Người phụ nữ tử vong khi lên cơn hen cấp tính, 3 tháng sau một em bé trong bụng cô chào đời kỳ diệu khiến cả gia đình vui mừng khôn xiết

Khi mọi thứ tưởng chừng đã rơi vào tuyệt vọng không còn cách nào cứu chữa thì vẫn có một mầm sống kỳ diệu từng ngày phát triển và đem đến điều bất ngờ, hạnh phúc tột cùng cho cả gia đình.

Cuộc sống mong manh không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Khi mang trong mình một sinh linh bé bỏng, người phụ nữ nào cũng mong chờ đến khoảnh khắc được đón con cất tiếng khóc chào đời, thế nhưng không phải người phụ nữ nào cũng may mắn như vậy, nhất là khi quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày có quá nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Mới đây, câu chuyện của Catarina Sequeira, 26 tuổi, một cựu nữ vận động viên bơi xuồng quốc tế đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và tin vào điều kỳ diệu mà y học hiện đại có thể mang lại.

Người phụ nữ tử vong khi lên cơn hen cấp tính, 3 tháng sau một em bé trong bụng cô chào đời kỳ diệu khiến cả gia đình vui mừng khôn xiết - Ảnh 1.

Catarina Sequeira, 26 tuổi, là một cựu nữ vận động viên bơi xuồng.

Catarina vốn bị mắc bệnh hen từ khi còn nhỏ nhưng không thể điều trị dứt điểm. Lớn lên, Catarina theo đuổi đam mê và trở thành một vận động viên bơi xuồng đầy tài năng, cô từng đại diện quốc gia đi thi các giải đấu quốc tế. 

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2018, khi Catarina đang mang thai con đầu lòng ở tuần thứ 19 thì cô bị lên cơn hen và được đưa đi cấp cứu. Sau một thời gian điều trị trong trạng thái hôn mê và không thể qua khỏi, bác sĩ tại Bệnh viện St. John of Porto (Bồ Đào Nha) xác nhận Catarina đã chết não, không còn cách nào cứu chữa nhưng vì nguyện vọng của gia đình là cứu được đứa trẻ còn chưa kịp chào đời trong bụng cô, bác sĩ đã lắp máy hô hấp nhân tạo để giúp thai nhi sống sót trong tử cung mẹ.

Theo BBC, luật pháp Bồ Đào Nha cho phép bệnh viện tìm cách giữ lại thai nhi trong bụng người mẹ đã chết nếu gia đình có nguyện vọng.

vdv-4
vdv-4
vdv-3
vdv-3

Ông Felipe Almeida, đại diện bệnh viện St. John of Porto nói với tờ Observador rằng: "Trở thành một người hiến tặng không chỉ đơn giản là bạn hiến tặng tim, phổi... mà còn có thể là hiến tặng cả cơ thể để một đứa trẻ được sống".

3 tháng trôi qua trong sự hồi hộp và thấp thỏm lo âu của cả gia đình và bác sĩ, đến ngày 28 tháng 3 mới đây, chỉ một ngày trước ngày dự kiến, các bác sĩ đã quyết định mổ bắt lấy thai cho do tình trạng hô hấp của Catarina đột ngột chuyển biến xấu. Bé trai được đặt tên là Salvador chào đời khỏe mạnh ở tuần thứ 32, nặng 1,7kg. 

Người phụ nữ tử vong khi lên cơn hen cấp tính, 3 tháng sau một em bé trong bụng cô chào đời kỳ diệu khiến cả gia đình vui mừng khôn xiết - Ảnh 3.

Bé trai được đặt tên là Salvador chào đời khỏe mạnh ở tuần thứ 32, nặng 1,7kg.

Hiện tại, cậu bé đang được chăm sóc ở bệnh viện nhi và sẽ ở đây trong vòng ít nhất 3 tuần tới. Mẹ của Catarina, bà Fatima Branco, nghẹn ngào nói: "Tôi vừa vui lại vừa buồn. Tôi không hề muốn đón cháu chào đời trong niềm đau đớn mất con gái như thế này nhưng không còn cách nào khác". Con anh Bruno Sapolo, bố của đứa trẻ thì gọi con trai là "em bé kỳ diệu". 

Ngay sau khi con trai chào đời thì Catarina cũng chính thức ra đi mãi mãi, dù không còn tồn tại trên cõi đời này nhưng cô vẫn để lại cho đời một mầm sống hy vọng, đó chính là bé Salvador. Tang lễ của cô đã được tổ chức vào 2h30 phút chiều 29 tháng 3.

Đây là lần thứ hai trong những năm gần đây, một đứa trẻ được sinh ra từ một người phụ nữ chết não ở Bồ Đào Nha. Trước đó vào năm 2016, một đứa trẻ tên Lourenco cũng đã chào đời ở Lisbon sau khi sống sót sau 15 tuần trong bụng người mẹ chết.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm