Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Trên Fanpage chính thức, Seven Summit Treks - công ty chuyên tổ chức leo núi ở Kathmandu, Nepal cho biết một phụ nữ Việt Nam đã thành công trong việc chinh phục đỉnh Everest.

Sáng 16/5, Seven Summit Treks - công ty chuyên tổ chức leo núi ở Kathmandu, Nepal cho biết Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen) đã thành công trong việc chinh phục đỉnh Everest.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 1.

Thêm một thành tích chinh phục đỉnh Everest đến từ Việt Nam.

Với thành tích này, Nguyễn Thị Thanh Nhã cũng trở thành trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest. Trước Thanh Nhã, chưa có người phụ nữ Việt Nam nào từng leo lên đỉnh núi này.

Thanh Nhã đã lên đỉnh núi lúc 3h30 giờ Nepal (tức 4h45 giờ Hà Nội).

Thanh Nhã là thành viên trong đoàn leo núi do công ty Seven Summit Treks tổ chức. Cô từng chinh phục nhiều địa điểm khắc nghiệt khác trên thế giới như đỉnh Vinson Massif - đỉnh cao nhất của lục địa trắng Nam Cực. Cô cũng là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục được đỉnh núi này. 

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 2.

Thanh Nhã trong chuyến chinh phục đỉnh Vinson Massif, Nam Cực vào tháng 1/2022. Ảnh: Thanh Nhã.

Nằm giữa biên giới Tây Tạng và Nepal, đỉnh núi Everest được xem là “nóc nhà” của nhân loại, mức oxy trên đỉnh Everest rất thấp, nhiệt độ cực lạnh, thời tiết diễn biến khôn lường và chứa đựng nhiều hiểm nguy. 

Tuy nhiên, chinh phục đỉnh Everest vẫn luôn là giấc mộng lớn trong đời của nhiều người.

https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-viet-nam-dau-tien-chinh-phuc-dinh-everest-20220516113751555.chn
Chia sẻ
Đọc thêm