Người phụ nữ nhảy lầu bỏ trốn vì chồng bạo hành khiến hai chi dưới bị liệt, sau gần một năm sự việc xảy ra vẫn chưa thể ly hôn

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày 23/7, trang The Paper đưa tin, một vụ nhảy lầu kinh hoàng xảy ra vào tháng 8 năm ngoái tại thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, khiến nạn nhân bị liệt hai chi dưới và có những tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể thu hút sự quan tâm của dư luận. Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 1 năm xảy ra vụ việc, Liên đoàn phụ nữ Thương Khâu đã chính thức vào cuộc để giúp đỡ nạn nhân. 

Người phụ nữ nhảy lầu bỏ trốn vì chồng bạo hành khiến hai chi dưới bị liệt, sau gần một năm sự việc xảy ra vẫn chưa thể ly hôn - Ảnh 1.

Hình ảnh được cắt từ camera giám sát vào ngày 13/8/2019.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 13/8/2019. Theo camera giám sát quay lại, một người phụ nữ đang đứng bấm điện thoại thì bất ngờ phát hiện có một người vừa rơi từ trên lầu xuống ngay trước mặt khiến cô hoảng sợ. 

Theo đó, nạn nhân chính là cô Lưu, người sống ở Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị chồng bạo hành liên tục. Về vụ nhảy lầu này, cô Lưu nói rằng mình chỉ là muốn trốn thoát, không phải là tự sát. 

Sau khi sự việc xảy ra, cô Lưu được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả chẩn đoán cho thấy, cô Lưu bị gãy xương tổng cộng 9 vị trí bao gồm hốc mắt trái, cột sống thắt lưng, cột sống ngực và hai chi dưới bị liệt. Cô đã phải nhập viện 11 tháng và vẫn đang phải ngồi xe lăn.

Người phụ nữ nhảy lầu bỏ trốn vì chồng bạo hành khiến hai chi dưới bị liệt, sau gần một năm sự việc xảy ra vẫn chưa thể ly hôn - Ảnh 2.

Cô Lưu bị chấn thương nghiêm trọng.

Theo điều tra được biết, cô Lưu kết hôn với chồng vào tháng 5/2017 và phải chịu hai vụ bạo hành kinh hoàng của người chồng họ Đậu. Cô Lưu kể, vụ bạo hành đầu tiên là lúc con cô được 4 tháng tuổi. Vụ bạo lực thứ 2 là vào ngày 13/8/2019. Trong lần bạo lực này, cô Lưu đã chọn cách nhảy xuống từ tầng 2 để trốn thoát. Cô nhấn mạnh, mình muốn trốn thoát chứ không phải tự sát. 

Vào ngày 25/11/2019, Văn phòng cảnh sát Chá Thành, Thương Khâu đã đưa ra nhiều kết quả và bằng chứng cho thấy cô Lưu bị thương nghiêm trọng khi bị bạo hành. Ngoài ra, hồ sơ của bệnh viện cung cấp cũng cho biết, việc cô Lưu nhảy lầu đã khiến cô bị gãy xương cột sống thắt lưng, liệt hai chi dưới và gãy xương hốc mắt bên trái. 

Người phụ nữ nhảy lầu bỏ trốn vì chồng bạo hành khiến hai chi dưới bị liệt, sau gần một năm sự việc xảy ra vẫn chưa thể ly hôn - Ảnh 3.

Vụ nhảy lầu đã khiến cô Lưu bị liệt hai chi dưới. Đến nay, cô Lưu vẫn chưa thể ly hôn với chồng.

Cô Lưu cho biết, sau gần một năm sự việc xảy ra, cô vẫn không thể ly hôn với người chồng. Tên Đậu đã không đồng ý ly hôn với cô. Được biết, trước đó vào ngày 14/4, cô Lưu đã gửi đơn xin ly hôn lên Viện kiểm sát nhân dân Chá Thành. 

Liên quan đến vụ ly hôn, vào ngày 14/7, sau phiên tòa xét xử đầu tiên, tòa tuyên bố hai bên có bất đồng và yêu cầu hòa giải. Về vấn đề này, cô Lưu không chấp nhận và đang nộp đơn xin ly hôn một lần nữa theo cách khác. Trước tình hình này, cô Lưu đành phải nhờ đến sự can thiệp của Liên đoàn phụ nữ Thương Khâu. 

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. 

(Nguồn: The Paper) 

Chia sẻ
Đọc thêm