Xúc động lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành đến chết: Nơi đó, con sẽ là một thiên thần bé nhỏ!

Người thân và người dân chung cư nơi bé gái 8 tuổi sinh sống đã tổ chức một lễ viếng đơn giản và trang nghiêm để tưởng nhớ đến bé gái đã mất nghi do bị dì ghẻ bạo hành.

Tối 27/12, một số người dân tại một chung cư ở phường 22, quận Bình Thạnh đã thực hiện buổi lễ tưởng niệm cho cháu N.T.V.A. (8 tuổi) - bé gái tử vong nghi do bị dì ghẻ bạo hành. Theo cư dân của chung cư thì lễ tưởng niệm còn có sự tham gia của người bác ruột cháu A. từ Vũng Tàu lên.

Người dân và người thân làm lễ niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Nơi đó, con sẽ là một thiên thần bé nhỏ - Ảnh 1.

Một lễ viếng đơn giản và trang nghiêm được người dân thực hiện ở chung cư nơi bé gái sinh sống trước đó.

Trong khuôn viên chung cư (cũng là nơi cháu A. sinh sống trước đó), những bó hoa trắng tinh khôi được đặt gọn gàng quanh di ảnh của cháu. 

Người dân và người thân làm lễ niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Nơi đó, con sẽ là một thiên thần bé nhỏ - Ảnh 2.

Lễ tưởng niệm cháu A. tối 22/12

Người dân và người thân làm lễ niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Nơi đó, con sẽ là một thiên thần bé nhỏ - Ảnh 3.

Ai cũng xót xa khi chứng kiến cảnh tượng này.

Những ngọn nến được xếp và thắp sáng làm nổi bật tên của thiên thần nhỏ. Nhiều người dân trong chung cư lần lượt đến thắp cho A. nén nhang, nghẹn ngào rơi nước mắt và thầm mong A. yên nghỉ.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự xót xa, thương cảm cho cái chết oan uổng của bé gái tội nghiệp. Đồng thời, mọi người cũng vô cùng lên án hành động bạo hành trẻ em, mong cơ quan điều tra sớm làm sáng tỏ sự việc.

Trước đó, ngày 23/12, bé N.T.V.A. (8 tuổi) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở, tử vong trước khi vào viện. Trên cơ thể bé A. có nhiều vết bầm lớn. Ngoài ra còn có vết thương được khâu vá, mờ cũ trên vùng mặt. Từ những vết thương và mảng thâm, bầm trên cơ thể bé, cơ quan chức năng nghi vấn cháu bé bị đánh đập dẫn đến tử vong.

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp V.N.Q.Tr. (26 tuổi) - người yêu của bố nạn nhân. Tr. bị nghi đã bạo hành bé A. dẫn đến cái chết thương tâm.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 27/12, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo UBND Q.Bình Thạnh và lãnh đạo Quận ủy Q.Bình Thạnh xác nhận có sự việc người phụ nữ sắp là "mẹ kế" nghi bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong.

Ngay khi nhận tin báo, UBND và quận ủy đã chỉ đạo Công an Q.Bình Thạnh khẩn trương xác minh thông tin và xử lý nghiêm sự việc gây phẫn nộ dư luận, sớm có báo cáo trình UBND.

Theo một người hàng xóm sống tại chung cư, bé A. là đứa trẻ rất ngoan và lễ phép.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Xúc động lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành đến chết: Nơi đó, con sẽ là một thiên thần bé nhỏ! - Ảnh 5.

 

https://afamily.vn/nguoi-than-va-hang-xom-cung-chung-cu-lam-le-tuong-niem-be-gai-8-tuoi-nghi-bi-me-ke-bao-hanh-den-chet-noi-do-con-se-la-mot-thien-than-be-nho-20211227220936273.chn
Chia sẻ
Đọc thêm