Người phụ nữ lên mạng giăng bẫy tình, lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của người đàn ông thiếu thốn tình cảm

Nguyễn Thị Hồng lên mạng kết bạn với những người đàn ông ham của lạ rồi giăng bẫy nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/6, Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng (SN 1981, trú tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, Hải Dương) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Thị Hồng từng kết hôn và hiện đã ly hôn. Do công việc không ổn định, người phụ nữ này thường lên mạng internet tham gia các trò chơi rồi lâm cảnh nợ nần.

Người phụ nữ giăng bẫy tình lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hồng

Dù đang sống như vợ chồng với người đàn ông khác, nhưng lợi dụng lúc chồng hờ đi làm ở công ty, Hồng tranh thủ kết bạn qua mạng xã hội với một số người đàn ông khác rồi hẹn hò, gặp gỡ.

Vào giữa tháng 1/2021, Hồng dùng tài khoản "Hoa Quỳnh" làm quen với anh N.K.Q. (ở Hải Dương). Trong quá trình nói chuyện, Hồng nắm bắt gia cảnh của anh Q. và tìm cách đánh vào tâm lý thiếu thốn tình cảm của người đàn ông này.

Khi gặp nhau, Hồng tâm sự với anh Q. mình có đời tư không hạnh phúc, có con gái đang học tại Đại học Y Hà Nội. 

Sáng 19/1, Hồng hẹn gặp anh Q. tại quán cafe Hồn Việt ở huyện Nam Sách (Hải Dương). Trong lần gặp này Hồng nói dối anh Q. đang cần tiền để nộp học cho con, anh Q. đã đưa cho Hồng vay một triệu đồng.

Từ ngày 20/1 đến 30/1, Hồng tiếp tục diễn màn kịch rằng chị ta đang bị bệnh phải điều trị để hỏi vay tiền anh Q. Thấy vậy, anh Q. đã nhiều lần chuyển tiền cho Hồng.

Đến ngày 30/1, Hồng nhắn tin thông báo mình đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, nhờ Q. vay tiền hộ để điều trị bệnh, sau này sẽ bán đất trả tiền anh Q..

Theo bị hại, Hồng còn dùng nick Zalo đóng giả con gái mình để nhắn tin cho anh Q. Đối tượng liên tục chia sẻ việc cần tiền để trang trải chi phí điều trị bệnh cho mẹ. Trước đó, Hồng đã hứa hẹn sẽ gả con gái cho Q., nên một lần nữa Q. lại tin vào những lời nói của Hồng, tiếp tục nhiều lần chuyển tiền.

Đến ngày 13/2, trong vai con gái, Hồng nhắn tin thông báo với anh Q. về việc mẹ bị ung thư phổi đã chết. Do không có tiền trả viện phí nên bệnh viện không cho về. Quá trình nói chuyện, Hồng đồng thời gợi ý việc vay tiền để lo mai táng… tiếp tục hỏi vay tiền anh Q. và hẹn sẽ trả sau khi bán đất.

Ngày 16/2, Hồng tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng đã gửi hình ảnh qua Zalo giấy ủy quyền với nội dung: Hoa ủy quyền cho bà Vũ Thị Nhạn (SN 1951), làm chủ mảnh đất đứng tên Hồng.

Để làm giả giấy tờ ủy quyền trên, Hồng đã tự viết, ký tên bà Nhạn cũng như Chủ tịch xã là Phạm Thanh Tuấn để anh Q. tin tưởng.

Nhận thấy đối tượng bất thường và nghi ngờ mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên anh Q. đã đến Công an huyện Nam Sách và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương trình báo. Tổng số tiền anh Q. bị lừa đảo khoảng 550 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương và Công an huyện Nam Sách đã vào cuộc điều tra. Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Thị Hồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm