Người phụ nữ Hà Nội sống sót thần kỳ sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử, Quảng Ninh

Bà Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1963, ở huyện Từ Liêm, Hà Nội) bị ngã xuống vực thuộc Rừng quốc gia Yên Tử sau 7 ngày mới được phát hiện.

Chiều 3/5, trao đổi với PV, ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cho biết, nhân viên cứu hộ đã cứu hộ thành công bà Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1963, ở huyện Từ Liêm, Hà Nội) bị ngã xuống vực trước đó 7 ngày.

Ông Dũng, cho hay, bà Liên đi lấy thuốc ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) sau đó rẽ vào Yên Tử.

"Khi được hỏi, bà Liên nói, nghĩ lên núi lễ nhanh rồi về nhưng không may bị tụt huyết áp và ngã xuống vực", ông Dũng chia sẻ.

Quảng Ninh: Phát hiện người phụ nữ rơi xuống vực sau 7 ngày - Ảnh 1.

Nơi phát hiện bà Liên

Theo ông Dũng, hôm 27/4, khu vực từ chùa Đồng (Yên Tử) xuống khoảng 30-40m sương mù và gió, đi cách nhau 10m gần như không nhìn thấy nhau. Bà Liên ngồi gần khu vực lan can, lúc đứng lên bị choáng và ngã xuống vực. Rất may, khu vực bà Liên ngã xuống có bụi dương xỉ, có cây đỡ lại.

"Tại thời điểm bị ngã xuống vực, bà Liên có mang theo trong người gói cơm cháy ăn dở và nửa chai nước. Đến hôm nay, sau 1 tuần, gói cơm cháy trong người bà Liên còn 1 miếng bằng ngón tay. Theo lời kể của người phụ nữ này, mỗi ngày bà chỉ ăn một ít cơm cháy, ngoài ra ăn thêm ngọn cây dương xỉ, củ lạc tiên được bà tìm thấy khi bới tìm xung quanh.

Bà Liên có kỹ năng sinh tồn rất tốt. Trong thời gian này, bà có kêu cứu nhưng gió to, mưa, gần như không có người đi vào khu vực này. Hôm nay trời quang mây tạnh, chúng tôi đi tuần di tích, nghe tiếng kêu cứu mới phát hiện và cứu hộ thành công", ông Dũng kể.

Quảng Ninh: Phát hiện người phụ nữ rơi xuống vực sau 7 ngày - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang đưa bà Liên về

Quảng Ninh: Phát hiện người phụ nữ rơi xuống vực sau 7 ngày - Ảnh 3.

Quảng Ninh: Phát hiện người phụ nữ rơi xuống vực sau 7 ngày - Ảnh 4.

Nhân viên Ban Quản lý di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cũng sơ cứu, cho bà Liên uống thuốc để hồi phục sức khoẻ.

Hiện, gia đình bà Liên đã nhận thông tin và đang di chuyển để đón người nhà trở về.

https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-ha-noi-song-sot-than-ky-sau-7-ngay-roi-xuong-vuc-o-yen-tu-quang-ninh-20220503150301943.chn
Chia sẻ
Đọc thêm