Người phụ nữ hoang mang khi nhà chồng ép uống "thuốc đổi bụng" để sinh được quý tử, bác sĩ tuyên bố: "Sao không bảo chồng cô uống?"

Vì muốn sinh được quý tử nên nhà chồng của người này đã liên tục thúc ép, bắt cô phải uống thuốc Đông y để "đổi bụng". Mọi người đồn rằng đây là một cách rất hiệu quả để sinh được đứa con như ý.

Trong thời đại ngày nay, mặc dù tư tưởng trọng nam khinh nữ không còn quá nặng nề, tuy nhiên rất nhiều gia đình vẫn duy trì quan niệm gia trưởng, chỉ thích đẻ được con trai và khiến cho các nàng dâu trong nhà trải qua bao phen khốn đốn.

Trên trang Facebook của bác sĩ Tô Nghi Ninh, một bác sĩ sản phụ khoa khá nổi tiếng tại Trung Quốc, vừa qua đã chia sẻ câu chuyện khó tin của một người phụ nữ làm cho nhiều cư dân mạng phải há hốc mồm kinh ngạc.

Người phụ nữ hoang mang khi nhà chồng ép uống "thuốc đổi bụng" để sinh được quý tử, bác sĩ tuyên bố: "Sao không bảo chồng cô uống?" - Ảnh 1.

Nhiều người vẫn tin rằng việc "uống thuốc đổi bụng" sẽ giúp họ sinh được con trai. (Ảnh minh họa)

"Các bạn có biết rằng giới tính của đứa trẻ sẽ được quyết định bởi tinh trùng của người bố hay không?", bác sĩ Tô viết.

Bác sĩ cho hay mới đây ông nhận được tin nhắn của một người phụ nữ giấu tên cho biết cô đang rất hoang mang. Cô chia sẻ rằng mình đang dự đinh đẻ thêm đứa con thứ 2 nhưng dạo gần đây cả gia đình nhà chồng đều cố ép, bắt cô phải uống thuốc Đông y "đổi bụng" khiến cho cô cảm thấy sợ hãi. Phương pháp này được cho là cách rất hiệu quả để giúp sinh được con trai.

"Mẹ chồng nói tôi chỉ cần uống trong 3 tháng thôi nhưng nghĩ đến việc uống thuốc là tôi đã cảm thấy không chịu nổi rồi. Chồng tôi cũng nài nỉ, kêu tôi phải uống thuốc. Anh ấy nói không thử thì làm sao biết. Xung quanh bạn bè, họ hàng trong gia đình nhà chồng cũng từng có nhiều người uống thuốc 'đổi bụng' này và họ thật sự sinh được con trai. Tôi không biết phải làm sao nữa", người phụ nữ viết. "Tôi biết sinh con trai hay gái là do tinh trùng của đàn ông, nhưng phải làm sao để cho họ hiểu bây giờ?"

Bác sĩ Tô đã chụp lại đoạn tin nhắn của người phụ nữ và chia sẻ câu trả lời của mình trên chuyên mục trả lời bạn đọc của ông. Ông ấm ức viết: "Nếu trên đời này mà có loại thuốc thay đổi được nhiễm sắc thể hay đặc điểm giới tính, đó thật là một điều quá kinh khủng, tôi cũng không biết phải làm thế nào nữa. Cô XX à, nếu như cô biết giới tính là do tinh trùng quyết định thì chẳng phải chồng cô mới là người cần uống thuốc này sao?"

Người phụ nữ hoang mang khi nhà chồng ép uống "thuốc đổi bụng" để sinh được quý tử, bác sĩ tuyên bố: "Sao không bảo chồng cô uống?" - Ảnh 2.

Giới tính của một đứa trẻ được quyết định bởi tinh trùng của người đàn ông. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ nhấn mạnh: "Thuốc này nếu mạnh như họ nói, hãy bắt chồng cô uống nó hàng ngày để tiêu diệt hết tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, chỉ để lại tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Như vậy chắc chắn khi đó gia đình cô sẽ có con trai ngay. Nhưng mà đừng chỉ uống trong 3 tháng mà phải bắt chồng cô uống tới khi nào cô sinh được con trai thì thôi nhé!"

Trước khi uống bất cứ loại thuốc nào, chúng ta cũng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia, đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai thì vấn đề sử dụng thuốc lại càng phải kỹ càng hơn nữa. Bác sĩ Tô cũng khuyên người phụ nữ này cần phải nói rõ vấn đề với chồng và gia đình chồng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Nhiều người khi đọc câu chuyện của bác sĩ Tô liền tỏ thái độ kinh ngạc lẫn bức xúc trước khái niệm "uống thuốc đổi bụng" vô cùng phi lý.

"Thuốc đổi bụng ư? Tôi nghĩ những người này nên đổi não trước thì hơn".

"Cũng vì quan niệm này, hồi nhỏ mấy người bà con thường nói với tôi là mẹ có em trai rồi nên không cần tôi nữa. Điều đó đã trở thành cái bóng tâm lý ám ảnh tôi suốt thời thơ ấu".

"Lúc tôi mang thai, gia đình cũng bắt tôi phải đi xem thầy, nhờ thầy giúp tôi đổi giới tính đứa bé trong bụng để tôi sinh được con trai. Ban đầu tôi cũng định đi để chiều ý mọi người, về sau tôi quyết định không đi nữa vì cảm thấy không muốn làm điều đó. Cũng may gia đình đã không ép buộc tôi".

"Gia đình mẹ tôi làm Đông y bốn đời, nếu bài thuốc này hiệu nghiệm như vậy thì có lẽ mẹ tôi sẽ không phải vất vả như vậy. Bà từng mang thai 6 lần thì trong đó 2 lần sảy thai, 2 lần chửa ngoài dạ con, cuối cùng còn mỗi tôi và chị gái tôi sống sót".

(Nguồn: Ctwant)

Người phụ nữ hoang mang khi nhà chồng ép uống "thuốc đổi bụng" để sinh được quý tử, bác sĩ tuyên bố: "Sao không bảo chồng cô uống?" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm