Người phụ nữ gây sốc khi chữa ung thư bằng cách ăn 5 con mọt sống mỗi ngày: Chuyên gia nói gì?

Tiểu Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Mới đây thông tin một người phụ nữ đã quyết chữa ung thư bằng cách ăn 5 con mọt sống mỗi ngày gây xôn xao. Người phụ nữ này khẳng định cô thà chữa ung thư kiểu này thay vì uống thuốc trên giường bệnh.

Ăn 5 con mọt sống mỗi ngày, người phụ nữ tin sẽ khỏi ung thư

Nguồn tin từ Dailymail cho hay, Marcela Iglesias (đến từ California, Mỹ) tin rằng ăn mọt Trung Quốc có thể làm giảm sự phát triển của các khối u ung thư, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch cũng như chống lại viêm khớp, các vấn đề tiêu hóa. Lý giải thêm về điều này, người phụ nữ này cho hay, khi mọt sống chui vào trong bụng, chúng sẽ giải phóng coleotoxin, hợp chất đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Người phụ nữ gây sốc khi chữa ung thư bằng cách ăn 5 con mọt sống mỗi ngày: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.

Marcela Iglesias (đến từ California, Mỹ) tin rằng ăn mọt Trung Quốc có thể làm giảm sự phát triển của các khối u ung thư, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch cũng như chống lại viêm khớp, các vấn đề tiêu hóa.

Cũng theo nguồn tin này, một nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy việc tiêu thụ mọt làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư đến 70%. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu khác lại khẳng định ăn mọt sống không có tác dụng gì trong việc chữa bệnh ung thư.

Mặc dù vậy, Marcela Iglesias vẫn tin ăn mọt sống cung cấp lượng protein hoàn hảo cho cơ thể, tăng cường miễn dịch, từ đó đẩy lùi bệnh ung thư. Để cung cấp đủ mọt hàng ngày, Marcela thậm chí còn nuôi chúng trong phòng khách của mình với thức ăn chủ yếu là bánh mì, lúa mì và rau diếp. Cứ sau 15 ngày, cô làm sạch các thùng đựng mọt, thay thế thức ăn cho chúng. Mọt sinh sản rất nhanh và nhiều nhưng không bao giờ cố bò ra khỏi chiếc thùng chứa.

Người phụ nữ này ăn 5 con mỗi ngày, liên tục như vậy trong 2 tháng. Cô cho rằng có lẽ cần ít nhất 6 tháng mới có thể biết có chuyện gì xảy ra nên vẫn tiếp tục kiên trì cách chữa bệnh này. Niềm tin về việc ăn mọt sống giúp chữa khỏi ung thư của Marcela xuất phát từ việc bạn thân của cô bị ung thư giai đoạn cuối. Thay vì điều trị hóa trị, bạn của Marcela đã ăn 40-50 con mọt sống hàng ngày và không uống một viên thuốc điều trị ung thư nào. Và bạn của cô vẫn sống hơn 6 năm nay.

Người phụ nữ gây sốc khi chữa ung thư bằng cách ăn 5 con mọt sống mỗi ngày: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 2.

Người phụ nữ này ăn 5 con mỗi ngày, liên tục như vậy trong 2 tháng.

Cũng phải nói thêm, ngoài việc ăn mọt sống, Marcela còn uống nước ép cần tây, dấm táo, dầu hạt lạnh để duy trì sự trẻ trung đồng thời hỗ trợ chữa bệnh ung thư hiệu quả. Chính cô cũng khẳng định chắc chắn thà ăn mọt sống còn hơn phải uống thuốc từ phòng thí nghiệm để chữa ung thư.

Ăn mọt sống để chữa ung thư chưa có nghiên cứu ứng dụng cụ thể, chỉ là mẹo chữa bệnh quái dị truyền tai nhau

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), từ trước đến nay Đông y chưa từng sử dụng mọt để làm thuốc chứ đừng nói đến việc ăn mọt sống. Đối với mẹo chữa bệnh kiểu truyền miệng như dùng mọt sống chữa ung thư thì càng không.

Chuyên gia khẳng định đây là cách chữa bệnh kiểu truyền miệng hoàn toàn không có đủ căn cứ khoa học. Thượng tá, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Lê (chuyên điều trị viêm gan siêu vi và ung thư, Bệnh viện Quân y 103) từng chia sẻ, rất nhiều bệnh nhân ung thư tìm đến nhà ông trong tình trạng bục dạ dày, xuất huyết, viêm loét dạ dày, thậm chí dạ dày đang có nguy cơ bị hủy hoại hoàn toàn.

Người phụ nữ gây sốc khi chữa ung thư bằng cách ăn 5 con mọt sống mỗi ngày: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 3.

Từ trước đến nay Đông y chưa từng sử dụng mọt để làm thuốc chứ đừng nói đến việc ăn mọt sống.

Khi hỏi về tiền sử bệnh, vị bác sĩ này mới tá hỏa khi biết rằng, bệnh nhân nghe có tin đồn chữa khỏi bệnh bằng lá đu đủ nên đã tự ý lấy lá về đun nước uống hàng ngày. Bệnh nhân tin rằng cách làm này sẽ chữa khỏi ung thư, không cần xạ trị lại chẳng hề tốn kém. 

Chữa bệnh ung thư bằng cách ăn mọt sống cũng vậy, hoàn toàn là do bạn mình còn sống đến nay đã 6 năm nên Marcela mới tin tưởng như vậy, trong khi nhiều bệnh nhân tiến hành xạ trị vẫn không giữ được mạng sống. Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo khiến người ta tin vào những thứ không tưởng có thể chữa khỏi nhiều hơn là biện pháp khoa học đúng đắn.

Dù vậy, giới chuyên gia vẫn lên tiếng cảnh tỉnh, mọi người không nên tin theo quảng cáo mà hãy tìm đến những cơ sở điều trị, bệnh viện uy tín, tuân thủ phác đồ điều trị đã được Bộ Y tế, Sở Y tế quản lý, cấp phép. Việc ăn mọt sống chữa ung thư, ngay cả khi có trường hợp điều trị khỏi, cũng là kinh nghiệm cá nhân chứ không áp dụng hết cho mọi người.

Người phụ nữ gây sốc khi chữa ung thư bằng cách ăn 5 con mọt sống mỗi ngày: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 4.

Giới chuyên gia lên tiếng cảnh tỉnh, mọi người không nên tin theo quảng cáo mà hãy tìm đến những cơ sở điều trị, bệnh viện uy tín, tuân thủ phác đồ điều trị đã được Bộ Y tế, Sở Y tế quản lý, cấp phép.

Bất cứ phương thức chữa bệnh ung thư cũng như bất cứ loại bệnh hiểm nghèo nào cũng cần phải đảm bảo được nghiên cứu khoa học đầy đủ thuyết phục mới có thể áp dụng trên cơ thể con người. Các chuyên gia khuyên người dân nên tỉnh táo, không vì thông tin gây xôn xao mà tự ý bỏ điều trị ung thư theo phác đồ và tự chữa bệnh như kiểu ăn mọt sống mỗi ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm