Người phụ nữ nhận kết quả nhiễm Covid-19 nhưng giấu cả gia đình để rồi khiến chồng và 3 con bị lây bệnh trước khi lĩnh kết cục thảm thương

Người phụ nữ không đi bệnh viện điều trị vì tốn nhiều tiền để rồi khiến cả gia đình nhiễm bệnh.

Trang Kompas đưa tin, một phụ nữ 36 tuổi ở Venezuela nhiễm Covid-19 nhưng lại che giấu kết quả xét nghiệm khiến cả gia đình cô chết oan.

Các hãng truyền thông địa phương cho biết, cô Verónica García Fuentes (36 tuổi) biết bản thân dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tháng 12/2020 nhưng không báo tin cho chồng, anh José Antonio Gomez (33 tuổi), và các con của họ. Người phụ nữ nói với chồng rằng mình chỉ cảm lạnh thông thường mà thôi. Trong khi đó, người chồng và 3 con sức khỏe bình thường, nhận kết quả âm tính.

Người phụ nữ đã tự cách ly tại nhà do không có tiền điều trị. Nhiều ngày trôi qua, sức khỏe của cô Verónica ngày càng trở nên nghiêm trọng buộc phải nhập viện vào ngày 14/1. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi nguồn cho chuỗi bi kịch.

Không lâu sau khi người vợ nhập viện, anh José được xác định nhiễm Covid-19 và bác sĩ điều trị cho biết "phổi của anh đã chuyển thành màu đen". Người chồng nhập viện vào ngày 16/1. Vì tình hình sức khỏe diễn biến ngày một xấu, vào hôm 18/1, cô Verónica qua đời và một ngày sau đó, người chồng cũng trút hơi thở cuối cùng. 

Người phụ nữ nhận kết quả nhiễm Covid-19 nhưng giấu cả gia đình để rồi khiến chồng và 3 con lần lượt dương tính, kết cục thảm thương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Con gái lớn 17 tuổi của họ là người nhiễm bệnh tiếp theo với triệu chứng ho, sốt và khó thở. Thiếu nữ này đã tử vong khi đang trên đường đến bệnh viện. Hai người con trai nhỏ của cặp vợ chồng xấu số cũng bị nhiễm Covid-19 và tử vong. Các em nhập viện hôm 27/1 trong tình trạng phổi bị tổn thương nặng, cùng ngày hôm đó, các em cũng ra đi. 

Cái chết của 5 thành viên trong gia đình đã làm nổ ra cuộc tranh luận lớn trong nước. Nếu như người vợ báo cho gia đình mình biết để có biện pháp phòng tránh thì chắc chắn họ sẽ không nhiễm bệnh và nhận kết cục bi thương như vậy. Các nhân viên y tế kêu gọi người dân hãy nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng của Covid-19, đừng che giấu bệnh và cần đến bệnh viện để điều trị kịp thời nếu không sẽ gây ra bi kịch như trường hợp ở trên.

Nguồn: Kompas

Chia sẻ
Đọc thêm