Người phụ nữ ngồi trong công viên thêu vá không đeo khẩu trang còn cãi cùn: "Tôi ở trái đất, tôi thích hít khí trời"

"Tại sao ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang? Giờ tôi thích hít thở khí trời phải tháo khẩu trang ra chứ? Bây giờ tôi hít phải bụi mịn hay cái gì, tôi bệnh thì tôi đi vào chữa bệnh, đâu phải phiền tới các anh chữa bệnh cho tôi đâu mà nói", người phụ nữ cao giọng nói lại lực lượng chức năng.

Mới đây, đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc trước hành động không đeo khẩu trang ở nơi công cộng của một người phụ nữ.

Người phụ nữ ngồi ở công viên thêu vá quyết không đeo khẩu trang còn lý sự cãi cùn

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, một người phụ nữ thản nhiên ngồi khâu vá trong công viên nhưng lại không đeo khẩu trang. Thấy vậy, lực lượng chức năng đã có mặt và giải thích cho người phụ nữ này hiểu để thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thế nhưng, người phụ nữ này liên tục lý sự và chống đối, khẳng định mình không tiếp xúc với ai nên không cần đeo khẩu trang. Thậm chí người này còn vặn vẹo lại lực lượng chức năng: "Tại sao tôi phải đeo khẩu trang? Tôi đi 1 mình mà? Tiếp xúc mới đeo khẩu trang, không tiếp xúc với ai không cần đeo khẩu trang.

Tôi nói anh bịa ra những điều đó được hay không? Không có cái luật gì như vậy hết. Tôi là công dân tôi không biết gì hết thì làm sao tôi thực hiện?

Tại sao tôi phải tìm hiểu? Các anh là những người đứng ở trên, các anh đưa ra nội quy, quy định thì các anh phải là người đi đến từng hộ gia đình, từng công dân phải nắm được nội quy đó thì người ta mới thực hiện".

Người phụ nữ liên tục lý sự, cãi cùn và cho rằng mình không cần đeo khẩu trang vì không tiếp xúc với ai. Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông trong ban chống dịch vẫn cố gắng giải thích đó là suy nghĩ sai lầm: "Chị nghĩ vậy là sai rồi. Người ta quy định là bước ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang và không được vào công viên. Người ta quy định rõ như vậy đó".

Khi được hỏi địa chỉ nhà, yêu cầu cung cấp nhân thân thì người phụ nữ lớn tiếng đáp: "Tôi ở Việt Nam, tôi ở trái đất chứ ở đâu".

Mặc những lời khuyên ngăn của lực lượng chức năng, đối tượng vẫn thản nhiên tiếp tục công việc khâu vá và lớn tiếng cãi cùn:

"Công viên xây dựng cho đã rồi người ta ra đi dạo không cho. Tôi đâu có bệnh nên tôi mới được đi ra ngoài. Tại sao các anh cấm người ta không được đi ra ngoài? Có phải tội phạm đâu mà cấm.

Tại sao ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang? Giờ tôi thích hít thở khí trời phải tháo khẩu trang ra chứ? Bây giờ tôi hít phải bụi mịn hay cái gì, tôi bệnh thì tôi đi vào chữa bệnh, đâu phải phiền tới các anh chữa bệnh cho tôi đâu mà nói".

Lực lượng chức năng vẫn cố gắng giải thích nhưng dường như bất lực với sự ngoan cố của người phụ nữ này: "Bây giờ đang dịch bệnh chứ đâu phải bình thường đâu"...

Mặc dù chưa xác định được địa điểm xảy ra sự việc, song ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều bình luận đã chỉ trích gay gắt hành động của người phụ nữ này.

Đặc biệt, nhiều ý kiến cho rằng, cần xử lý nghiêm hành vi của người phụ nữ trên để làm gương cho người khác và giảm áp lực cho lực lượng chống dịch trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chia sẻ
Đọc thêm