Người phụ nữ chết đột ngột 2 ngày sau khi ký hợp đồng bảo hiểm gần 6 tỷ, hàng xóm "mách" chi tiết khiến hung thủ bị tóm gọn

Một người hàng xóm cung cấp thông tin rằng người này nghe thấy tiếng cãi vã phát ra từ bên trong ngôi nhà vào cùng ngày thi thể của Yuan được nhà chức trách phát hiện.

Tờ Daily Star ngày 28/11 đưa tin về vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trong một ngôi nhà ở thành phố Cypress, bang Texas (Mỹ). Nạn nhân là cô Yuan Hua Liang (41 tuổi). Cô bị trúng một phát đạn vào đầu và chết ngay trong nhà của mình. Điều đáng chú ý là chỉ 2 ngày trước đó, Yuan đã đặt bút ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với giá trị lên tới 250.000 USD (tương đương khoảng 5,6 tỷ đồng). Các công tố viên cho biết Yuan đã bị giết bởi một phát đạn vào đầu.

Theo hồ sơ của cảnh sát, chồng của Yuan là Christopher Collins (41 tuổi) đã gọi điện cho Đại diện Cảnh sát trưởng Quận Harris, thành phố Cypress, để yêu cầu kiểm tra phúc lợi đối với vợ anh ta.

Người phụ nữ chết đột ngột 2 ngày sau khi ký hợp đồng bảo hiểm trị giá gần 6 tỷ, hàng xóm "mách" chi tiết khiến hung thủ bị tóm gọn - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân Yuan Hua Liang (41 tuổi) và chồng Christopher Collins (41 tuổi).

Cảnh sát tiết lộ với kênh truyền hình Click2Houston, Christopher gọi đến đường dây nóng không khẩn cấp vào khoảng 3 giờ 15 phút chiều và nói rằng vợ anh ta đã nhắn tin về việc có kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà của họ khi anh ta đang ở phòng tập thể dục.

"Người gọi điện báo rằng anh ta đã mất liên lạc với vợ mình, ngay sau khi cô ấy báo tin về một người đàn ông khả nghi xuất hiện gần nơi ở của họ. Cảnh sát cùng Christopher bước vào dinh thự và phát hiện Yuan nằm sõng soài trên vũng máu", báo cáo của cảnh sát có đoạn.

Các tài liệu của tòa án cho biết Christopher đã tỏ ra hoảng hốt tột độ. "Anh ta dừng lại trong giây lát ở cửa, buông bỏ túi xách và chạy vào phòng khách, nơi Yuan được tìm thấy nằm trên sàn với vết máu loang trên áo và một cái túi trùm đầu. Không có dấu hiệu cho thấy có kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà".

Người phụ nữ chết đột ngột 2 ngày sau khi ký hợp đồng bảo hiểm trị giá gần 6 tỷ, hàng xóm "mách" chi tiết khiến hung thủ bị tóm gọn - Ảnh 2.

Các nhân viên cảnh sát quan sát thấy cửa sau đã được mở khóa và 4 con chó vẫn nằm ngoan ngoãn ở sân sau.

Một người hàng xóm cung cấp thông tin rằng người này nghe thấy tiếng cãi vã phát ra từ bên trong ngôi nhà vào cùng ngày thi thể của Yuan được nhà chức trách phát hiện. Bên cạnh đó, các nhà chức trách tin rằng Christopher đã sử dụng một khẩu súng cỡ nòng 22 hoặc 25. Họ còn tìm thấy một hộp đạn cỡ 22 mm bên trong túi của anh ta.

Người phụ nữ chết đột ngột 2 ngày sau khi ký hợp đồng bảo hiểm trị giá gần 6 tỷ, hàng xóm "mách" chi tiết khiến hung thủ bị tóm gọn - Ảnh 3.

Tên Christopher hiện đang phải nộp khoản bồi thường 150.000 USD (tương đương hơn 3,4 tỷ đồng) và dự kiến sẽ ra hầu tòa lần đầu tiên vào ngày 29/11.

Sau những thông tin và bằng chứng thu thập được tại hiện trường, cảnh sát đã khẳng định chính gã chồng Christopher là người đã giết chết Yuan. Dẫu vậy, hắn vẫn luôn miệng khăng khăng rằng vợ mình đã bị giết bởi một kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà.

Tên này hiện đang phải nộp khoản bồi thường 150.000 USD (tương đương hơn 3,4 tỷ đồng) và dự kiến sẽ ra hầu tòa lần đầu tiên vào ngày hôm nay thứ Hai (29/11).

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm