Người phụ nữ ở TP.HCM không đeo khẩu trang khi đi siêu thị còn lớn tiếng thách thức công an: "Có dịch đâu mà đeo"

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ không đeo khẩu trang khi đi mua hàng tại một siêu thị mini đang lớn tiếng với lực lượng chức năng khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch tại TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, toàn TP đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ, riêng quận 12 và phường Thạnh Lộc, quận 12 áp dụng theo Chỉ thị 16. Toàn thành phố nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Thế nhưng trong bối cảnh tất cả mọi người dân TP đều nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, biện pháp phòng dịch như vậy, mới đây trường hợp một người phụ nữ đã chống đối, không chịu chấp hành khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang khi đi mua hàng ở siêu thị

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ không đeo khẩu trang khi đi mua hàng tại một cửa hàng tiện lợi đang lớn tiếng qua lại với lực lượng chức năng.

Cụ thể, người phụ nữ này khi được yêu cầu đeo khẩu trang nhưng không những không chấp hành mà còn lớn tiếng thách thức các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ

"Các anh có quyền gì mà cưỡng chế, anh nói chuyện phải đúng thì người ta mới chấp hành được".

Chưa dừng lại đó, khi lực lượng chức năng giải thích về tình hình dịch bệnh, yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang thì người phụ nữ tiếp tục "cự cãi":

"Tôi đã nói là không có dịch bệnh mà sao bắt buộc phải đeo khẩu trang".

Người phụ nữ không đeo khẩu trang khi mua hàng tại siêu thị còn lớn tiếng thách thức: Không có dịch bệnh sao phải đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Người phụ nữ chỉ tay vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Ảnh: cắt từ clip.

Lúc này tại siêu thị đang có nhiều người đang mua hàng tỏ ra khá bức xúc trước hành động của người phụ nữ. Thế nhưng người phụ nữ không những không tiếp thu mà còn lớn tiếng đáp trả:

"Bức xúc cái gì. Tôi đã nói là không có dịch là không có dịch. Tôi bảo đảm 100% luôn đó".

Quá bức xúc trước thái độ ngang bướng của người phụ nữ, 1 người đàn ông đã lên tiếng:

"Cả nước đang chống dịch tại sao lại không có dịch".

"Cả nước cái gì... Dịch gì mà dịch. Người ta không có bệnh bắt người ta đeo vô", người phụ nữ vừa lớn tiếng vừa chỉ tay về phía người đàn ông và lực lượng chức năng.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi bức xúc trước hành động thiếu ý thức của người phụ nữ. Giữa lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó TP.HCM là một trong những điểm nóng thì hành động này của người phụ nữ là điều không thể chấp nhận.

Thậm chí hành vi này của người phụ nữ còn vi phạm quy định phòng chống dịch, có thể bị xử phạt.

Được biết sự việc xảy ra tại cửa hàng tiện lợi CircleK, Quận 4, TP.HCM.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang khi mua hàng tại siêu thị còn lớn tiếng thách thức: Không có dịch bệnh sao phải đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm