Người phụ nữ gốc Việt 25 tuổi làm nên lịch sử, trở thành thị trưởng ở California

Cô Jocelyn Yow đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất từng làm thị trưởng một thành phố của bang California.

Người phụ nữ gốc Việt, Jocelyn Yow, 25 tuổi vừa chính thức tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thành phố Eastvale trong tuần này, trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất từng làm thị trưởng một thành phố của bang California.

Cô Jocelyn Yow, đã được bầu vào Hội đồng Thành phố Eastvale, California vào năm 2018 và từng tạm thời kiêm nhiệm chức thị trưởng. Cô là con gái của một gia đình có cha mẹ là người gốc Việt và gốc Malaysia, định cư ở Eastvale năm 2011. Bản thân Eastvale là thành phố tương đối mới, được thành lập năm 2010.

Theo trang web của thành phố Eastvale, cô Yow tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng Norco và Đại học California - Berkeley. Hiện cô đang theo học bằng thạc sĩ về chính phủ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard. Mặc dù mới 25 tuổi nhưng cô Yow đã làm đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ.

Người phụ nữ gốc Việt 25 tuổi làm nên lịch sử, trở thành thị trưởng ở California - Ảnh 1.

Cô Jocelyn Yow trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất từng làm thị trưởng một thành phố của bang California.

Bên cạnh đó, nữ thị trưởng này cũng đang làm quản lý chính sách cho IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận có mục tiêu giúp nhiều phụ nữ đắc cử các chức vị.

"Tôi sẽ là phụ nữ da màu trẻ nhất và cũng là một trong số ít những người mẹ trẻ hiện đang làm thị trưởng ở bang California. Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ cũng sẽ làm được như thế", Yow cho biết trong thông cáo.

Được biết, Jocelyn Yow mới lên chức mẹ, cô có một bé trai đã được 6 tháng tuổi. Trên tài khoản Twitter và Instagram chính thức, cô Yow cũng chia sẻ một số bức hình đời thường với vai trò là một người mẹ. Ngoài là một người hết mình với công việc, cô Yow cũng xây dựng một hình ảnh người mẹ chân thực và gần gũi. Cô thường nói rằng mọi điều cô làm đều vì tương lai của chính con trai cô và cả thế hệ tương lai ở phía trước, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho chúng.

Việc cô Yow được bầu chọn vào vị trí thị trưởng cho thấy năng lực cũng như sự tín nhiệm và tin yêu của người dân dành cho người phụ nữ trẻ tuổi này. 

Người phụ nữ gốc Việt 25 tuổi làm nên lịch sử, trở thành thị trưởng ở California - Ảnh 2.

Hình ảnh đời thường của cô Yow khi mang bầu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Người phụ nữ gốc Việt 25 tuổi làm nên lịch sử, trở thành thị trưởng ở California - Ảnh 3.

Cô Yow cùng cậu con trai 6 tháng tuổi.

"Làm mẹ một bé trai 6 tháng tuổi càng thổi bùng niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi. Chính quyền địa phương ra các quyết định ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, và là nơi chúng ta thấy tận mắt sự vận hành của nền dân chủ", cô nói trong một thông cáo, theo trang CBS Los Angeles.

Nguồn: CBS Los Angeles

Nữ giúp việc 25 tuổi tố bị ép ngủ cùng cụ ông 104 tuổi hàng đêm, 30 phút phải dậy một lần để phục vụ và cuộc sống như ngục tù - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm