Người phụ nữ vượt hơn 30km mang đồ ăn cho vợ cũ của chồng, nghe câu chuyện khiến dân mạng cảm thán: Kỳ tích nhân gian

Người phụ nữ lái xe hơn 30km để mang đồ ăn đến cho vợ cũ của chồng.

Bố mẹ ly hôn, người chịu thương tổn nhiều nhất chính là con cái. Thế nhưng, Trung Quốc có một người phụ nữ đã chấp nhận lái xe 30km để mang cho vợ cũ của chồng món cháo mừng ngày lễ Laba. Tình cảm chị em thắm thiết của hai người phụ nữ khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Chuyện hy hữu: "Chính thất" vượt hơn 30km mang đồ ăn cho vợ cũ của chồng, cư dân mạng cảm thán "kỳ tích nhân gian" - Ảnh 1.

Được biết, lễ Laba là một ngày lễ truyền thống của Trung Quốc được tổ chức vào ngày thứ 8 của tháng 12 theo Âm lịch. Trong ngày này, người Trung Quốc thường ăn món cháo Laba được nấu từ gạo, các loại hạt ngũ cốc và hoa quả khô.

7h ngày 10/1/2022 ( nhằm ngày 8/12/2021 Âm lịch) ở thành phố Từ Châu (Giang Tô), một người phụ nữ giấu tên đã lái xe hơn 30km để mang đồ ăn sáng cho chị Tần (vợ cũ của chồng cô) và con gái riêng (con chị Tần với chồng sau).

Được biết, chị Tần và chồng trước (tức là chồng của người phụ nữ giấu tên kia) cùng có một đứa con trai. Sau khi chính thức ly hôn từ 5 năm về trước, cả hai đã quyết định “không có duyên vợ chồng thì làm bạn bè”. Đứa con trai đã chọn sống cùng bố và mẹ kế.

Mặc dù không phải là máu mủ ruột thịt nhưng mẹ kế đã chăm sóc con trai của chồng như con ruột của mình. Cả nhà ba người hạnh phúc bên nhau mà không hề có khúc mắc nào.

Điều đáng chú ý là quan hệ giữa cô "mẹ kế" và chị Tần vô cùng tốt đẹp. Hai người thường xuyên đến nhà thăm hỏi, tình cảm thân thiết đến nỗi khiến người khác nhầm tưởng là “chị em ruột thịt”.

Cô con gái của chị Tần thấy người phụ nữ kia mở cửa vào nhà thì vui mừng chạy đến xách giúp đồ đạc trên tay và hớn hở nói: “Mẹ nhỏ, sao mẹ lại đến thế ạ?”

Chị Tần cho biết: “Vợ của chồng cũ tôi là một người rất tốt. Mặc dù đã ly hôn nhưng quan hệ đôi bên vẫn rất hòa hảo. Điều này rất có lợi cho sự phát triển tâm lý của con cái. Bản thân tôi cũng rất cảm động khi thấy cô ấy đối xử tốt với tôi như vậy. Đây cũng coi là một kiểu duyên phận”.

Chuyện hy hữu: "Chính thất" vượt hơn 30km mang đồ ăn cho vợ cũ của chồng, cư dân mạng cảm thán "kỳ tích nhân gian" - Ảnh 2.

Sau khi đoạn clip quay cảnh "vợ mới đến thăm vợ cũ" được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao và tặng “cơn mưa lời khen” cho cô vợ mới hiền hậu.

“Đây chính là kỳ tích của nhân gian. Người mới và người cũ có thể đối xử tốt với nhau như vậy quả thật là điều hiếm hoi”.

“Anh chồng này chắc chắn là một người rất tốt và ‘thấu tình đạt lý’. Đây cũng chính là tiền đề cho mối quan hệ chị em thắm thiết của hai người phụ nữ”.

“Hy vọng quan hệ của những người trưởng thành đều có thể hòa bình như vậy. Tâm sinh lý của con cái cũng không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi vấn đề bố mẹ ly hôn, gia đình ly tán”.

(Nguồn: Ctwant)

https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-vuot-hon-30km-mang-do-an-cho-vo-cu-cua-chong-nghe-cau-chuyen-khien-dan-mang-cam-than-ky-tich-nhan-gian-20220113123104634.chn
Chia sẻ
Đọc thêm