Người ta cứ chê Thiều Bảo Trâm “flop”, nhưng nhìn sang sự nghiệp của Hải Tú có gì ngoài danh xưng “nàng thơ chủ tịch”?

“Nàng thơ của Sơn Tùng”, “diễn viên độc quyền” - những danh xưng nghe thật “kêu”! Nhưng người sở hữu nó có “danh xứng với thực” hay không, e là còn phải xem xét lại.

Thiều Bảo Trâm - cô ca sĩ xinh đẹp, giọng hát khá nhưng hoạt động bao nhiêu năm vẫn chưa có nổi một bản “hit” thực sự để được khán giả nhớ tên. Hải Tú - “diễn viên độc quyền”, “nàng thơ” của chủ tịch Sơn Tùng M-TP.

Đã có không ít bài đăng thảo luận về sự nghiệp của hai cô gái này trên mạng xã hội.

Có vẻ như người ta hay dè bỉu Thiều Bảo Trâm là cô ca sĩ “flop”, mang danh bạn gái tin đồn của Sơn Tùng 8 năm, thậm chí khi chia tay có cả drama rầm rộ vẫn không thể bật lên thành sao hạng A.

Trong khi đó, Hải Tú mới đóng 1 MV rồi vướng scandal tình ái, ở ẩn 1 năm vẫn “hot” như sao hạng A, chưa kể loạt danh xưng mĩ miều từ khi “bước chân vào đời chủ tịch”.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Hải Tú ngoài những danh xưng nhờ chủ tịch mà có, được người ta gắn cho thì bản thân cô đã làm được những gì để “danh xứng với thực”, hay chỉ là chiếc thùng trống rỗng bên trong lớp vỏ mĩ miều?

Người ta cứ chê Thiều Bảo Trâm “flop”, nhưng nhìn sang sự nghiệp của Hải Tú có gì ngoài danh xưng “nàng thơ chủ tịch”? - Ảnh 1.

Đầu tiên, xin nhắc đến “sự nghiệp” mẫu ảnh của Hải Tú trước khi đầu quân cho chủ tịch Sơn Tùng.

Không thể phủ nhận rằng Hải Tú đã có một lượng người theo dõi riêng trên mạng xã hội từ trước. Cô được biết đến là một trong những người mẫu ảnh khá có tiếng ở TP.HCM. Tuy nhiên, để tạo được sức hút bùng nổ hay so sánh với những người mẫu ảnh - influencer hàng đầu như Châu Bùi, Tú Hảo, Khánh Linh - Cô Em Trendy,... thì phải nói thật là Hải Tú “không có cửa”.

Những sản phẩm mà cô có ở đây là gì? Là bộ ảnh bán khỏa thân chưa đạt tới tiêu chuẩn nghệ thuật, là bộ ảnh dùng sách che vùng kín mà ai nhìn cũng chối mắt, là những khoảnh khắc gây đỏ mặt bên chàng trai nào đó, và những bộ ảnh lookbook còn lại gói gọn trong hai chữ “mờ nhạt”.

Thay vì những bộ ảnh thời trang, loạt ảnh nhạy cảm của Hải Tú lại được cộng đồng mạng chú ý và bàn tán 

Làm người mẫu ảnh nhưng không có bộ ảnh nào ấn tượng, thứ khiến người ta bàn tán nhiều nhất lại là những bộ ảnh phản cảm. Vậy thì sự nghiệp làm mẫu ảnh của Hải Tú thất bại quá rồi còn gì!

Chuyển sang giai đoạn “diễn viên độc quyền”, Hải Tú đã có màn ra mắt khá ấn tượng với vai trò nữ chính MV của Sơn Tùng. Nhưng sau đó thì sao?

Sự nghiệp làm người nổi tiếng vừa chớm nở thì vướng luôn vào “drama trà xanh”, bị công chúng ghét bỏ, phải ở ẩn 11 tháng, tưởng chừng mọi thứ đã đặt dấu chấm hết tại đây. Nhưng cũng may, đã là người của Sơn Tùng thì muốn “flop” cũng khó. Dù vẫn bị chỉ trích, chê bai, thậm chí nặng nề hơn nhưng sự trở lại của Hải Tú mới đây vẫn là chủ đề “hot”. Chỉ có điều, thay vì nhắc đến “diễn viên Hải Tú”, người ta nói nhiều hơn về “nàng thơ và chủ tịch”.

Ngay cả bộ ảnh trên tạp chí thời trang đình đám mà Hải Tú vừa có cơ hội xuất hiện cũng được cho là nhờ mối quan hệ của chủ tịch chứ chẳng phải vì nhan sắc hay năng lực của cô.

Người ta cứ chê Thiều Bảo Trâm “flop”, nhưng nhìn sang sự nghiệp của Hải Tú có gì ngoài danh xưng “nàng thơ chủ tịch”? - Ảnh 3.

Sản phẩm duy nhất Hải Tú tham gia đến thời điểm này là MV của Sơn Tùng

Bộ ảnh tạp chí mới đây cũng vướng không ít tai tiếng

Tóm lại, sự nghiệp đến nay của “diễn viên độc quyền” Hải Tú được gói gọn trong 1 cái MV, 1 bộ ảnh tạp chí và 1 scandal tình ái với chủ tịch. Và điều người ta nhớ nhất về cô vẫn là những tin đồn tình cảm chẳng mấy hay ho với Sơn Tùng.

Tất nhiên, danh tiếng của cô khi đi cùng Sơn Tùng đã được nâng hạng đến chóng mặt, nhưng xét về năng lực - thành tích thực thì quả thật Hải Tú chưa hề chứng minh được điều gì. Nếu chỉ đóng 1 MV đã trở thành diễn viên thì chẳng khác gì “cầm mic lên là ca sĩ”. 

Vậy cuối cùng, gọi là gì cho đúng?

Nếu nói về Hải Tú của bây giờ, có lẽ gọi cô là một người nổi tiếng trên mạng xã hội sẽ phù hợp hơn là những vai trò cụ thể như diễn viên, người mẫu. Là nghệ sĩ thì phải có tác phẩm, chừng nào Hải Tú chưa có được thứ đó, chưa dùng năng lực của chính mình để tạo nên thành quả được khán giả công nhận thì xin lỗi, cô chưa thể được gọi là diễn viên!

Người ta cứ chê Thiều Bảo Trâm “flop”, nhưng nhìn sang sự nghiệp của Hải Tú có gì ngoài danh xưng “nàng thơ chủ tịch”? - Ảnh 4.

Hiện tại là thế, nhưng tương lai thay đổi thế nào cũng không ai nói trước được. Biết đâu Hải Tú đang ấp ủ dự án điện ảnh nào đó, và lần trở lại sắp tới của cô sẽ khiến mọi người phải “quay xe”? Dù sao “gà cưng” của Sơn Tùng vẫn mới ở giai đoạn bắt đầu sự nghiệp, con đường phía trước cô có đủ năng lực để chứng minh mình xứng đáng và thay đổi cái nhìn của khán giả hay không, thôi thì đành chờ xem!

Người ta cứ chê Thiều Bảo Trâm “flop”, nhưng nhìn sang sự nghiệp của Hải Tú có gì ngoài danh xưng “nàng thơ chủ tịch”? - Ảnh 6.

https://afamily.vn/nguoi-ta-cu-che-thieu-bao-tram-flop-nhung-nhin-sang-su-nghiep-cua-hai-tu-co-gi-ngoai-danh-xung-nang-tho-chu-tich-20211229164101377.chn
Chia sẻ
Đọc thêm