Người phụ nữ nghèo ngồi ôm khư khư bọc nylon ở bến xe, lại gần nhìn thấy thứ trong chiếc túi người dân hoảng hốt báo cảnh sát ngay lập tức

Một số người đi gần đã giật mình khi phát hiện thứ bên trong chiếc túi trong suốt có thể nhìn xuyên thấu ấy.

Đầu tháng 12 năm 2017, những người dân có mặt tại trạm xe buýt Tapo ở thành phố Mexico, thủ đô của Mexico, đã bị thu hút bởi hình ảnh một người phụ nữ trông có vẻ lấm lem ôm khư khư trong lòng một chiếc túi nylon ngồi chờ ở trạm xe buýt. 

Một số người đi gần đã giật mình khi phát hiện bên trong chiếc túi có thể nhìn xuyên thấu ấy là một đứa trẻ. Một số người lo ngại đứa trẻ đang gặp nguy hiểm vì biết đâu người phụ nữ kia là kẻ bắt cóc và đứa trẻ đã bị đánh thuốc mê nên bất tỉnh. Vậy nên, họ đã gọi cảnh sát đến làm việc.

Người phụ nữ nghèo ngồi ôm khư khư bọc nilon ở bến xe, lại gần nhìn thấy thứ trong chiếc túi người dân hoảng hốt báo cảnh sát tới ngay lập tức - Ảnh 1.

Người phụ nữ trẻ trông khắc khổ ngồi ở bến xe buýt và ôm khư khư chiếc túi nylon gây tò mò.

Người phụ nữ được xác định là Silvia Reyes Batalla, 25 tuổi, và đứa trẻ trên tay cô chính là con đẻ của cô nhưng em bé đã qua đời.

Khi được hỏi tại sao lại có mặt ở bến xe buýt trong tình trạng như vậy thì Silvia cho biết cô và bạn trai của cô là Alfonso Refugio Dominguez, 53 tuổi, đã đưa đứa con mới vài tháng tuổi từ quê lên thành phố Mexico để chữa bệnh. Tuy nhiên, ngay khi đặt chân đến trạm xe buýt, cậu bé đã qua đời. Vì vậy, cô đã quyết định đưa con quay về quê nhà ở Puebla để chôn cất.

Ban đầu, các nhân viên công ty xe buýt hiểu nhầm tình huống và gọi xe cứu thương, nhưng các quan chức xác nhận cậu bé đã chết được một thời gian.

Cảnh sát cũng nói thêm rằng câu chuyện của người mẹ này kể khá hợp lý nhưng họ vẫn phải điều tra, tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Người phụ nữ nghèo ngồi ôm khư khư bọc nilon ở bến xe, lại gần nhìn thấy thứ trong chiếc túi người dân hoảng hốt báo cảnh sát tới ngay lập tức - Ảnh 2.

Hóa ra đó là đứa con yểu mệnh của cô.

Truyền thông Mexico đưa tin, các công tố viên đang điều tra nguyên nhân cái chết của em bé. Cô Silvia cũng không được phép tiếp tục cuộc hành trình của mình và phải ở lại thành phố này để phục vụ công tác điều tra.

Aaron Sanchez Cano, một cư dân người địa phương, cho biết: "Người phụ nữ tội nghiệp, tôi có thể tưởng tượng ra hoàn cảnh của cô ấy". Một người khác tên Mario Alberto Zuniga, nói thêm: "Thật là một câu chuyện đáng buồn, những đứa trẻ xứng đáng được hưởng điều tốt đẹp nhất để lớn lên".

Một người khác là ông Zamupleber nói: "Tôi hy vọng rằng khi nhà chức trách nhận thấy điều này, họ nên cho cô ấy cơ hội bế đứa con nhỏ của mình đến bất cứ nơi nào cô ấy muốn để chôn cất đứa trẻ".

Không rõ sau đó đứa trẻ có được đưa về an táng ở quê nhà không, nhưng những hình ảnh và câu chuyện được truyền thông đăng tải khiến nhiều người không khỏi xót xa, tiếc thương.

Nguồn: Mediaplug

Chia sẻ
Đọc thêm