Người phụ nữ đang sấy tóc thì chiếc máy sấy bất ngờ phát nổ

Cảnh tượng chiếc máy sấy tóc bất ngờ bị phát nổ khi người mẹ trẻ đang sử dụng khiến bất cứ ai chứng kiến cũng giật mình hốt hoảng.

Gội đầu và dùng máy sấy để sấy khô tóc là việc mà ai cũng phải làm. Thế nhưng ít ai ngờ, việc sấy tóc đơn giản thế thôi nhưng cũng có lúc khiến người trong cuộc... "chết hụt".

Điển hình như mới đây, một đoạn clip ngắn đăng tải về tai nạn trong lúc đang sử dụng máy sấy tóc khiến ai xem được cũng vô cùng sợ hãi.

Người phụ nữ đang sử dụng máy sấy tóc thì bất ngờ máy sấy phát nổ

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, một người phụ nữ đang cố gắng hong mái tóc ướt của mình sau khi gội đầu bằng chiếc máy sấy.

Trong quá trình sử dụng, chiếc máy bỗng nhiên phát ra ánh sáng đỏ kèm theo đó là tiếng nổ khá lớn khiến nhiều người giật mình chứng kiến. Đặc biệt là em bé đang ngồi chơi ở đó, đứa trẻ sợ hãi khóc thét lên thất thanh.

Máy sấy tóc bất ngờ phát nổ khi sử dụng khiến đứa trẻ khóc thét, cả gia đình bị một phen hoảng hốt - Ảnh 2.

Máy sấy phát nổ khiến người phụ nữ và gia đình bị một phen hoảng hốt

Khá may mắn là lúc ấy, người phụ nữ nhận thấy chiếc máy xảy ra vấn đề liền lập tức buông ra và chạy đến khu vực khác trong nhà.

Rất may đến cuối đoạn clip, không thấy có bất cứ thiệt hại nào nguy hiểm đến tính mạng và các tài sản khác trong gia đình.

Ngay khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận. Có đến hơn trăm nghìn lượt tương tác, chia sẻ và bình luận về sự cố kể trên. Nhiều người cho rằng, đoạn clip chính là hồi chuông cảnh báo cho việc sử dụng đồ điện gia dụng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Dưới phần bình luận, người dùng mạng cũng đưa ra nhiều lời cảnh báo và nguyên nhân dẫn đến việc cháy nổ máy sấy tóc này. 

Nhiều người cho rằng do sử dụng lâu ngày khiến chiếc máy gặp vấn đề về điện cộng thêm việc bị dính nước từ tóc mới gây ra hiện tượng giật mình kể trên.

Mặc dù chưa xác định được thời gian, địa điểm xảy ra vụ việc trong đoạn clip trên song nó vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm từ dư luận, mà đa số là cảnh báo về việc sử dụng máy sấy tóc trong gia đình.

Có thể nói, các vật dụng điện tử, điện gia dụng hiện nay mang lại nhiều tiện ích đáng kể cho cuộc sống của con người nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, việc chọn và sử dụng đồ điện gia dụng hợp lý để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản là vô cùng cần thiết.

Khi lựa chọn đồ điện gia dụng, người mua cần chú ý vào chất lượng, nhãn hàng nhận nhiều phản hồi tích cực, tránh mua đồ trôi nổi, không xuất xứ. Ngoài ra, khi mua và sử dụng, người mua cũng nên tính toán đến chuyện công năng và đảm bảo an toàn ngắt điện nếu có của vật dụng.

Bên cạnh đó, việc bảo trì và kiểm tra định kỳ đồ dùng cũng như kịp thời xử lý hay thay thế khi đồ gia dụng rơi vào các trường hợp hỏng dây điện, hở vi mạch,... có thể dẫn đến những trường hợp cháy nổ là điểm cần lưu ý.

Máy sấy tóc bất ngờ phát nổ khi sử dụng khiến đứa trẻ khóc thét, cả gia đình bị một phen hoảng hốt - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm