Người phụ nữ mất cả tứ chi vì điện giật khi dùng cây sắt hái xoài cho con

Vân Sơn, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Các bác sĩ đã nỗ lực điều trị bảo tồn nhưng chân tay của bệnh nhân bị bỏng quá nặng không thể giữ lại. Tai nạn thương tâm xảy ra khi người mẹ đang dùng cây sắt hái xoài cho con thì bị điện cao thế phóng xuống khiến chị gục tại chỗ.

Đó là trường hợp của chị Bùi Thị Bích T. (34 tuổi, quê Tiền Giang) đang được điều trị tại khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ngày 11/4, chị được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng nguy kịch với chẩn đoán bị bỏng điện.

Người phụ nữ mất cả tứ chi vì điện giật khi dùng cây sắt hái xoài cho con - Ảnh 1.

Tai nạn điện đã khiến người bệnh vĩnh viễn mất cả tứ chi

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, trước khi tai nạn xảy ra, chị Bích T. đã dùng cây sắt để hái xoài cho con. Sau khi hái được trái thứ nhất, chị chuyển vị trí để hái trái thứ 2 gần với đường dây điện. Khi đang đưa cây sắt lên cao, bất ngờ luồng điện phóng xuống khiến chị gục tại chỗ.

Nạn nhân đã được người dân sơ cứu tại hiện trường rồi chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. BS Ngô Đức Hiệp, trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình cho biết: “Nữ bệnh nhân bị bỏng điện và tia lửa điện 32% diện tích toàn cơ thể (độ 2, độ 3 và độ 4). Vùng bị bỏng nặng nhất là tứ chi, cổ, mông của người bệnh. Trong đó, tình trạng bỏng điện đã khiến tứ chi của bệnh nhân chết cơ, xương”.

Các bác sĩ đã nỗ lực điều trị tích cực cho người bệnh với hy vọng bảo tồn được phần chi thể nào cho bệnh nhân sẽ tốt phần đó. Tuy nhiên, tình trạng bỏng điện quá nặng khiến chân tay người bệnh không thể phục hồi.

Người phụ nữ mất cả tứ chi vì điện giật khi dùng cây sắt hái xoài cho con - Ảnh 2.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tai nạn xảy ra đẩy nạn nhân vào cảnh khốn cùng

Để tránh nguy cơ hoại tử dẫn tới nhiễm trùng đe dọa tính mạng bệnh nhân, ngày 13/4 ê kíp phẫu thuật đã phải đoạn bỏ 1/3 trên cẳng tay cả 2 bên của người bệnh. Tiếp đến, ngày 16/4 các bác sĩ tiếp tục phải cắt 1/3 trên cẳng chân trái cho bệnh nhân, ngày 20/4 đến lượt chân phải của người bệnh phải đoạn bỏ.

Từ một người đang hoàn toàn khỏe mạnh, tai nạn thương tâm xảy ra khiến người bệnh bị tàn tật mất hoàn toàn khả năng vận động, không thể tự chăm sóc bản thân. Trên giường bệnh, chị Bích T. nghẹn ngào: “Em còn 3 đứa con nhỏ, trong đó có 1 đứa bị bại não. Từ trước đến nay, em đi làm công nhân nuôi con, chồng đi bán trái cây phụ giúp thêm, giờ không còn chân tay nữa, em không biết sẽ nuôi con bằng cách nào”.

Chia sẻ
Đọc thêm