Người phụ nữ chỉ còn 76cm cơ thể vẫn nhất quyết mang thai mặc lời kỳ thị, sau 7 năm có cách dạy con khiến ai nấy "câm nín"

Nhiều người khuyên chị xem xét việc nhận con nuôi thay vì tự mình sinh con. Tuy vậy Lữ Quyên vẫn mơ ước được làm mẹ với đứa con của chính mình.

Để thực hiện niềm mong mỏi đó, một ngày vào năm 2014, chị Lữ Quyên (Trung Quốc) đã tới bệnh viện để yêu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Sau nhiều lần bị từ chối, cuối cùng lần này chị cũng được bác sĩ chấp thuận và thụ thai thành công một cặp song sinh.

Hành trình làm mẹ và nuôi dạy con của chị sau đó khiến nhiều người kỳ thị xưa kia thay đổi thái độ, từ xem thường, nghi ngờ thành ngưỡng mộ, thán phục.

"Với con, được sống là điều may mắn"

Ở tuổi 15 với bao ước mơ và hoài bão, cô bé Lữ Quyên không may gặp tai nạn ô tô. Hai chân chị bị dập nát nghiêm trọng, phải chấp nhận cắt cụt đôi chân, chỉ còn lại 76cm phần trên cơ thể để giữ mạng sống. Tỉnh dậy trong bệnh viện sau cơn hôn mê sâu nhưng Lữ Quyên vẫn kiên cường động viên cha mẹ: "Con không sao. Với con, được sống là điều may mắn nhất".

Kể từ đó, chị chỉ có thể sống trên chiếc xe lăn, dù nghiệt ngã nhưng vẫn lạc quan, vui vẻ và tha thiết với cuộc sống hàng ngày. Có lẽ vì thế mà số phận đã đưa đẩy cho chị gặp được tình yêu của đời mình qua internet - anh Hà Thủ Khuê.

Người phụ nữ chỉ còn 76cm phần trên cơ thể mặc lời khuyên can vẫn nhất quyết mang thai, cuộc sống 7 năm khiến nhiều người câm nín - Ảnh 1.

Lữ Quyên trở thành người khuyết tật sau tai nạn ô tô.

Năm 2010, chị Lữ và anh Hà quyết định về chung một nhà trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Sau khi kết hôn, Quyên rất hạnh phúc nên cũng như bao người phụ nữ khác, chị khao khát được làm mẹ nhưng mong muốn này đã không được gia đình ủng hộ. 

Tuy nhiên, không điều gì có thể ngăn cản quyết tâm làm mẹ của Lữ Quyên, cuối cùng, chị thụ tinh ống nghiệm và mang thai đôi, dưới sự chăm sóc chu đáo của chồng, chị đã hạ sinh một cặp song sinh đáng yêu.

Dù khó khăn vẫn dạy con đáng ngưỡng mộ

Sau 7 năm, người mẹ kiên cường này đang sống rất hạnh phúc. Những đứa con xinh xắn của chị đã lớn. Các con biết mẹ là người đặc biệt và rất yêu mẹ.

Nói về quan điểm dạy con, Lữ Quyên quan niệm dù khuyết tật hay không, muốn sống tốt chủ yếu phải dựa vào bản thân chứ đừng trông chờ vào người khác. Đó là lý do chị nỗ lực kinh doanh để kiếm tiền, không cậy nhờ vào người khác. "Tôi muốn hai con trai hiểu rằng, chỉ có lao động mới tạo ra hạnh phúc", Lữ Quyên nói.

Người phụ nữ chỉ còn 76cm phần trên cơ thể mặc lời khuyên can vẫn nhất quyết mang thai, cuộc sống 7 năm khiến nhiều người câm nín - Ảnh 2.

Chị Quyên luôn dạy con lạc quan.

Lữ Quyên cũng cho rằng, điều quan trọng là luôn truyền năng lượng tích cực để con luôn lạc quan trong cuộc sống. Dù có khiếm khuyết nhưng chị luôn vui vẻ và không ca thán để làm gương cho con. 

Chị cũng rất tôn trọng sở thích của con và hướng dẫn cho tự lập trong cuộc sống. Dù rất khó khăn để mang thai và sinh nở nhưng không vì thế mà Lữ Quyên quá cưng chiều và "nâng con như nâng trứng". Ngược lại, chị dạy con tính trách nhiệm từ nhỏ. Trên những bức ảnh chia sẻ ở trang cá nhân, người ta có thể dễ dàng nhận thấy hai đứa trẻ luôn được mẹ cho tham gia vào việc thu hoạch nông sản và làm các việc vặt trong nhà.

Người phụ nữ chỉ còn 76cm phần trên cơ thể mặc lời khuyên can vẫn nhất quyết mang thai, cuộc sống sau 7 năm khiến nhiều người câm nín - Ảnh 3.

Hai đứa trẻ luôn được mẹ cho tham gia vào việc thu hoạch nông sản và làm các việc vặt trong nhà.

Như hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ, hai con trai của chị Lữ rất ngoan. Chị cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống hạnh phúc lên trang cá nhân.

Người phụ nữ chỉ còn 76cm phần trên cơ thể mặc lời khuyên can vẫn nhất quyết mang thai, cuộc sống 7 năm khiến nhiều người câm nín - Ảnh 3.

Cuộc sống của gia đình chị tràn ngập tiếng cười.

Chính nhờ những hình ảnh giản dị như vậy mà trang cá nhân của chị có được gần 1 triệu người theo dõi. Ai nấy đều vô cùng cảm phục trước ý chí và nghị lực phi thường của người mẹ cụt chân.

Lữ Quyên bắt đầu quảng bá và bán hàng nông sản trực tiếp trên trang cá nhân. Việc bán hàng online đã giúp kinh tế gia đình chị khá lên trông thấy.

Chia sẻ
Đọc thêm