Người phụ nữ "tố" bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm

Chị H. cho rằng bác sĩ phẫu thuật ngực chị mình bị hỏng nhưng trả tiền phẫu thuật xong thì phủi bỏ trách nhiệm, cư xử côn đồ. Tuy nhiên lãnh đạo bệnh viện JW Hàn Quốc lại khẳng định người tố cáo nói sai sự thật.

Ít ngày qua, trên trang cá nhân có tên D.D.T.H có đăng tải rất nhiều dòng trạng thái bức xúc về sự việc người nhà đi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (quận 1, TP.HCM) bị biến chứng.

Người phụ nữ tố bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm - Ảnh 1.

Bệnh viện JW Hàn Quốc (TP.HCM).

Từ Hà Nội vào TP.HCM phẫu thuật, 4 người hỏng hết 2?

Cụ thể theo chia sẻ của chị H. thì vào tháng 9/2018 sau khi tìm hiểu thông tin về các cơ sở thẩm mỹ chất lượng, 4 người phụ nữ ở Hà Nội đã bay vào TP.HCM và thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực tại BV JW Hàn Quốc, trong đó có chị L. (30 tuổi, người nhà chị H.).

Tuy nhiên sau khi đặt túi ngực không lâu, chị L. và một người khác tên G. xuất hiện triệu chứng sưng đau, chảy mủ và máu ở bầu ngực.

Người phụ nữ tố bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm - Ảnh 2.

Người tố cáo cho rằng sau phẫu thuật đặt túi ngực, bệnh nhân bị biến chứng.

Lúc này chị liên hệ BV thông báo tình trạng trên thì được cho biết đây là triệu chứng bình thường, có thể tự chăm sóc và cắt chỉ ở Hà Nội. Nhưng cắt chỉ xong thì mủ và máu từ ngực trái của bệnh nhân vẫn ra rất nhiều.

Tiến hành thương lượng, phía BV JW Hàn Quốc đã chấp nhận trả lại toàn bộ tiền phẫu thuật cho chị L., đồng thời lấy túi ngực ra khỏi người bệnh nhân.

Theo tài khoản D.D.T.H, ngực của chị L. vẫn sưng đau và chảy mủ sau đó. Bệnh nhân gọi đến BV báo sự việc này, yêu cầu được tiếp tục tái khám thì nhân viên chăm sóc khách hàng khẳng định BV sẽ không giải quyết gì thêm vì đã trả lại tiền. Bệnh nhân cứ thực hiện theo cam kết đã ký.

Cho rằng cách xử lý này là phủi bỏ trách nhiệm nên chiều 5/10, chị L. cùng người nhà bay từ Hà Nội vào TP.HCM để yêu cầu BV giải quyết "hợp tình hợp lý". Lúc này theo người tố cáo, phía BV đã hành xử không đúng mực.

Người phụ nữ tố bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm - Ảnh 3.

Tuy nhiên theo chị H., phía BV phủi bỏ trách nhiệm chỉ vì đã trả lại tiền, mặc bệnh nhân bị chảy máu ở ngực nguy hiểm.

"Bọn tôi không cần phải đền tiền hay phải làm lại mà cái chúng tôi cần là khám xét xem trong ngực chị tôi còn gì không, tại sao vẫn ra mủ thì nhận lại thái độ cư xử côn đồ hỗn xược của nhân viên chăm sóc khách hàng xinh gái cùng một anh da đen bụng bự sơ mi tím, chỉ mặt bảo rằng đứa nào thích ăn vạ…

Sao máu và mủ cứ chảy như vậy mà các người không đưa được chị tôi vào phòng cấp cứu mà chỉ lo đôi co mình trả tiền rồi là hết trách nghiệm. Chúng tôi đủ sáng suốt để kiện đến cùng" – Chủ tài khoản D.D.T.H cho biết.

Chiều cùng ngày, bên bệnh nhân và lực lượng bảo vệ, chăm sóc khách hàng có xảy ra mâu thuẫn, xung đột ngay tại sảnh BV. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của lực lượng công an.

Người phụ nữ tố bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm - Ảnh 4.

Hình ảnh được cho là của chị L. gần 1 tháng sau phẫu thuật.

Phóng viên liên hệ người tố cáo thì được cho biết tất những phụ nữ nâng ngực biến chứng hiện đã trở về Hà Nội. Họ đã nhờ một người bay vào TP.HCM vào ngày 8/10 để thương lượng xử lý vụ việc theo đề nghị từ phía BV.

Giám đốc BV: Bệnh nhân tự bóp ngực chảy máu, đã chuẩn bị kỹ kịch bản từ trước

Trao đổi về vấn đề trên, BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc BV JW Hàn Quốc xác nhận có sự việc xảy ra vào chiều 5/10, tuy nhiên khẳng định người tố cáo nói sai sự thật.

Theo BS Tú Dung, không hề có chuyện 4 phụ nữ cùng ở Hà Nội đến phẫu thuật thẩm mỹ tại đây. Chỉ có một người tên N.T.T.L (30 tuổi, quê Nam Định, thường trú tại xã Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM) đến đăng ký thực hiện nâng túi ngực và chính ông là BS phẫu thuật.

