Người phụ nữ cứ ho là đái dầm

Một phụ nữ ở Trung Quốc mắc căn bệnh kỳ lạ, cứ ho là cô lại đái dầm. Chính vì vậy dù đã 30 tuổi cô vẫn luôn phải dùng bỉm.

Chị Châu Hồng (30 tuổi) bị ho quanh năm. Điều đặc biệt là khi ho chị thường “đi tiểu không tự chủ”. 3 năm trước, chị Hồng bị ho nhưng không chữa trị dứt điểm. Hiện giờ, mỗi khi thời tiết thay đổi thì bệnh ho của chị càng nghiêm trọng hơn. Mỗi khi đến cơ quan vào phòng có điều hòa hoặc có khói thuốc là chị lại ho không ngừng. Mỗi lần ho chị lại bị đái dầm, do đó đi đâu chị cũng phải đóng bỉm dành cho người già.

Người phụ nữ cứ ho là đái dầm 1
Chị Hồng cứ ho là lại bị đái dầm (Ảnh minh họa)

Chị Hồng đã đi khám ở khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân căn bệnh kỳ lạ này. Qua nhiều lần chụp CT, nội soi phế quản, chị đều được chuẩn đoán là bị viêm mũi dị ứng. Tháng 4 năm 2013, Khoa hô hấp kết luận chị bị ho do biến thể của bệnh hen xuyễn.

Chủ nhiệm Khoa hô hấp, bác sĩ Triệu Phương cho biết: "Người mắc bệnh ho do biến chứng của hen xuyễn ngày càng nhiều. Bệnh này không gây khó thở nhưng ho dai dẳng sẽ dẫn đến chuẩn đoán sai". Ông cũng không tìm ra nguyên nhân tại sao chị Hồng cứ ho là lại bị đái dầm, ông mong muốn nhiều chuyên gia sẽ tìm cách chữa trị giúp chị Hồng sớm khỏi bệnh. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm