Người phụ nữ suy đa tạng suýt chết do bị ong đốt, nguyên nhân vụ tấn công chỉ vì một thứ phái đẹp rất thích sử dụng

Đinh Hương, Theo Helino

Bác sĩ cho rằng trường hợp của người phụ nữ này quả là kỳ tích khi cô có thể tỉnh dậy và vượt qua được tình trạng vô cùng nguy kịch sau khi bị cả đàn ong lao vào đốt tới tấp.

Vụ tấn công dữ dội của đàn ong xảy ra vào khoảng cuối tháng 8 vừa qua tại Hồ Trạch, thành phố Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Người phụ nữ 36 tuổi họ Phó trong lúc vào rừng hái nấm cùng chồng thì bất ngờ bị cả đàn ong tấn công, đốt tới tấp khắp cơ thể. Chị Phó đã cố gắng kêu lớn tiếng gọi chồng đến cứu giúp nhưng khi anh đến nơi, chị đã rơi vào tình trạng mê man bất tỉnh.

Người phụ nữ suy đa tạng suýt chết do bị ong đốt, nguyên nhân vụ tấn công chỉ vì một thứ phái đẹp rất thích sử dụng - Ảnh 1.

Sau khi được đưa vào bệnh viện, bác sĩ cho biết tình trạng chị Phó cực kỳ nghiêm trọng. Chị bị trụy tim, gan, thận và nhiều nội tạng khác cũng dừng hoạt động. Các bác sĩ đã nỗ lực hết sức cấp cứu, lọc máu và chữa trị cho chị Phó trong suốt 168 tiếng đồng hồ. Rất may mắn, đến cuối cùng, chị Phó đã vượt qua được cơn hiểm nghèo. Trường hợp sống sót của chị Phó được bác sĩ tại bệnh viện xem là một phép màu kì diệu. 

Người phụ nữ suy đa tạng suýt chết do bị ong đốt, nguyên nhân vụ tấn công chỉ vì một thứ phái đẹp rất thích sử dụng - Ảnh 2.

Nói về lý do vì sao chị Phó không hề chọc phá tổ ong nhưng bỗng dưng bị cả đàn côn trùng tấn công, bác sĩ tại bệnh viện cho biết loài ong khá nhạy cảm với mùi thơm như mùi sữa tắm, nước hoa mà phụ nữ thường sử dụng hay thậm chí mùi tiết ra từ người vừa uống rượu cũng là thứ thu hút loại côn trùng này. Chị Phó cũng xác nhận vào sáng hôm xảy ra tai nạn, trước khi vào rừng chị đã tắm bằng loại sữa tắm có mùi hương rất thơm.

Người phụ nữ suy đa tạng suýt chết do bị ong đốt, nguyên nhân vụ tấn công chỉ vì một thứ phái đẹp rất thích sử dụng - Ảnh 3.

Mức độ nặng nhẹ của người bị ong đốt tùy thuộc vào loài ong và số lượng nốt đốt. Nốt đốt càng nhiều, càng gần vị trí đầu, cổ, ngực… thì càng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế mỗi người cần phải trang bị cho mình kiến thức xử lý vết ong đốt và nếu thấy tình trạng sức khỏe bất thường nào xuất hiện sau khi bị đốt thì cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi đi vào rừng hay đi dã ngoại ngoài trời, mọi người cần tránh mặc đồ sặc sỡ, không sử dụng nước hoa, sữa tắm, dầu gội hay các loại mỹ phẩm có mùi thơm nồng và ngọt để tránh thu hút sự chú ý của loài ong.

(Nguồn: hk.on.cc)


Chia sẻ
Đọc thêm