Người Thái có món đậu phụ rất lạ miệng, mát trời thử ngay các mẹ ơi!

Một đĩa đậu phụ xốt ớt cay ngọt kiểu Thái vừa ngon lại lạ, chắc chắn là món ăn lý tưởng để đổi vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

6 miếng đậu phụ

Một nắm rau mùi

Vài tép tỏi

Xốt ớt ngọt Thái, muối, dầu hào, ngũ vị hương

Dầu ăn.

Đậu phụ là một sản phẩm làm từ đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm, cứ 100g đậu nành có chứa 36,49 gam protein. Ngoài ra trong đậu nành còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất…

Theo y học cổ truyền, đậu phụ có tính mát, tốt cho dạ dày và ruột già. Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

Protein, và đặc biệt là protein trong đậu phụ, có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Cách làm:

Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.

Người Thái có món đậu phụ rất lạ miệng, mát trời thử ngay các mẹ ơi! - Ảnh 2.

Tỏi và rau mùi sơ chế sạch rồi băm và thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng các mặt rồi xếp ra đĩa.

Người Thái có món đậu phụ rất lạ miệng, mát trời thử ngay các mẹ ơi! - Ảnh 3.

Đổ một chút dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm sau đó thêm rau mùi, dầu hào, chút muối và bột ngũ vị hương vào đảo đều.

Người Thái có món đậu phụ rất lạ miệng, mát trời thử ngay các mẹ ơi! - Ảnh 4.

Cho tỏi và rau mùi xào lên đậu phụ chiên sau đó chan đều xốt ớt Thái vào là xong.

Người Thái có món đậu phụ rất lạ miệng, mát trời thử ngay các mẹ ơi! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Đậu phụ xốt cà chua đã xưa lắm rồi, nay phải thử ngay với xốt ớt Thái vừa chua ngọt lại cay cay, thêm chút thơm nức của tỏi và rau mùi lại càng hấp dẫn. Món ăn này cả người lớn và trẻ nhỏ cũng đều thích thú. Nếu bạn muốn ăn cay nhiều thì hãy thêm chút ớt xào vào nhé.

Người Thái có món đậu phụ rất lạ miệng, mát trời thử ngay các mẹ ơi! - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Đậu phụ ngoài chứa nhiều protein còn có khả năng giảm nồng độ lipid trong máu nên có tác dụng tích cực với những người mắc bệnh thận mãn tính.

Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác.

Mặc dù đậu phụ chứa nhiều dưỡng chất nhưng không nên ăn quá nhiều đậu phụ. Do hàm lượng protein cao sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng thận và tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Ngoài ra, trong đậu phụ còn chứa saponin làm tăng khả năng thúc đẩy sự bài tiết i-ốt trong cơ thể. Nếu chúng ta ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu hụt i-ốt gây nên bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm