Người phụ nữ hôn mê sâu, gia đình chuẩn bị tang sự và chỉ một câu nói của chồng đã giúp vợ tỉnh dậy khiến bác sĩ cũng ngỡ ngàng

Dù hôn mê sâu nhưng người phụ nữ vẫn nghe được tất cả những cuộc hội thoại diễn ra xung quanh giường bệnh của mình.

Cuộc sống này luôn chứa đựng nhiều điều bí ẩn và bất ngờ, trong đó bao gồm khả năng của một người đang rơi vào hôn mê sâu. Họ nằm đó, không cử động và như thể không thể nhận biết được thế giới xung quanh nhưng đối với trường hợp của người phụ nữ tên Lyndee Pellettiere-Swapp, cô lại nghe được tất cả những cuộc trò chuyện của mọi người xung quanh giường bệnh của mình. Những cuộc hội thoại ấy đã cứu mạng cô.

Người phụ nữ hôn mê sâu, gia đình chuẩn bị tang sự và chỉ một câu nói của chồng đã giúp vợ tỉnh dậy trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 1.

Vào một ngày năm 2016, con trai của Lyndee, Steven, trở về nhà ở Arizona, Mỹ, thì thấy mẹ đã nằm bất tỉnh trên sàn nhà nên lập tức gọi cấp cứu. Từ đó đến 12 ngày tiếp theo, Lyndee rơi vào hôn mê sâu. Bác sĩ đã cố gắng hết sức và giờ đây, họ bảo với gia đình rằng tất cả chỉ có thể cầu nguyện.

Lúc này, gia đình của Lyndee đối mặt với sự lựa chọn mà họ chưa bao giờ muốn đưa ra. Đó là ngắt thiết bị trợ thở để người thân của mình có thể ra đi một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Họ cũng tôn trọng nguyện vọng được hiến tặng nội tạng của Lyndee sau khi cô qua đời.

Người phụ nữ hôn mê sâu, gia đình chuẩn bị tang sự và chỉ một câu nói của chồng đã giúp vợ tỉnh dậy trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mọi người trong gia đình đều cho rằng Lyndee đang hôn mê sâu và không hề biết gì về những chuyện đang xảy ra nhưng sự thật không phải vậy. Lyndee nhận thức được tất cả mọi thứ và thậm chí còn nghe được mọi người trò chuyện với nhau.

"Tôi nhớ mọi người nói chuyện với tôi. Tôi biết ai đã vào viện thăm tôi, cháu gái thì đọc sách cho tôi nghe. Bác sĩ nói với gia đình rằng tôi có thể sẽ tạo ra một vài âm thanh khi họ ngắt thiết bị trợ thở nhưng tôi không thể cử động. Tôi không nói hay phản ứng được. 

Tôi nghe được mọi cuộc hội thoại xung quanh và về bản thân tôi. Tôi nhớ bác sĩ đã kiểm tra mắt và nói với gia đình rằng tôi không phản ứng" - Lyndee kể lại.

Lyndee đã cố gắng lên tiếng để gia đình biết được rằng cô vẫn còn sống khi họ đang bàn bạc về cái chết của cô. May thay, lúc này, Lyndee nghe được một câu nói cổ vũ từ bạn đời của mình, mang đến cho cô sức mạnh để thực hiện mong muốn.

"Em là một chiến binh, em cần phải chiến đấu" - đây chính xác là câu nói của chồng Lyndee đã giúp cô thoát khỏi cơn hôn mê sau 12 ngày nằm trên giường bệnh. Sự trở về từ "cõi chết" của cô khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng.

Người phụ nữ hôn mê sâu, gia đình chuẩn bị tang sự và chỉ một câu nói của chồng đã giúp vợ tỉnh dậy trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 3.

Người phụ nữ hôn mê sâu, gia đình chuẩn bị tang sự và chỉ một câu nói của chồng đã giúp vợ tỉnh dậy trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 4.

Chính câu nói của chồng đã giúp Lyndee trở về từ "cõi chết".

Về phía con trai Lyndee, Steven nói rằng sau sự cố xảy ra với mẹ, anh đã nhận ra tầm quan trọng của gia đình. Từ đó, mỗi ngày trở về nhà, Steven không bao giờ quên hôn mẹ và trò chuyện với bà.

Lyndee hy vọng câu chuyện của cô sẽ cổ vũ những người đang ở trong hoàn cảnh tương tự có thêm sức mạnh để chiến đấu vì người thân yêu của họ. 

"Chỉ bởi vì họ không có ý thức, không có nghĩa là họ không thể nghe. Vậy nên mọi người cần nói chuyện nhiều hơn nữa với người thân mỗi khi họ gặp nạn. Họ có thể nghe tất cả đấy" - Lyndee nói.

Được biết, 1 năm sau khi điều kỳ diệu xảy ra, Lyndee đã qua đời nhưng gia đình cô vẫn luôn biết ơn vì có một khoảng thời gian để ở bên cạnh cô. 

(Nguồn: Shareably)

Chia sẻ
Đọc thêm