"Bệnh nhân mổ đặt túi ngực. 3 tuần sau còn sưng, da dưới còn đỏ. Cho uống kháng sinh 3 ngày nhưng không khỏi, nghi nhiễm trùng khu trú vết mổ. Để an toàn, BS quyết định lấy túi ngực ra, 3-6 tháng sau khi lành sẽ đặt lại.

Người phụ nữ tố bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm - Ảnh 5.

Một ca phẫu thuật ngực bị biến chứng sau khi nâng tại TP.HCM.

Ban đầu bệnh nhân đồng ý nhưng 3 ngày sau lại thay đổi, quyết định không đặt túi ngực và yêu cầu lấy tiền lại" – BS Tú Dung thông tin và cho biết viêm nhiễm khu trú vết mổ là sự cố ngoài ý muốn, tỉ lệ xảy ra khoảng 1-2%.

Giám đốc BV cho biết trước yêu cầu trên của bệnh nhân, phía BV đã hoàn trả toàn bộ tiền. Bệnh nhân nhận tiền xong đã ký giấy cam đoan sẽ không thắc mắc hay khiếu kiện gì. BV cũng không còn trách nhiệm bảo hành dịch vụ nâng ngực cho bệnh nhân.

Vài ngày sau khi nhận tiền, bệnh nhân gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng nói ngực vẫn còn dịch, sưng nhức.

Người phụ nữ tố bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm - Ảnh 6.

Theo BV, bệnh nhân đã chấp nhận lấy lại toàn bộ tiền, ký giấy cam đoan không thắc mắc, khiếu kiện và không đăng tải sự việc trên mạng xã hội.

Nhân viên nói đây là triệu chứng bình thường, trong 5-7 ngày sẽ khỏi hẳn. Bệnh nhân tiếp tục gọi và nói muốn quay lại điều trị thì được nhân viên tư vấn sẽ theo cam đoan từ trước là BV không còn điều trị nữa.

"Chiều ngày 5/10, bệnh nhân cùng nhiều giang hồ xăm trổ đến để làm loạn, đánh vào đầu nhân viên chăm sóc khách hàng. Bệnh nhân còn tự bóp ngực bên trái cho chảy dịch, đồng thời cử người quay phim chụp hình lại. BV buộc phải kêu công an đến nhưng phía bệnh nhân vẫn không hợp tác" – BS Tú Dung thông tin thêm.

Clip bệnh nhân và bảo vệ, nhân viên chăm sóc khách hàng xung đột trước sảnh BV JW Hàn Quốc cắt từ camera.

Giám đốc BV cho rằng bệnh nhân dường như đã chuẩn bị rất kỹ kịch bản, bởi chỉ trong vòng 30 phút xảy ra thì sự việc đã được hàng loạt diễn đàn mạng đăng tải. Các cơ quan chức năng cũng nhận đơn tố cáo cùng lúc.

Người phụ nữ tố bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM làm hỏng ngực chị gái nhưng phủi bỏ trách nhiệm - Ảnh 8.

Giám đốc BV cho rằng bệnh nhân đã cố tình bóp bên ngực trái đang trong quá trình hồi phục để phản ánh sai sự thật.

BS Tú Dung xác nhận có chủ động hẹn bệnh nhân L. vào sáng 8/10 để nói chuyện để giải quyết tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên đến chiều vẫn không thấy chị L. xuất hiện.

"Vì sao lại đăng mạng xã hội để làm ảnh hưởng đến BV. Chúng tôi có thiện chí để làm việc sớm nhưng họ cố tình làm khó dễ" – BS Tú Dung nhận định.

Chiều 8/10, phóng viên liên lạc lại với chủ tài khoản D.D.T.H thì người phụ nữ vẫn khẳng định những gì mình phản ánh là đúng sự thật và đang cân nhắc kiện ra tòa.

Theo một BS chuyên khoa thẩm mỹ công tác tại BV công lập ở TP.HCM, đặt túi ngực và bơm mỡ tự thân là hai phương pháp nâng ngực hiện đang sử dụng rất phổ biến.

Phẫu thuật đặt túi ngực thực hiện theo mong muốn của bệnh nhân. Trừ những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hay có tiền sử bệnh tim mạch, đái tháo đường… không đủ sức khỏe mổ thì không có chống chỉ định cho thủ thuật này.

"Mọi thủ thuật nâng ngực đều có một rủi ro nhất định nên không thể nói bảo đảm an toàn tuyệt đối. Nếu BS phẫu thuật có kinh nghiệm, làm đúng tất cả các quy trình thì nguy cơ biến chứng sẽ giảm đến mức thấp nhất.

Các nguy cơ có thể dẫn đến khi phẫu thuật đặt túi ngực là chảy máu vết mổ, nhiễm trùng, biến dạng, bất cân xứng hai bên ngực. Tuy nhiên tỉ lệ xảy ra là không cao" – BS phân tích.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm