Người phụ nữ bới tung 10 tấn rác vào mùng 1 Tết vì lỡ vứt bao lì xì hơn 30 triệu đồng và cái kết khiến ai cũng thở phào

Sáng mùng 1 Tết vừa qua, một người phụ nữ đã lao vào bãi rác địa phương để tìm cho bằng được một món đồ giá trị.

Ngày 16/2, trang Kankanews đưa tin về một sự việc khiến người dân sống ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) xôn xao nhiều ngày qua. Mùng 1 Tết vừa qua, một người phụ nữ họ Trần đã lao vào bãi rác địa phương để tìm cho bằng được một món đồ giá trị, đi cùng cô Trần là một số công nhân vệ sinh. Rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra với cô Trần?

Hóa ra vào đêm 30 Tết, khi đang dọn dẹp nhà cửa, cô Trần đã vô tình ném một chiếc túi chứa bao lì xì 10.000 NDT (khoảng 35,6 triệu VND) vào thùng rác của khu dân cư. Cô cho biết, không hiểu vì lý do gì mà khi đó, cô lại xem chiếc túi này như rác và cần phải vứt đi. 

Không lâu sau đó cô Trần mới chợt nhớ ra mình đã để một bao lì xì 10.000 NDT trong chiếc túi. Nhưng lúc này, các công nhân vệ sinh đã gom rác về bãi rác lớn của thành phố Đông Hoản, nơi này tập trung đến 10 tấn rác mỗi ngày.

Cô Trần kể lại: "Lúc đó tôi rất lo lắng, ngay lập tức liên lạc với công ty vệ sinh của thành phố. Phía công ty cũng có thiện chí, đã cử 2 công nhân vệ sinh đến giúp tôi tìm kiếm". 

Công nhân vệ sinh họ Vương chia sẻ, họ đã cùng nhau mở toang các thùng rác, dùng tay, xẻng, cuốc để lấy từng bao rác ra và lục tung từng túi rác. Sau hơn 1 giờ tìm kiếm ở bãi rác đầy mùi hôi thối, cuối cùng họ cũng tìm thấy chiếc túi của cô Trần. 

Mới mùng 1 Tết đã phải bới tung 10 tấn rác, người phụ nữ nức   nở vì "lỡ tay" vứt bao lì xì hơn 35,6 triệu đồng - Ảnh 1.

Mới mùng 1 Tết đã phải bới tung 10 tấn rác, người phụ nữ nức   nở vì "lỡ tay" vứt bao lì xì hơn 35,6 triệu đồng - Ảnh 2.

Cô Trần (áo đỏ) và các công nhân vệ sinh lục tung 10 tấn rác để tìm lại số tiền mà cô đã "lỡ tay" vứt đi.

Nhìn thấy 10.000 NDT còn nguyên vẹn trong túi, cô Trần vui mừng ra mặt, liên tục nắm chặt tay và nói lời cảm ơn với các công nhân vệ sinh.

Cô Trần tiết lộ, 10.000 NDT này được cô nhét sẵn vào bao lì xì để chuẩn bị cho năm mới. Lúc biết mình lỡ tay vứt số tiền này đi, cô dần dần mất hết hy vọng tìm lại nhưng không ngờ các công nhân vệ sinh lại ra sức giúp mình trong ngày mùng 1 Tết như thế này: "Khi tìm được tiền, tôi cực kỳ xúc động, họ nói tìm được tiền là may mắn lắm, tôi thấy càng ngày càng có nhiều người ấm áp và mang đến năng lượng tích cực như thế này". 

Câu chuyện của cô Trần hiện vẫn đang là chủ đề được nhiều người dân ở thành phố Đông Hoản kể cho nhau nghe.

Mới mùng 1 Tết đã phải bới tung 10 tấn rác, người phụ nữ nức   nở vì "lỡ tay" vứt bao lì xì hơn 35,6 triệu đồng - Ảnh 3.

Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, cô Trần và các công nhân vệ sinh đã tìm thấy số tiền trên.

Nguồn: Kankanews

Chia sẻ
Đọc thêm