Người phụ nữ đi kiểm tra ADN phát hiện bản thân không có quan hệ máu mủ với họ hàng và sự thật liên quan đến thân thế của bố ruột

Thay vì tìm được câu trả lời cho câu hỏi mà lâu nay bản thân vẫn thắc mắc, kết quả kiểm tra ADN lại tiết lộ một sự thật chấn động mà cả gia đình không bao giờ có thể ngờ đến.

Những kết quả kiểm tra ADN đã hé lộ rất nhiều câu chuyện khó tin trong suốt những thập kỷ qua. Đó là các gia đình đoàn kết trên toàn cầu, giúp nhiều người hiểu rõ hơn về tiền sử bệnh trong gia đình và thậm chí giải quyết các vụ án đã bị lãng quên trong nhiều năm. 

Đối với Audrey Bell (51 tuổi, mẹ của 1 cặp sinh ba ở Long Island, New York, Mỹ), cô hy vọng nó sẽ giải quyết được sự tò mò của cô bao lâu nay: Cấu tạo ADN của những đứa trẻ sinh ba của cô. Thay vào đó, việc xét nghiệm đã làm sáng tỏ một bí ẩn gia đình mà cô chưa từng ngờ tới.  

Câu chuyện bắt đầu 3 năm trước

3 năm trước, Audrey Bell, đã quyết định thực hiện xét nghiệm ADN để xem liệu trong 3 người con sinh ba của mình, đứa nào là được sinh khác trứng. Tuy nhiên, khi nhận được kết quả sau vài tuần và để ý kỹ hơn đến những thông tin kết quả về dòng họ của bản thân, cô bắt đầu nhận thấy một vài điểm đáng ngờ.  

“Ớn lạnh” câu chuyện con đi kiểm tra ADN phát hiện ra rằng bố bị bắt cóc khi còn nhỏ 75 năm trước - Ảnh 1.

Audrey và chị em gái cô vẫn luôn tin rằng họ là người Mỹ gốc Ý nhưng kết quả xét nghiệm ADN lại không nhắc gì đến Ý.

Kết quả chứng minh rằng gốc gác gia đình của Audrey đến từ miền Nam châu Âu, như cô vẫn được kể, nhưng họ không nói gì về Ý. Audrey, có họ thời con gái là Palmadesso, lớn lên trong một gia đình người Mỹ gốc Ý ở New York nên việc bản thân không phải là người Ý chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí cô.

Audrey đưa kết quả cho cả nhà xem và ai nấy cũng đều vô cùng kinh ngạc. Bố mẹ cô, vẫn còn sống ở thời điểm đó, không thể đưa ra lời giải thích nào và chị gái sinh đôi với cô, Cynthia McFadden cũng không thể hiểu nổi. Em gái Stephanie Palmadesso cũng vô cùng bối rối.

Cuối cùng, cả nhà đều thống nhất cho rằng chắc đó chỉ là một lỗi kỹ thuật và nhanh chóng quên đi. Họ không yêu cầu làm rõ hay điều tra gì thêm… cho đến 2 năm sau.

Năm 2019, câu chuyện một lần nữa quay lại

Đó là khi chị gái Cynthia của Audrey quyết định xét nghiệm ADN của chính mình, và một lần nữa, cô lại nhận được kết quả khó hiểu.

Theo dữ liệu, Cynthia hoàn toàn không phải là người Ý. Hai chị em cảm thấy không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Lúc này, bố của cả hai đã qua đời 2 năm về trước nên ông không thể đưa ra lý giải gì cho chuyện này.

Người phụ nữ đi kiểm tra ADN phát hiện bản thân không có quan hệ máu mủ với họ hàng và sự thật liên quan đến thân thế của bố ruột - Ảnh 2.

Bức ảnh hai anh em Tom và Jerry lúc còn nhỏ khi Jerry chưa bị bắt cóc.

