Người phụ nữ có 3 đời chồng đều chết vì ung thư gan, bác sĩ xem hình ảnh 1 món ăn của gia đình rồi tiết lộ lý do khiến ai cũng sốc

Sau sự ra đi của 3 người chồng, chị Liễu lo sợ tìm đến bác sĩ, hóa ra nguyên nhân gây ung thư gan cho họ lại đến từ một món ăn quen thuộc trong mâm cơm.

Ngày 20/10 vừa qua, hàng loạt trang tin tức nổi tiếng của Trung Quốc đã đưa tin về hoàn cảnh của chị Liễu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Mới 32 tuổi, chị Liễu đã kết hôn 3 lần, đáng nói là cả 3 người chồng của chị Liễu đều đã qua đời vì ung thư gan.

Vì sao 3 người chồng của chị Liễu đều ra đi vì cùng một loại ung thư?

Sau sự ra đi của người chồng thứ nhất, chị Liễu vô cùng đau khổ, dù có nhiều lời bàn tán về mình nhưng chị vẫn không quan tâm và cho rằng cái chết của chồng chỉ là một tai nạn. Nhưng điều mà chị Liễu không ngờ là sau cái chết của người chồng thứ nhất, 2 người chồng tiếp theo cũng đều lần lượt ra đi vì cùng một loại ung thư.

Người phụ nữ có 3 đời chồng đều chết vì ung thư gan, bác sĩ nhìn mâm cơm gia đình rồi tiết lộ lý do khiến ai cũng sốc - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Điều đó khiến chị Liễu cảm thấy lo sợ và tìm đến bác sĩ để tư vấn. Bác sĩ đã trò chuyện với chị Liễu rất nhiều nhưng không nhận ra thói quen nào bất thường, một lần chị Liễu vô tình kể cho bác sĩ nghe về sở thích nấu ăn của mình. Chị cho biết mình nấu ăn rất ngon, đặc biệt là món súp gà. 

Chị cho bác sĩ xem ảnh món súp mình nấu và nói rằng món súp này cần sự kết hợp của rất nhiều gia vị, do đó chị thường xuyên mua sẵn các gia vị này, cất trong bếp để tiện dùng trong cả năm, kể cả khi chúng bị thối mốc chị cũng vẫn giữ lại để nấu vì nghĩ rằng nhiệt độ cao sẽ loại bỏ được hết chất gây hại.

5a3ac70c78ab410bb25a6c2970ec51fc.png

Nghe đến đây, bác sĩ dường như hiểu ra lý do, bác sĩ cho biết: Súp rất ngon, nhưng sẽ gây độc nếu được nấu từ các gia vị để lâu ngày. Khi đó, gia vị sẽ bị biến chất, giảm mùi, thậm chí còn sinh ra các chất độc hại như safrole, sau khi chất này đi vào cơ thể sẽ làm tổn thương tế bào gan và gây viêm gan, ung thư gan.

Nguy hiểm hơn, các loại gia vị bị mốc sẽ sản sinh ra aflatoxin, chất này cũng gây ung thư gan. Đồng thời không thể bị tiêu diệt dù thực phẩm đã nấu chín. Bác sĩ khuyên không nên tích trữ thực phẩm, đặc biệt là những món ngũ cốc như gạo, ngô, lạc… trong gia đình quá lâu.

Người phụ nữ có 3 đời chồng đều chết vì ung thư gan, bác sĩ nhìn mâm cơm gia đình rồi tiết lộ lý do khiến ai cũng sốc - Ảnh 3.

Súp rất ngon, nhưng sẽ gây độc nếu được nấu từ các gia vị để lâu ngày.

Khi mắc bệnh gan, cơ thể sẽ có những biểu hiện sau

1. Thị lực kém, ngứa mắt, tròng trắng mắt hơi vàng,…

2. Tóc khô và thô ráp, rụng tóc, dễ tiết dầu

3. Chảy máu chân răng, chảy máu cam, vết thương chậm lành,… không rõ lý do

4. Chuột rút và đau nhức không giải thích được ở chân và bàn chân

5. Móng lồi lõm, có vạch dọc

6. Luôn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng

7. Da xỉn màu, sạm da, quầng thâm dưới mắt,…

8. Các triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy

9. Sụt cân, chán ăn không rõ lý do: Khi tế bào ung thư tấn công hệ miễn dịch, nó sẽ làm cơ thể mệt mỏi, dẫn đến chán ăn, ăn không ngon. Như vậy cũng sẽ gây giảm cân không rõ lý do.

Người phụ nữ có 3 đời chồng đều chết vì ung thư gan, bác sĩ nhìn mâm cơm gia đình rồi tiết lộ lý do khiến ai cũng sốc - Ảnh 4.

Để duy trì sức khỏe của gan, bạn có thể thực hiện 2 điều

Tập thể dục

Tập thể dục là hành động rất quan trọng để bảo vệ gan, chất béo được đốt cháy rất nhanh trong quá trình tập thể dục. Tập thể dục cũng có thể thúc đẩy giải độc gan và giảm sự tích tụ độc tố trong gan.

Chế độ ăn uống hợp lý

b6dbbe5eef10449b950f9724afacf222.jpeg

Khoảng 80% bệnh nhân gan đều có liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, vì vậy để gan khỏe bạn cần cố gắng tránh xa một số thực phẩm nướng, chiên rán, thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ khiến gan bị tổn thương. Về chế độ ăn, cố gắng tập trung chủ yếu là trái cây và rau, với một lượng nhỏ thịt để đạt được sự cân bằng dinh dưỡng.

Chia sẻ
Đọc thêm