Người phụ nữ tố cáo bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng

Theo người phụ nữ sau khi bị bác sĩ do cơ sở thẩm mỹ trôi nổi thuê đến thực hiện nâng ngực và thu hẹp âm đạo, sức khỏe của chị giảm sút nặng nề.

Mới đây, chúng tôi nhận được lá đơn của một phụ nữ tên T.T.N. (43 tuổi) phản ánh việc sức khỏe suy kiệt nặng nề sau khi bị dụ dỗ phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở làm đẹp trái phép.

Đơn này cũng đồng thời được chị N. gửi đến Sở Y tế TP.HCM và UBND phường 10, quận 6 với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc đòi lại công bằng cho mình.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị N.

Cụ thể theo đơn tố cáo, chị N. cho biết vào ngày 13/1/2021 có đến cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ Nga Tây, địa chỉ 75C Cư xá Phú Lâm, phường 10, Quận 6, TP.HCM đề phẫu thuật nâng ngực và thu hẹp âm đạo.

Tổng số tiền thực hiện là 50 triệu đồng.

Trong quá trình phẫu thuật làm ngực, người thực hiện cho chị N. là một bác sĩ do cơ sở thẩm mỹ Nga Tây thuê đến tên Trung.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 2.

Chị N. được nâng ngực và làm vùng âm đạo giá 50 triệu đồng.

Theo chị N., bác sĩ Trung đã tắc trách, không có chuyên môn nên đã bỏ quên băng gạc trong ngực chị. Vì lúc mổ chị hôn mê không phát hiện được.

Sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật, chị N. thấy sức khỏe chuyển biến xấu, ngực xì mủ và thủng nặng nề nên đã đến bệnh viện (BV) thẩm mỹ tại quận 1 (TP.HCM) để kiểm tra lại.

Lúc này, nạn nhân mới phát hiện việc miếng gạc bị bỏ quên trong ngực.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 3.

Khi phát hiện ngực khách bị biến chứng nặng, nhân viên tại spa vẫn cố nói đỡ rằng mọi thứ đều bình thường.

Để tự cứu bản thân, chị N. chấp nhận tiến hành phẫu thuật để lấy gạt ra khỏi ngực với chi phí là 30 triệu đồng.

Từ khi sự việc xảy ra, người phụ nữ cho biết sức khỏe bị suy giảm rất nhiều, đau nhức khắp người và không còn khả năng để làm việc cũng như chăm sóc cho gia đình.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 4.

Người phụ nữ đang bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề.

"Tôi phải thuê người giúp việc để chăm sóc các con còn nhỏ với tổng số tiền 20 triệu đồng/ tháng, phải đi đến nhiều phòng khám, bệnh viện để cầu cứu.

Tại một phòng khám phụ khoa, các bác sĩ nói âm đạo của tôi hoàn toàn không được thu hẹp mà chỉ được can thiệp bên ngoài da" - chị N. dẫn chứng việc mình bị thẩm mỹ Nga Tây lừa đảo.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 5.

Ngoài ngực và âm đạo, chị N. còn bị spa tiêm filler vào tay và chân.

Do đó, người phụ nữ gửi đơn đến cơ quan chức năng với mong muốn được xem xét giải quyết yêu cầu đền bù thiệt hại do Cơ sở thẩm mỹ Nga Tây (quận 6) và bác sĩ Trung gây ra đối với mình.

Tổng số tiền chị N. yêu cầu bồi thường là 400 triệu đồng, bao gồm chi phí phẫu thuật và thu nhập trong quá trình phải ngừng làm việc, tháo túi ngực, chi phí thăm khám, điều trị biến chứng.

Bác sĩ Trần Trung Tín, BV JW (TP.HCM) cho biết, sau khi tiếp nhận chị N., ngoài việc lấy miếng gạc khỏi ngực, bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm liên tục, có đáp ứng tốt với thuốc.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 6.

Hiện người phụ nữ vẫn đang trong quá trình điều trị kéo dài.

Sau khi khô mủ, bệnh nhân được cắt chỉ vết thương và tiếp tục được dùng thuốc. Tuy nhiên tình trạng thiếu máu có tăng và hệ thống tiêu hóa có chảy máu.

Điều này xảy ra vì viêm loét dạ dày tá tràng và việc bệnh nhân stress, lo lắng, tổn thương về tinh thần sau khi tham gia một phẫu thuật thẩm mỹ không đúng và bị biến chứng.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 7.

Theo bác sĩ, bệnh nhân cần ít nhất 6 tháng để có thể nghĩ đến chuyện đặt lại túi ngực.

"Bệnh nhân vẫn đang bất ổn tâm lý vì sợ vết thương không lành, sợ cơ sở thẩm mỹ thù hằn, trả thù... Chỉ khi nào bệnh nhân bớt lo lắng, không suy nghĩ nhiều nữa mới mong có thể hồi phục hoàn toàn" - bác sĩ Tín nói.

Cũng theo bác sĩ, việc phẫu thuật làm đẹp không thể thực hiện tại spa vì các cơ sở này không có khả năng, kinh nghiệm lẫn sự hiểu biết để xử lý. Bệnh nhân đến BV tương đối muộn, nhiễm trùng vùng ngực nặng nề.

Nếu bệnh nhân muốn phẫu thuật đặt lại túi ngực cần ít nhất 6 tháng để đánh giá tình trạng cụ thể trước khi quyết định hướng can thiệp.

Người phụ nữ tố cáo bị bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" phá ngực và âm đạo nặng nề, đòi bồi thường 400 triệu đồng - Ảnh 8.

Bệnh nhân được phẫu thuật lấy túi ngực làm biến chứng ra khỏi cơ thể.

Ngày 29/3, chúng tôi đã tiến hành liên lạc với bác sĩ phẫu thuật nâng ngực cho chị T. theo thông tin mà nạn nhân cung cấp. Tuy nhiên, bác sĩ tên Trung không bắt máy.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đã thanh tra và xác định cơ sở tại địa chỉ 75C Cư xá Phú Lâm, phường 10, Quận 6 hoạt động trái phép.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu nơi này dừng hoạt động.

Chia sẻ
Đọc thêm