Vì vậy, 2 chị em tìm gặp anh họ Richard. Thông qua người này, Cynthia và Audrey biết được rằng cả hai chị em và gia đình họ không hề có mối quan hệ máu mủ ruột thịt nào với họ hàng và người thân. Từ đó, hai chị em bắt đầu hành trình điều tra thân thế.

Hai chị em tìm trong cơ sở dữ liệu những người có chung ADN với họ và rồi tìm được hồ sơ của một người đàn ông có tên Tom Martin.

Theo dữ liệu, người đàn ông này có cùng 22% ADN với chị em Audrey và con số này không hề nhỏ bởi thực tế, nó có nghĩa là Tom có khả năng là ông hoặc chú của họ.

Điều kinh ngạc ở đây là chưa hề có ai trong gia đình Audrey từng gặp Tom Martin, người lúc đó đã 79 tuổi và nghỉ hưu, sống ở Florida. Trong quá khứ, ông Tom cũng đã đi xét nghiệm ADN và đó là khi sự thật đã được hé lộ.

Hành trình hơn 70 năm tìm lại người em trai thất lạc

Cậu bé tên Jerry bị mất tích vào ngày 9/7/1945, chỉ vài ngày trước sinh nhật 4 tuổi. Cậu bé biến mất khiến cả nhà vô cùng sốc và suy sụp. Theo Tom thì em trai ông đã bị bắt cóc.

“Ớn lạnh” câu chuyện con đi kiểm tra ADN phát hiện ra rằng bố bị bắt cóc khi còn nhỏ 75 năm trước - Ảnh 3.

Khi ông Tom đã tìm được người em thất lạc thì không may thay, em trai ông đã qua đời.

Trước đó, khi 2 anh em Tom và Jerry đang đạp xe dạo chơi thì một người phụ nữ lạ mặt lại gần và cho kẹo họ. Trong khi anh trai Tom 6 tuổi ở lại cùng 2 chiếc xe đạp thì cậu em 4 tuổi Jerry sẵn lòng đi cùng người phụ nữ, mong rằng có thể quay lại với chiếc túi đầy kẹo. Nhưng Jerry đã không bao giờ quay lại.

Dù người bố đã trình báo cảnh sát và câu chuyện thậm chí còn được đưa lên báo New York Daily News nhưng vẫn không mang lại kết quả gì. Tại thời điểm đó, rất dễ để làm giấy khai sinh và "chợ đen" giao dịch con nuôi cũng phổ biến hơn rất nhiều và thậm chí việc bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện cũng dễ dàng hơn. 2 bố con ông Tom vẫn miệt mài tìm Jerry trong suốt bao năm nhưng đều vô vọng và đến tận lúc gần qua đời, người bố vẫn tin rằng con mình vẫn còn sống, chỉ là không biết ở đâu.

Đúng như những gì người bố tin tưởng, Jerry đúng là còn sống và sau khi bị bắt cóc, ông đã được đổi tên thành Richard Palmadesso, cũng là bố của 2 chị em Audrey và Cynthia.

Hiện tại, ông Tom đã tìm được em trai Jerry, nay là Richard, thất lạc nhưng không may người này đã qua đời. Thế nhưng dù vậy, cuộc đoàn tụ của người chú và hai cô cháu gái đã vô cùng có ý nghĩa. Audrey và Cynthia nhận ra bố và chú của họ có nhiều điểm chung, ví dụ như đều thích bánh dừa, thích xem phim và muốn trở thành diễn viên. Cynthia và Audrey cũng trở nên thân thiết hơn với vợ của chú Tom là dì Mary. Họ cảm thấy biết ơn vì mối liên hệ mới đặc biệt với những người thân thất lạc lâu nay. Và đối với ông Tom, người đã dành cả đời để tìm em trai, giờ cũng đã tìm được sự bình yên và thoải mái trong lòng.

Nguồn: cafemom

Chia sẻ
Đọc thêm