trọ học. Anh thuê phòng gần nhà và bắt đầu để ý chị. Mỗi ngày anh đến thăm hỏi, khi đó chị vẫn chưa có tình cảm nhiều với anh nhưng mẹ chị cực kỳ "chấm" anh vì tính anh hiền lành, chất phác.

Con rể ngoại tình, mẹ vợ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái, nói 1 câu mà ai lấy chồng nghe cũng khóc  - Ảnh 1.

Chị L mải miết hy sinh mọi thứ cho gia đình. Năm 40 tuổi, chị sinh con thứ 2 thì hôn nhân của hai người trục trặc. Con được 1 tuổi, chồng chị thường lén vợ nhắn tin với một người phụ nữ khác. Anh lấy lại nhà cho thuê, dọn công ty qua cho thuận tiện công việc. Anh ít về thăm vợ con hơn mà ở suốt công ty. Con trai đầu sắp thi cấp 3, chị cùng hai con về ở nhà mẹ ruột cách nhà chị 10 cây số. 3 tháng đó, anh ít khi gọi điện thăm hỏi, hay về thăm vợ con.

Một lần tình cờ, mẹ ruột chị phát hiện trong nhà chị có một chiếc xe lạ cùng với đôi dép phụ nữ. Bà gọi nhưng anh không mở cửa. Bằng sự tinh tường của người phụ nữ 78 tuổi, bà khẳng định anh đã có "vợ bé".

Con rể ngoại tình, mẹ vợ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái, nói 1 câu mà ai lấy chồng nghe cũng khóc  - Ảnh 2.

Con rể ngoại tình, mẹ vợ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái, nói 1 câu mà ai lấy chồng nghe cũng khóc  - Ảnh 3.

Sau đó, bà cùng chị phóng xe về nhà, bắt quả tang có một người phụ nữ lạ ở trong nhà. "Anh nghe tiếng tôi và mẹ nên không mở cửa. Mẹ tôi lấy đá ném vào nhà, dọa sẽ mời công an xuống làm việc, anh mới mở cửa. Mẹ tôi ngay lập tức lao đến đánh người phụ nữ kia. Nhìn cảnh người mẹ 78 tuổi đang tức giận thay tôi vì anh ấy ngoại tình, tôi chỉ đứng như chết trân. Khi người phụ nữ đó xô mẹ để vùng chạy, tôi mới định thần lại. Nhưng cô ta không ra được khỏi nhà vì mẹ tôi đã nhanh trí chốt cửa lại trước đó. Tôi lấy chìa mở cửa cho cô ta đi. Tôi không muốn làm lớn chuyện, bởi ngay giây phút phát hiện chồng ngoại tình, lòng tôi đã nguội lạnh", chị L nói.

Niềm tin đã mất, chị L dọn quần áo của 3 mẹ con về nhà mẹ ruột. Mẹ chị tuy đánh ghen giùm con gái, nhưng vẫn khuyên chị bỏ qua vì "đàn ông nào cũng có thói trăng hoa". Bà và chị gái đều đổ vỡ hôn nhân nên không muốn chị L cũng chịu cảnh "một đời chồng", nhưng chị L cảm thấy quá nhiều tổn thương, không muốn sống cùng chồng nữa.

Con rể ngoại tình, mẹ vợ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái, nói 1 câu mà ai lấy chồng nghe cũng khóc  - Ảnh 4.

Chị giữ giấy tờ nhà, muốn bán để chia tài sản nhưng anh phản đối. Anh xin được ở lại căn nhà đó để được gặp hai con trai, nhưng thực chất, anh lén lút sống cùng người phụ nữ ấy, trong căn nhà "mồ hôi nước mắt" mà chị kiếm tiền xây nên.

Chị kể: "Sống với nhau nhiều năm, đôi lúc vì trách nhiệm nhưng tôi cô đơn trong chính căn nhà của mình. Khi ly hôn, tôi cắt đứt liên lạc với anh ấy, sau này có nghe tin anh làm đám cưới cùng người phụ nữ ấy. Cô ấy là bạn học trung cấp của anh. Thời gian tôi mới sinh bé thứ 2, hai người đi họp lớp và gặp nhau. Cô ấy biết chồng tôi có gia đình nhưng vẫn chấp nhận quen". Chị L thú nhận thời gian đầu chị không chấp nhận việc chồng phản bội, nhưng sau khi tìm lại thăng bằng trong cuộc sống, chị nhận ra đâu phải bỗng dưng người thứ 3 có cơ hội trở thành người thứ 3, nếu cuộc hôn nhân ấy luôn có tình yêu hiện diện.

Chia sẻ
Đọc thêm